Xe Toyota Land Cruiser 2018 một chiếc xe hơi hàng đầu

Xe Toyota Land Cruiser 2018 Cựu giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Porsche đều đã được miễn tố cáo vì họ đã lạm dụng trái phép giá cổ phiếu trong nỗ lực tiếp quản Volkswagen Group của hãng sản xuất xe thể thao.

Kết quả của cuộc thử nghiệm, bắt đầu ở Stuttgart vào tháng Mười, sẽ là một lấp đầy cho Porsche, đang đấu tranh một số vụ kiện dân sự đối với các tuyên bố tương tự.
Các vụ kiện về hình sự và dân sự tập trung vào thời điểm phát biểu, được ủy quyền cho Giám đốc điều hành Wendelin Wiedeking (trong hình) và Giám đốc Tài chính Holger Haerter, trong năm 2008.

Thẩm phán chủ toạ, Frank Maurer, đã tỏ thái độ khinh thường trong việc đưa ra phán quyết của mình để ủng hộ hai giám đốc điều hành. Weideking đã phải đối mặt với án phạt 30 tháng tù giam, trong khi các công tố viên đã yêu cầu 27 tháng cho Haerter, cộng với khoản phạt 1 triệu Euro từ mỗi cựu giám đốc điều hành và 807 triệu cho chính Porsche.

Thẩm phán Maurer kết luận: “Không có gì để buộc tội, hoàn toàn không có gì.

“Không có kế hoạch bí mật để tiếp nhận Volkswagen.

“Không có quan điểm của sự thật chúng tôi có thể có một cách xác minh để đi đến một niềm tin”, ông khẳng định.

Từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2008, Porsche đã phủ nhận 5 lần rằng nó đã có những điểm tham quan bắt đầu tiếp quản Volkswagen Group, và sau đó phát hành một tuyên bố vào ngày 26 tháng 10 rằng nó kiểm soát 74,1 phần trăm cổ phần của tập đoàn Volkswagen.

Việc này khiến các nhà đầu cơ và những người đầu cơ đã bán Volkswagen rơi vào tình trạng hoảng loạn đã đưa cổ phiếu của Volkswagen tăng cao trong cuộc tìm kiếm những cổ phiếu có sẵn để thực hiện nghĩa vụ của họ trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Trong khi nhiều người xem nó như là kẻ đầu cơ nhận được comeuppance của họ, các quỹ phòng hộ không đồng ý và hăng hái hứa hẹn trả thù trong tòa án.

Tuy nhiên, Volkswagen đã phải đối mặt với một chiếc Porsche bị phơi bày đột ngột (trong một thỏa thuận do Chủ tịch tập đoàn Volkswagen và người thừa kế của Porsche, Ferdinand Piech) đưa ra.

Trong khi Volkswagen sở hữu thương hiệu ô tô và tài sản của Porsche, gia đình Porsche đã bị bỏ lại với công ty cổ phần Porsche SE, được giao dịch công khai ở Đức với tài sản độc quyền của tập đoàn Volkswagen.

Các vụ kiện dân sự ở Đức đang yêu cầu bồi thường thiệt hại lên đến 5 tỷ Euro từ Porsche (nhóm Volkswagen của Porsche).

Thẩm phán Maurer nhấn mạnh các công tố viên Đức đã không diễn giải chính xác hành động của Porsche trong năm 2008 và nhấn mạnh rằng các sự kiện cho thấy rằng không có động thái tiếp quản nào được quyết định trước ngày 26 tháng 10 năm 2008. Xe Toyota Fortuner 2018

Ông chỉ ra rằng  mọi nhân chứng đã làm việc với hai người đàn ông khẳng định không có quyết định được đưa ra trước ngày 26 tháng 10 năm 2008.

“Có phải Wiedeking và Haerter đã quyết định đi tiếp và những người làm việc gần họ không nhận ra điều gì không?” Thẩm phán Maurer hỏi. “Có thể như Julius Caesar sẽ chiến tranh và không ai có manh mối.

“Hoặc các công tố viên nghĩ rằng Wiedeking và Haerter đã tổ chức một nhà hát rối trong nhiều tháng để có biện pháp phòng vệ sẵn sàng cho một phiên xét xử hình sự có thể xảy ra không?”, Ông nói.

Bên cạnh sự thông minh của phiên đấu giá thất bại của họ, Wiedeking và Haerter sẽ được nhớ đến như những người đàn ông đã mang lại chiếc Porsche ốm yếu từ bờ vực với chiếc Cayenne SUV bán chạy, dựa trên Touareg của Volkswagen.
Việc sản xuất xe limet Phaeton của Volkswagen đã bị đóng băng gần như nặc danh vào thứ Sáu.

Được ra mắt như  để đưa Volkswagen vào một tương lai bán phí bảo hiểm và được xây dựng tại một nhà máy sản xuất chi phí cao được thiết kế theo ý riêng của hãng ở Dresden, Đức, Phaeton không có thay thế ngay lập tức trên đường dây Volkswagen.
Thật khó để nói nếu 500 nhân viên của nhà máy ở Dresden sẽ nhận thấy sự vắng mặt của Phaeton sắp ra mắt dây chuyền sản xuất lần đầu tiên kể từ năm 2002, vì vậy rất ít người trong số họ đã nhìn thấy trong nửa thập kỷ qua, với sản lượng giảm xuống còn dưới tám xe một ngày.

Một trăm công nhân sẽ vẫn ở bên trong Dresden, nhà máy được nhà phát minh Volkswagen của Anh gọi là ‘Crystal Palace’, khi nó di chuyển từ một nhà máy thực tế để trở thành một showcase cho electromobility và digitalisation. Phần còn lại sẽ được chuyển đến nhà máy Zwickau gần đó của Volkswagen. Toyota Altis 2018