Xe Toyota Land Cruiser 2018 hệ thống trợ giúp lái xe mới có thể làm

Xe Toyota Land Cruiser 2018 Chủ tịch của Bosch Australia, Gavin Smith, đã nói với khán giả tại Hội nghị An toàn Đường bộ Australasian rằng động cơ tự trị sẽ là bước tiến lớn tiếp theo trong việc giảm số lượng đường bộ – và  giảm hơn một nửa số người chết người đi bộ trong tương lai gần .

Ông Smith là người phát biểu quan trọng tại hội nghị, được tổ chức tuần trước tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Bờ Biển Vàng.
Phát biểu tại hội nghị Thứ năm tuần trước (ngày 15 tháng 10), Smith đã đặc biệt tập trung vào việc loại bỏ yếu tố sai sót của con người để tăng cường an toàn đường bộ và cũng thông báo rằng Bosch đang phát triển thành công nghệ lái tự động.

Ông nói: “Hơn 90% các vụ tai nạn xảy ra do lỗi của con người.

“Để giảm thiểu những tai nạn này, Bosch đang phát triển một loạt các công nghệ nhằm loại bỏ quyết định của con người trong khi lái xe.”

Năm ngoái đã có 150 người chết người đi bộ trên đường Úc, do đó, Robert Bosch hiện đang phát triển hệ thống hỗ trợ chỉ đạo lảng tránh mới, có khả năng ngăn chặn đến 58% các vụ va chạm người đi bộ.

Trong khi sự phát triển trước đây của công nghệ hỗ trợ lái xe như Antilock Braking và Electronic Stability Control đã làm cho ô tô an toàn hơn rất nhiều, các công nghệ mới như tự động lái xe và Active Pedestrian Protection sẽ đẩy nhanh sự an toàn đường bộ lên các cấp độ mới. Xe Toyota Hilux 2018

“Công nghệ của Bosch không chỉ phát hiện được vị trí hiện tại của người đi bộ và người đi xe đạp, mà còn dự đoán sẽ ở đâu trong thời gian tới”, ông Smith nói.

“Điều này thể hiện những cơ hội mới cho việc bảo vệ người đi bộ.”

Hệ thống quan sát trình điều khiển mới của Bosch cũng đã được phát triển để ngăn ngừa tai nạn với các trình điều khiển mất tập trung bằng cách giám sát đường ngắm của người lái xe thông qua những chiếc camera nhỏ trong khoang xe để xác định xem mắt của họ đang trên đường hay không.

Hệ thống này cho phép cảnh báo người lái xe bị phân tâm trước khi tình huống của họ trở nên nguy hiểm.

Về mặt tự trị, Bosch tuyên bố bãi đỗ xe tự động sẽ có mặt vào năm 2016, điều này sẽ dẫn đến việc tự động lái xe hoàn toàn trong tương lai gần.

“Các thử nghiệm lái xe tự động đã được thiết lập để diễn ra ở Nam Úc và trong khi chúng tôi khen ngợi sự lãnh đạo của họ, tôi tin rằng lái xe tự trị nên được coi là ưu tiên quốc gia”, ông Smith nói.

“Bằng cách loại trừ sai sót của lái xe và cho phép xe ô tô giao tiếp với các phương tiện và cơ sở hạ tầng khác, đường sẽ an toàn hơn, ít bị tắc nghẽn và ít ô nhiễm”.

Công nghệ này liên quan đến giao tiếp giữa xe ô tô cũng như cơ sở hạ tầng tương tự như các hệ thống của Siemens và Cohda đang có kế hoạch triển khai trong tương lai gần .

Bosch không hạn chế công nghệ này đối với phương tiện giao thông đường bộ; nó cũng đang làm việc trên một loạt các Hệ thống Giao thông thông minh cho tàu hỏa. Làm việc với SBB Cargo (Thụy Sĩ), sự hợp tác hiện đang phát triển “các đoàn tàu thông minh” sẽ cách mạng hóa lưu thông hàng hóa và hậu cần.

Công nghệ này cho phép các toa tàu chở hàng để truyền tải dữ liệu về vị trí và hàng hóa của họ tới trung tâm điều khiển trung tâm.Xe Toyota Vios 2018

Xe Toyota Land Cruiser 2018