Xe Toyota Vios 2018 đã cho ra mắt mẫu xe mới nhất

Renault  xuống dưới – chiếc Megane Renault Sport Cup mới.

Một phiên bản chưa được đánh giá của Megane Renault Sport (RS) và có thể mua được tại các đại lý từ tháng sau, Cup có động cơ 4 xi lanh tăng áp 2.0 lít công suất 165kW (225 mã lực) tương đương, nhưng nhận được những nâng cấp đáng kể về khung gầm và thiết bị tiêu chuẩn bao gồm bánh xe và phanh lớn hơn, thiết lập treo và ESP và phần mềm lái.
Cup tiếp nối thành công của Renault Sport Clio Cup. Nó sẽ được bán cùng với Megane RS, như Clio Cup hiện đang bán cùng với Clio RS. Renault dự kiến ​​sẽ bán từ 10-15 Megane Cup mỗi tháng.

Với giá 42.990 USD, chiếc xe yêu cầu mức bảo hiểm 3000 đô la Mỹ so với tiêu chuẩn Megane RS.

Bánh xe cỡ nhỏ 12-inch 18-inch của Megane Cup thể thao và các đĩa trước được khoan hơn bởi các ống kẹp Brembo. Renault cho biết, lốp Dunlop Sportmax (235/40) là thiết bị tiêu chuẩn và được phát triển đặc biệt cho xe. Tốc độ lò xo và giảm chấn đã được cứng lại đáng kể – lò xo phía trước 25% và phía sau gần 80%.

Ngoài việc tái lập trình hệ thống điện tử, Renault Sport đã cấu hình lại phần cứng cột lái để có phản hồi tốt hơn. Hệ thống ổn định / kiểm soát lực kéo ESP đã được thiết kế để nâng ngưỡng (và có thể chuyển đổi) và Trợ lực phanh khẩn cấp đã được xóa để có cảm giác phanh tốt hơn.

Mặc dù ban đầu chỉ có ở dạng 5 cửa, nhiều khả năng người mua Megane Cup sẽ có thể đặt mua một phiên bản ba cửa của chiếc xe ở dạng facelifted vào giữa năm 2006. Mô hình ba cửa ‘halo’ sẽ có tính năng trong địa phương của công ty quảng cáo cho chiếc xe Cup.
Ragtop thời trang sử dụng cùng một nền tảng như chiếc coupe stablemate, và cấu trúc thân nhôm cao cấp của nó được cho là mang lại độ cứng cao, nhưng nó chỉ nặng 1635kg, cắt gọt SL500 của Mercedes-Benz hơn 200kg.

Chiếc XK đầu tiên sẽ được cung cấp với động cơ V8 hút 224kW / 420Nm 4.2lít, nhưng một phiên bản XKR tăng áp dự kiến ​​sẽ tiếp tục xuống dưới.
Thêm vào mức hưởng thụ sẽ là một chuyển đổi tự động ZF sáu tốc độ với khả năng thay đổi bằng tay thông qua bảng điều khiển paddles lái xe. Thiết lập này thay thế hộp số J truyền thống không được yêu thích mà giảm từ người tiền nhiệm của nó.

Jag trích dẫn một dấu gạch ngang 0-100km / h, và tốc độ tối đa là 250km / h, được đặt trong cùng một sân chơi như chiếc BMW 645Ci của BMW.

Mái nhà có thể được hạ xuống hoặc nâng lên trong vòng chưa đầy 18 giây sau khi nhấn nút, chiếc Jaguar tuyên bố. Và, khi hạ xuống, nó tràn ngập ánh nhìn bên dưới vỏ bọc bằng nhôm.

Các tính năng an toàn chuẩn gồm có túi khí thông thường và thiết bị trợ giúp lái xe điện tử cùng với hệ thống bảo vệ rollover, nhờ đó hai miếng nhôm ‘ẩn’ được triển khai trong mili giây nếu cảm biến on-board phát hiện ra rằng mọi thứ sắp trở nên lóng lánh.

Chiếc XK Convertible mới dự kiến ​​sẽ xuống dưới vào nửa cuối năm 2006, với giá có khả năng tăng từ điểm vào 216.000 USD hiện nay – do chi phí sản xuất cao hơn so với người mới sử dụng nhôm.
Tiêu đề của phiên bản được chỉnh sửa kiểu dáng bên ngoài, nâng cấp nội thất, và một số ít các tính năng mới sẽ được cung cấp trong Euro-spec xe ô tô. Các thiết bị này bao gồm cần gạt nước mưa, chế độ đèn tự động ‘an toàn’, điều khiển khí hậu tự động, điều hướng vệ tinh, máy tính on-board, hệ thống âm thanh nổi MP3 và kết nối điện thoại rảnh tay.

Nguồn Ford Úc xác nhận Fiesta cập nhật sẽ hạ cánh ở đây vào đầu năm tới, không có thay đổi lớn nào đối với mức cắt giảm hoặc mức kỹ thuật.
Bên ngoài, chiếc xe mới này có thể phân biệt được bằng những bộ cản và lưới tản nhiệt, đèn pha trong suốt, đèn đuôi sửa đổi, thân xe dày hơn và những cái móc và gương có màu cơ thể.

Bên trong, có một khối mới với các dụng cụ dễ đọc hơn và phần cảm thấy mềm mại trên bảng điều khiển.

Hệ thống điện tử của Fiesta cũng đạt được sự tinh tế thông qua việc bổ sung một mạng điều khiển vùng (CAN) lưu hành dữ liệu trên toàn bộ chiếc xe. Mặc dù nhiều công nghệ này hoạt động ngoài tầm nhìn của lái xe, nó thực hiện các chức năng như hiển thị tên đài vô tuyến và điều chỉnh thông tin trong cụm thiết bị, điều chỉnh âm lượng theo tốc độ.

Ngoài ra, đèn cảnh báo nguy hiểm hoạt động tự động trong trường hợp khẩn cấp hoặc phanh nặng trên 100 km / h (tính năng này có thể được giới hạn cho xe Euro-spec).

Như trường hợp bây giờ, tất cả các mô hình sẽ được trang bị động cơ 1.6 lít 74kW / 146Nm, kết hợp với hộp số tự động 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp.