Xe Toyota Hilux 2018 mở rộng kiến ​​trúc vượt

Chrysler đã công bố giá của Chrysler 300C chờ đợi từ lâu. Giá sẽ bắt đầu từ $ 53,990 cho 3.5lt V6 và $ 59,990 cho 5.7-lít V8 HEMI 300C, thấp hơn $ 10,000 so với một số chuyên gia ngành công nghiệp chọn.

Gerry Jenkins, giám đốc Chrysler Jeep Australia cho biết: “Tại những mức giá này, chiếc 300C cung cấp một đối thủ cạnh tranh chính hãng và hấp dẫn không chỉ đối với các đối thủ của Ford và Holden mà còn là một lựa chọn duy nhất cho chiếc sedan châu Âu.
“300C sẽ mang lại niềm đam mê cho phân đoạn sedan sang trọng”, ông nói.

Theo Chrysler Australia, các tính năng tiêu chuẩn sẽ bao gồm Chương trình ổn định điện tử (ESP) và hệ thống kiểm soát toàn bộ tốc độ, bánh xe hợp kim 18 inch, đèn pha xả xăng xenon, đèn hậu HID, hệ thống trợ lực phía sau và ghế da. Túi khí rèm che phía trước và sau cũng đạt tiêu chuẩn.

Giá của 300C được coi là rất cạnh tranh. Nó sẽ đặt chiếc xe trong sân chơi bóng chày của các mô hình uy tín địa phương như Holden Calais và Ford Fairmont Ghia, nhưng dưới sự chào hàng cao cấp của các nhà sản xuất và các nhánh hiệu suất cao, HSV và FPV.
Subaru Australia đã công bố chi tiết về phạm vi của Impreza năm 2006. Và mặc dù phần lớn các cuộc thảo luận liên quan đến mô hình mới sẽ tập trung vào kiểu dáng front-end gây tranh cãi của nó, tin tức lớn là việc áp dụng động cơ turbo tăng áp 2.5 lít mới cho cả WRX và WRX STI cùng với sự xuất hiện của một máy hút khí tự nhiên 2.0lt DOHC boxer four để thay thế mô hình RS bán chạy nhất.

Cả WRX và WRX STI đều được nâng cấp cơ học đáng kể trong phạm vi mô hình của MY06. Bây giờ tự hào với 206kW, tăng từ 195kW, STI cũng đã đạt được độ mài mòn đỉnh cao 14% – nay là 392Nm, tăng so với mức 343. Động cơ này cũng được tăng cường đáng kể trong mô men xoắn cực đại – Subaru nói động cơ có momen xoắn lớn hơn 33% ở tốc độ 2000 vòng / phút. Công suất đỉnh được phát triển ở tốc độ dưới 400rpm ở tốc độ 5600 vòng / phút.
Các STI cũng có được một mô-men xoắn mới cảm biến giảm độ lệch trung tâm còn hạn chế, sự phát triển của Driver Controlled Center Differential (DCCD) có sẵn trên MY05 STI. Sự khác biệt mới được cho là cung cấp khả năng truyền tải điện năng đáp ứng và tuyến tính hơn khi đi đường vòng. Mặt trước: mômen xoắn phía sau bây giờ là 41:59. Hộp số sáu cấp của STI được sửa đổi tỷ lệ và xây dựng.

Cùng với công suất tăng, WRX cũng tăng công suất và mô-men xoắn. Mô hình thể thao thể tích giờ đây tự hào có công suất 169kW ở 5600 vòng / phút, với momen xoắn cực đại tăng 6,6% lên 320 Nm ở tốc độ 3600 vòng / phút. Giống như STI và 2.0R ổn định, Rex lợi ích từ một ống xả mới lớn và lái xe bằng ga ga.

Tất cả Imprezas, với ngoại lệ của STI, bây giờ có được túi khí bên cạnh hai túi khí phía trước.

Dòng sản phẩm MY06 cũng xuất hiện trong mô hình 2.0R. Thay thế 2.5lt RS, phiên bản 2.0R có thêm một loại DOHC mới 118kW, 186Nm DOHC với hệ thống điều khiển Van Active. Thời gian van biến đổi chỉ hoạt động với các cam cam đầu vào. Có sẵn trong cả hai phiên bản tay và tự động, sedan và hatch của 2.0R có được các hợp kim 16 inch độc đáo và một spoiler phía sau để phân biệt chúng với mô hình cơ sở 2.0i Impreza.

Giá của dòng xe Impreza bắt đầu ở mức $ 23,990 cho sách hướng dẫn 2.0i (thay thế cho GX) và đạt mức giá 56.990 USD cho chiếc MY06 WRX STI – giá tăng 360 USD. Mẫu sedan WRX tăng từ $ 1000 đến $ 40,990 và phiên bản 2.0R mới có giá từ $ 29,990 đến $ 32,440.

Hãy để mắt đến sự phát triển của CarPoint về phạm vi mới của Impreza MY06 vào tuần tới.
Zeta dự kiến ​​sẽ củng cố cho thế hệ tiếp theo Pontiac GTO và Grand Prix, Chevrolet Impala, Monte Carlo và Camaro, cho đến khi công ty sản xuất xe GM Bob Lutz viết trên blog FastLane của GM vào tháng 3 rằng công ty sẽ tập trung phát triển SUV .

Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật toàn cầu của GM Jim Queen gần đây đã nói với tạp chí Automotive News nổi tiếng của Hoa Kỳ rằng một phiên bản sửa đổi của kiến ​​trúc được thiết kế bởi Holden sẽ là cơ sở cho các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, thế hệ GM.
Trong khi tuyên bố gần đây của Nữ hoàng đã đưa Zeta trở lại trong bức tranh, ông sẽ không thảo luận về những mô hình nào sẽ sử dụng nền tảng này, hoặc khi họ lên mặt đất. AN cho rằng những chiếc xe Zeta có thể bắt đầu xuất hiện trong năm 2009.

Nữ hoàng nói với AN kế hoạch ban đầu cho Zeta  quá giới hạn cho một số xe Bắc Mỹ. Ông nói: “Chúng tôi cần phải đánh giá lại và tái cấu trúc lại chương trình.

Theo AN, một phát ngôn viên của GM nói rằng không có kế hoạch sản xuất nào được chấp thuận và GM vẫn đang nghiên cứu các chủ đề thiết kế, đặc tính hoạt động và các biến thể cho xe Zeta.

Ở địa phương, chúng tôi sẽ có thể thử nghiệm một sản phẩm Zeta dựa trên sản phẩm đầu tay trong nửa sau của năm 2006, khi VE Commodore dự kiến ​​sẽ ra mắt. Dòng sản phẩm VE sẽ không bao gồm (một ít nhất là ban đầu) một phiên bản Kombi, và nó đã được ghi chép rõ rằng Monaro sẽ được đặt vào cuối năm nay.

Commodore của VE sẽ được xây dựng trong cả hai cấu hình ổ quyền và tay trái như Holden sẽ tiếp tục theo đuổi cam kết xuất khẩu sang Trung Quốc, Trung Đông và các thị trường ngoài khơi khác.