Xe Mercedes GLC 250 dòng Fiat chuyên nghiệp

Renault đã công bố sẽ cung cấp cho Fiat một chiếc xe thương mại nhẹ (LCV) dựa trên nền tảng Renault hiện có.

Mặc dù chi tiết về việc hợp nhất là khan hiếm, nhà sản xuất Pháp đã cho biết chiếc xe sẽ được sản xuất tại Pháp từ quý II năm 2016. Xe Mercedes GLC 250
Việc bổ sung cho dòng Fiat chuyên nghiệp của LCVs sẽ có “yếu tố độc đáo và đặc biệt”, tuyên bố một thông cáo báo chí Renault.

Renault là nhà sản xuất xe thương mại hạng nhẹ hàng đầu châu Âu kể từ năm 1998, với Kangoo nhỏ gọn, Trafic cỡ trung và các mô hình Master dung lượng lớn có sẵn trong hàng trăm biến thể.

Những chiếc Fiat tương đương hiện nay bao gồm Doblo (đến Úc vào cuối năm 2014), Scudo và Ducato, với hai mô hình cuối cùng đó là kết quả của sự cộng tác với PSA Peugeot Citroen.

Ở Châu Âu, Fiat Professional cũng bán Fiorino, nhỏ hơn Doblo, và xe Strada.

Tại thời điểm này, không rõ mô hình Renault LCV nào sẽ được Fiat nhắm đến nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động ngay tại nhà máy của hãng sản xuất động cơ Pháp, với mô hình Trafic và Master mới được cập nhật vào năm 2014.
Nó sẽ được giữa năm 2015 trước khi Nissan Australia biết liệu nó có thể thay thế Pulsar hiện tại với ‘mới máy bay chiến đấu’ đó là đang được đưa ra tại Paris hiển thị động cơ. Xe Mercedes E250

Được tiết lộ trong hình ảnh và với chi tiết kỹ thuật sơ bộ vào tháng 5 , chiếc hatchback năm cửa mới cũng được đặt tên Pulsar hiện chỉ được xác nhận cho sản xuất tại nhà máy Barcelona của Nissan và sẽ được bán tại châu Âu vào tháng 10.
Ông chủ của Nissan Australia, ông Richard Emery, rõ ràng ông rất quan tâm đến Euro-Pulsar để trở thành trụ cột của Nissan trong lớp học xe nhỏ ở đây.

“Chúng tôi chắc chắn có cuộc thảo luận, hoàn toàn”, ông khẳng định với motoring .com.au.
Nhưng những gì sẽ quyết định liệu Úc có phải là sự sẵn có của nó trong tay lái đúng với giá cả và trong các đặc điểm kỹ thuật bên phải.

Và trong khi Emery và một đội của Nissan Australia sẽ xem chiếc xe tại Nhật Bản trong tháng này, chi tiết quan trọng đó sẽ mất một thời gian để tìm hiểu.

“Những gì tôi đang học, đặc biệt là với Pulsar, là nó có sẵn trong một số nhà máy khác nhau trên thế giới”, Emery nói. “Một số trong số họ sẽ xây dựng chiếc xe châu Âu, một số trong số họ sẽ xây dựng chiếc xe hơn phù hợp với phần này của thế giới và nó đi kèm với các mức kỹ thuật khác nhau. Xe Mercedes E200