Xe Toyota Vios 2018 điểm đã được theo cách mãi mãi

Xe Toyota Vios 2018  Việc tìm kiếm một nguồn năng lượng không có nhược i. Và, với sự phát triển nhanh chóng của sự phát triển xe điện (EV) ngày nay, chúng tôi đang tiến bộ. Nhưng chúng ta đang tiến gần hơn với EV và không có những nhược điểm? Chúng ta hãy nhìn lại một thế kỷ – và nhiều hơn nữa – của chiếc xe điện …

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc xe điện (EV) là một hiện tượng thuần túy của thế kỷ 21, bạn sẽ lầm tưởng sai.
Chiếc xe điện này thuộc về những ngày đầu tiên của chiếc ô tô, khi không có gì chắc chắn về loại động cơ đẩy, nhiên liệu hóa thạch, hơi nước, điện hoặc một số sóng não trái của Leonardo da Vinci – cuối cùng sẽ cai trị các con đường.

Không rõ ai đã phát minh ra chiếc xe điện, hay chính xác khi nào, nhưng có vẻ như đó là nhà phát minh người Mỹ Thomas Davenport, hoặc người đồng nghiệp người Scotland Scott Robert Anderson; cả hai đều có EV hoạt động vào giữa những năm 1830.
Nhìn lại những ngày đầu tiên cho thấy một vài bất ngờ: Ví dụ: khi lịch quay trở lại từ năm 1899 đến năm 1900 để đánh dấu đầu thế kỷ 20, điện là một dạng phổ biến hơn của động cơ đẩy ở Mỹ so với quá trình đốt trong. Sốc lớn ngày hôm nay là để biết rằng vào thời điểm đó là thứ hai, về mặt phổ biến, năng lượng hơi nước.

Trật tự đó không kéo dài: Nếu sự phát triển của xe điện vẫn còn cơ bản tĩnh (mặc dù vào đầu thế kỷ EV lái xe bởi người Pháp Count Gaston de Chasseloup-Laubat đã giữ kỷ lục tốc độ kỷ lục thế giới) một khi đứng đầu ban đầu đã được thành lập, năng lượng nhiên liệu hóa thạch chắc chắn đã không. Hơi nước kéo dài hơn một chút nhưng nó cũng rơi vào sự tiện lợi cao cấp của động cơ phản lực chạy bằng xăng hoặc động cơ diesel.

Nhiên liệu hoá thạch nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự phát triển vì nhu cầu đi du lịch đường dài, tốc độ cao và dễ tiếp nhiên liệu trở nên trở nên hiếu chiến hơn.

Cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho những chiếc xe điện đã gặp phải thách thức đã không thể theo kịp với các cửa hàng trên toàn quốc bán nhiên liệu hóa thạch giá rẻ – và thậm chí nếu nó có, thời gian để tái nạp lại rất dài, mặc dù có một số suy nghĩ chuyển tiếp các nhà sản xuất xe điện đặt ra các hệ thống như các trạm hoán đổi pin nhanh
Với sự thay đổi này trong sự tập trung của người sản xuất ô tô và sự ưa thích của người mua, chiếc xe điện và mặt đất chạy bằng hơi nước nhiều hoặc ít hơn đến một điểm dừng im lặng. Về EVs, nhu cầu giảm đã làm cho sản xuất tốn kém hơn đến mức mà, vào đầu những năm 1900, một chiếc EV có giá gấp gần hai lần so với chiếc xe hơi có thể so sánh được.

Hãy đến đầu thập niên 1930 và EV – và xe hơi chạy bằng điện – thực tế đã tuyệt chủng. Toyota Fortuner 2018

Vâng, thực tế đã tuyệt chủng: Trong khi điện lực từ lâu đã chuyển từ dòng chính thành động cơ xăng hiệu quả hơn, ngành công nghiệp hơi nước di chuyển sang vận tải đường sắt và sử dụng công nghiệp, vẫn còn một số công việc vẫn còn trong quá trình thực hiện Leviathans tự động của Hoa Kỳ và nhiều hoạt động chuyên môn được xác định, tiếp tục tìm kiếm cách để làm cho EVs không gây ô nhiễm và hiệu quả trở nên khả thi trở lại.
Trên thực tế, General Motors – phần lớn là một phản hồi đối với Giấy phép Khí thải ZEV (Zero Emissions Vehicle) năm 1990 tại tiểu bang California đã ra lệnh rằng các nhà sản xuất ô tô phải bán phần trăm EVs tăng lên nếu họ có mặt ở trong tiểu bang – một bước đi táo bạo. Một phần do ảnh hưởng của nhiệm vụ của California, và một phần là do thành công của GM năm 1987 trong World Solar Challenge ở Úc, GM đã thực sự phát triển và chế tạo một chiếc xe điện tinh khiết, EV1.

Nó đã được giới thiệu vào năm 1995 và cho thuê, chứ không phải là bán, cho khách hàng sau đó trở lại GM khi kết thúc hợp đồng cho thuê. Chrysler, Ford, Honda, Nissan và Toyota cũng nằm trong số những chiếc EV cũng đã được chuyển đổi từ mô hình hiện tại trong thời gian đó, nhưng giống như GM EV1, không có gì trong số này có kết quả. Thiếu cơ sở hạ tầng sạc lại, phạm vi hạn chế và sự chậm trễ kéo dài trong khi nạp pin lại khá nhiều lần lặp lại những tai hoạ của EVs sớm hơn.
Sự đột phá thần thoại dường như trong việc tìm kiếm một chiếc pin nhỏ gọn, nhẹ có dung lượng lưu trữ đủ để thách thức phạm vi du lịch được cung cấp bởi các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cũng khó nắm bắt như trước.

Điều này không có nghĩa là, ở những mức độ nhất định, EVs vẫn không giữ được hy vọng cho tương lai, đặc biệt là sau khi nhận thấy thế giới về vai trò của các chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong sự nóng lên toàn cầu.

Khi các công nghệ không gây ô nhiễm khác như các tế bào nhiên liệu chạy bằng hydro, các tụ điện siêu nhỏ, khí nén và thậm chí là nước – đã được khám phá, khái niệm pin / động cơ điện đã không còn bị lãng quên nữa.

Các công ty ô tô lớn tiếp tục nghiên cứu và phát triển EV, cũng như nhiều cầu thủ nhỏ hơn đã kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của mình với quan điểm lạc quan về những gì họ có thể đạt được.
Kết quả của nghiên cứu tiếp theo này, pin đã có nhỏ hơn, nhẹ hơn và hiệu quả hơn cùng với khả năng ngày càng tăng của các phương tiện chủ nhà để vắt ra mỗi giọt cuối cùng của hiệu quả cơ khí.

EVs từ các nhà sản xuất ô tô lớn đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Khi những người khổng lồ ngành công nghiệp tìm cách thiết lập một chỗ dựa vững chắc cho những gì mà họ đang xem là tương lai của ô tô, Mitsubishi giới thiệu i-MiEV vào năm 2010 . Nissan LEAF EV đã đến năm 2012 , Renault tung ra Fluence ZE . và các nhà sản xuất ô tô khác bao gồm BMW , Volvo , Ford và Smart cũng tiết lộ EVs. Cuộc đua đã được bật.

Nhưng nó là một doanh nhân có tầm nhìn xa của người Mỹ, người cuối cùng đã làm những điều mà những người khác đã không thể đạt được: một chiếc sedan cỡ lớn không những mang lại hiệu suất cao nhờ động lực có khả năng, mà còn là một dãy bay tương đương xăng.
Trên mô hình Roadster hiệu suất cao được giới thiệu năm 2008, Tesla Motor Company (đặt tên cho danh dự của Nikola Tesla, người đã phát minh ra động cơ khởi động AC năm 1888) đã giới thiệu mẫu sedan Model S vào năm 2012 , mang lại hiệu suất cao khoảng 400km. Mô hình S đã thay đổi ngay lập tức nhận thức về những gì đã đạt được với công nghệ hiện có.

Công nghệ hiện tại còn lâu mới lạ: Đáng ngạc nhiên đối với một số người, thậm chí cả loại pin có nhiều điểm thảo luận ngày hôm nay cũng có một lịch sử tương đối dài – mặc dù không lâu khi pin chì-axit mặc định vẫn được sử dụng rộng rãi phát minh ra từ giữa những năm 1800.

Niken cadmium (NiCad) và lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các loại xe lai và điện nguyên chất hiện nay, đã có trong ý thức công nghệ trong 50 năm. Khi ngành công nghiệp tìm kiếm bước đột phá về năng lượng tích trữ khó nắm bắt, cả hai đều đang được chào hàng từ những năm 1960 như là những điều lớn tiếp theo trong sự phát triển pin.
Mặc dù cả hai NiCad và Li-ion đánh dấu tất cả các ô về trọng lượng, mật độ năng lượng, kích cỡ và hiệu suất, chúng vẫn còn xa hoàn hảo về mật độ năng lượng, thời gian tính phí, trọng lượng và kích cỡ.

Ngành công nghiệp vẫn chưa đưa ra ý tưởng về một khoảnh khắc kỳ diệu cho thiết kế pin: Ngay cả ngày nay, các công nghệ khác nhau như (hiện nay) không thể sạc lại được nhưng không khí nhôm tầm xa đang được nghiên cứu với hy vọng rằng họ sẽ lạc hậu thậm chí Li-ion để nhân rộng, theo một cách, những tiến bộ to lớn được thực hiện trong công nghệ máy tính từ giữa thế kỷ 20.

Chúng ta chỉ có thể chắc chắn về một điều: Những chiếc xe tương đối gần tương lai sẽ đại diện cho một sự thay đổi lượng tử trong những gì chúng ta chấp nhận như một chuẩn mực trong 100 năm qua của công nghệ xe cơ giới.

Và một câu hỏi được đặt ra: Nếu động cơ điện không phải là mới và phải mất hơn một thế kỷ để có thể trở lại được, điều này có nghĩa là hơi nước, một phương pháp phổ biến nhất ở Mỹ trong việc cung cấp năng lượng cho ô tô, là hoàn toàn ra khỏi hình ảnh tương lai? Toyota Yaris 2018 

Xe Toyota Vios 2018