Xe Mercedes GLA 250 động cơ turbo chính thức

Một bản báo cáo của Nhật Bản đã tuyên bố Mazda sẽ sản xuất một mẫu xe 2.5 lít 2.5 lít MPS của chiếc xe nhỏ nổi tiếng nhất nước Úc – hoàn thành với toàn bộ bánh xe – lần đầu tiên trong vòng 2 năm. Xe Mercedes GLA 250
Các tin tức bất ngờ đến từ tạp chí Holiday Auto, trích dẫn các nguồn tin bên ngoài nói rằng một phiên bản turbo của động cơ bốn xi-lanh lớn nhất của Mazda sẽ sẵn sàng ra mắt trong mâm nóng Mazda3 MPS vào năm 2016.
Mặc dù thời điểm đó sẽ trùng khớp với một cuộc cải tổ giữa thế hệ Mazda3 thế hệ thứ ba, được tung ra tại Úc vào đầu năm nay, một phiên bản động cơ 2.5 lít MPS của động cơ tăng áp cũng có thể có nhiệm vụ trong CX-9 tiếp theo của Mazda.
Mẫu xe mới này dự kiến ​​sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 và cùng với MX-5 mới, cũng sẽ được tiết lộ trong năm nay – sẽ đánh dấu sự ra đời của mẫu xe Mazda toàn diện dựa trên cơ thể, khung gầm và công nghệ động cơ của SKYACTIV .
Như vậy, CX-9 mới sẽ nhẹ hơn, điều này sẽ phủ nhận nhu cầu về điện V6, ngay cả ở Mỹ. Mazda đã ngừng phát triển động cơ V6 vào cuối những năm 1990 và sử dụng một chiếc Ford V6 trong dòng CX-9 hiện tại, nhưng đã cho thấy mẫu xe mới này sẽ cung cấp động cơ thẳng -6 hoặc bốn-turbo-bốn và sẽ không còn sử dụng động cơ diesel nữa.
Một chiếc Turbo-4 2.5 lít có thể cung cấp câu trả lời không chỉ cho Mazda3 MPS và CX-9 mà còn có thể là Mazda6 MPS thế hệ mới.
Mazda hiện không cung cấp bất kỳ mô hình MPS như nó chưa sản xuất các phiên bản MPS của Mazda3 hoặc 6. Nó đã luôn nói rằng nó sẽ không làm như vậy cho đến khi nó đã hoàn thành việc thay thế các mô hình khối lượng cốt lõi của nó, bao gồm Mazda6, 3 và 2 , sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.
Trước đây Mazda đã gợi ý sử dụng mô hình MPS chạy bằng dầu diesel , tuy nhiên không gian này dường như được lấp đầy bởi tuyên bố tuần này của Mazda3 XD Astina , được trang bị động cơ turbo diesel diesel 2.2 lít 129kW / 420Nm của Mazda6 và có 6 cấp tay và truyền tự động.
Được bán từ tháng 9, loại xe thể thao Mazda3 diesel sẽ được phổ biến hơn nhiều so với Mazda3 Diesel chỉ bằng tay trước, chiếm ít hơn một phần trăm doanh thu.
Trong khi chiếc nắp nóng Mazda3 MPS tiếp theo chỉ nên sử dụng bằng tay, theo Holiday Auto, nó sẽ được trang bị ổ đĩa toàn động bánh xe lần đầu tiên. Điều đó sẽ làm cho nó ít hơn một số ít lái xe hơn so với người tiền nhiệm lái trước của nó, được cung cấp bởi một 190kW / 380Nm 2.3 lít turbo-xăng bốn chia sẻ với CX-7. Xe Mercedes CLA 250
Nguồn tin của tạp chí nói rằng Mazda đã vượt qua được các vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh tăng áp cho động cơ xăng của SKYACTIV-G làm tăng tốc độ 14:01. Theo thử nghiệm của Bench, kết quả đầu ra lên đến 235kW, nhưng theo báo cáo thì chiếc xe sản xuất sẽ sản xuất 300hp hoặc khoảng 220kW.
Đó là 30kW nhiều hơn so với Mazda3 MPS trước và nhiều hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh nắp gầm phía trước có tiềm năng với giá khoảng 40.000 USD, bao gồm Volkswagen Golf GTI, Ford Focus ST và Renault Megane RS.
Trên thực tế, nó sẽ tốt hơn các đầu ra của những chiếc xe thể thao đắt tiền như Subaru’s WRX STI, Mitsubishi Lancer Evolution, Volkswagen’s Golf R và Audi S3 – chứ không phải Mercedes-Benz A 45 và CLA 45 AMG.
Nguồn tin Holiday Auto cho biết: “Họ đã phủ nhận tin đồn về  , nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu. “Người ta nói rằng turbo và SKYACTIV với tỷ lệ nén cao không làm việc tốt, nhưng nó đã được giải quyết.”
Người phát ngôn của Mazda Australia, Steve Maciver, đã không phủ nhận lời đồn đoán, và cho biết bất kỳ mô hình MPS nào cũng sẽ được chào đón tại Úc.
“Những gì chúng tôi đã nói là chúng tôi đang tập trung vào các mô hình cốt lõi của chúng tôi – chúng tôi đã có một chiếc mới 3 và 6, và 2 và CX-9 là tiếp theo cho việc điều trị SKYACTIV.
“Nhưng nếu có MPS được cung cấp cho chúng tôi tất nhiên chúng tôi sẽ nhảy vào cơ hội.” Xe Mercedes v220

“Chúng tôi biết rằng xu hướng này nói chung là mọi người đang di chuyển đến một kích thước nhỏ hơn (xe). Nó phụ thuộc vào chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp một mẫu xe đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, và nếu đó là chiếc sedan A3, chúng tôi rất vui mừng rằng chúng tôi có mô hình [cung cấp] “, ông kết luận.