Xe Mercedes GLS 350 hình ảnh của thương hiệu

Mẫu xe sedan hạng nhẹ của Almera sẽ sớm được loại bỏ khỏi đội hình của Nissan và những người bán chậm khác có thể sẽ theo.
Chủ tịch mới của Nissan Australia, Richard Emery, đang hướng tới việc đơn giản hoá phạm vi với những mẫu xe không được ưa chuộng trong những điểm tham quan mục tiêu của ông. Xe Mercedes GLS 350
Emery, người đã gia nhập Nissan vào ngày 1 tháng Tư từ Mercedes-Benz Australia / Pacific, nơi ông làm giám đốc bán hàng, đã được thuê với một nhiệm vụ để đưa công ty trở lại đúng vị trí sau khi một kế hoạch mở rộng bán hàng năm 2013 đầy tham vọng vào năm 2013.
Emery nói với motoring.com.au trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Bất cứ thứ gì bán dưới 2000 mẫu mỗi năm đều gặp rắc rối, trừ khi nó bổ sung thêm một cái gì đó vào hình ảnh của thương hiệu.
Hình ảnh này cung cấp các loại xe như GT-R, 370Z, Patrol, Xe điện Leaf và thậm chí cả Murano – loại xe mới vừa được tung ra trong thế hệ thứ 3 và được bán ra ở Úc vào năm sau – một cuộc sống.
Nhưng mẫu Almera (giả da) im lìm của Micra (hình) dường như đã được dùng cho việc cắt.
“Đây là một trong những quyết định chúng ta sẽ phải làm”, Emery khẳng định.
“Tôi sẽ đặt câu hỏi với bất kỳ sản phẩm nào trị giá ít hơn 2000 chiếc xe mỗi năm trừ khi nó có cái gì đó để thêm vào thương hiệu.
“Trên cơ sở đó, bạn sẽ tự hỏi nếu chúng ta cần tiếp tục với Almera.”
Theo số liệu chính thức của VFACTS, Nissan đã bán được 2126 Almeras vào năm 2013, nhưng việc bơm mẫu của hãng vào năm ngoái có nghĩa là số lượng lớn có thể gây nhầm lẫn. Xe Mercedes GLS 400
Theo đó, sau bốn tháng trong năm 2014, chỉ có 82 Almeras đã được đăng ký so với năm 1177 vào năm 2013. Tuy nhiên, nhiều chiếc xe hơi đã vượt qua lề đường từ các đại lý cho người mua trong năm 2014.
Các Nissans khác sẽ hoặc có thể đấu tranh để đạt 2000 doanh thu mỗi năm bao gồm Micra và Patrol Pick-Up Cab Chassis. Mẫu sedan cỡ lớn Altima là một người bán chậm, nhưng dường như không bị đe dọa.
Mẫu biến thể cũng có thể là trong súng. Chẳng hạn, các biến thể đắt tiền hơn của chiếc xe nhỏ Pulsar không còn xa so với các phiên bản nhập cảnh.
Emery thừa nhận: “Chúng ta có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, chúng ta có quá nhiều”.
“Việc tiêu hủy là rất khó, bởi vì nếu bạn lấy nó từ góc độ khối lượng thuần túy, bạn phải tiêu hủy tất cả mọi thứ mà không phải là 2.000 xe ô tô.
“Vâng đó là Z, đó là Murano, và có một vài chiếc xe hơi trên một cơ sở kinh doanh thuần túy bạn muốn nói là các loại sản phẩm cần được tiêu huỷ.  Xe Mercedes  GLS 500
“Nhưng mặt khác, chúng cũng là loại xe mà chúng ta muốn”.

Phát ngôn viên của Audi Australia Shaun Cleary nói: “Những gì chúng tôi muốn làm là cung cấp những thứ mà khách hàng muốn mua.