Xe Lexus RX350 cao hiệu suất của động cơ RX200t RC200t

Xe Lexus RX350 Động cơ Corvette LT1 mới, động cơ nhỏ gọn đầu tiên của dòng Gen 5, kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm phun trực tiếp, Quản lý nhiên liệu tích cực (AFM) và hệ thống van ổn định liên tục để hỗ trợ hệ thống đốt tiên tiến.

Mary Barra, phó chủ tịch phát triển sản phẩm toàn cầu, nói: “Mục tiêu của chúng tôi cho việc phát triển LT1 hoàn toàn mới là nâng  xe. “Chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã đạt được điều đó bằng cách cung cấp một kiệt tác công nghệ thực sự kết hợp một loạt các công nghệ tiên tiến mà chỉ có thể tìm thấy trên một số ít động cơ trên thế giới.

“Điều làm cho động cơ này thực sự đặc biệt là hệ thống đốt tiên tiến có khả năng khai thác tối đa tiềm năng của các công nghệ này. Nghệ thuật và khoa học đằng sau hệ thống đốt đốt này làm cho Corvette LT1 trở thành một trong những động cơ V8 tiên tiến nhất trên thế giới “, Barra nói.

Sản lượng, hiệu suất, và số liệu kinh tế nhiên liệu sẽ không được hoàn thành cho đến đầu năm tới. Nó sẽ là động cơ Corvette tiêu chuẩn mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay, loại Corvette tiêu chuẩn nhanh nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể đạt được khoảng 9,0 L / 100 kmh.

Australia sẽ sớm có động cơ này và hy vọng nó sẽ trở thành chiếc siêu xe siêu xe V8 thay cho những chiếc V8 đang hoạt động trong thập niên qua …Sử dụng phương tiện trong bãi đỗ xe của công ty Ford, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu từ 10 điểm chính mà chúng tôi đã liên lạc bằng ô tô của chúng tôi và đo được vi khuẩn trong các miếng gạc. Những người phạm tội chính đã trở thành tay lái – mà trước đó Carsguide đã báo cáo là được bao phủ bởi vi trùng – và các chủ xe.

Chuyên gia kỹ thuật Ford Cindy Peters cho biết: “Chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy những điểm nóng trên bánh lái, vì đó là nơi mà tay lái thường xuyên nhất. “Khu vực bàn điều khiển gần những người uống cốc là nơi thường gặp đối với các đồ uống bị đổ, do đó nó cung cấp nguồn cung lý tưởng cho các vi khuẩn.”

Nghiên cứu này là một phần trong chương trình phát triển các vật liệu và lớp phủ nội thất ô tô mới giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Nhà sinh vật học sinh vật học, tiến sĩ Blaise Boles, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Michigan cho biết: “Các phát hiện của chúng tôi cho thấy nội thất xe hơi là hệ sinh thái phức tạp, có hàng nghìn vi sinh vật đa dạng tương tác với nhau, với con người và với môi trường của chúng.

Mục tiêu dài hạn là xác định sinh thái vi sinh vật trong nội thất ô tô và tối ưu hóa việc thiết kế nội thất ô tô để thúc đẩy sự thoải mái và tính bền vững môi trường. “Con đường hứa hẹn nhất có thể sử dụng lớp phủ chứa ion bạc – nó khử trùng và giết chết Vi khuẩn – với các nghiên cứu cho thấy các bộ phận được sơn với hợp chất có tăng trưởng vi khuẩn thấp hơn.McCartney tự thưởng cho mình bằng cách đặt mua một chiếc Aston Martin DB5 – trang bị một máy ghi âm Philips và một mẫu âm nhạc được khâu vào da bọc. Ông đã theo sau đó với một DB6 (hình). Xe Lexus RX200t

Trong cùng năm đó, McCartney đã viết bài “Baby You Can Drive My Car”, mặc dù ông tiếp tục lái chiếc DB5 trong sáu năm tới.

Ông đã trả 3800 bảng cho Aston Martin nhưng dự kiến ​​sẽ lấy được hơn 100 lần khi đi dưới búa ở London vào ngày 31 tháng 10, với RM Auctions ước tính 400.000 bảng (621.000 đô la).

Trong khi DB5 đã được khôi phục lại tình trạng ban đầu, vỏ bọc note âm nhạc đã mất hết thời gian – mặc dù người trúng thầu đã nhận được một mẫu trong trường hợp họ muốn nội thất được làm bằng kiểu xoay 60s.”Báo cáo của La Provence trích dẫn lời của ông khi nói rằng” trường hợp tinh thần, điều này làm trì hoãn, làm tăng thuế sinh thái, làm giảm tốc độ người lái xe có thể đi trên đường vành đai của Paris và làm hỏng cuộc đời người lái xe từ mọi nguồn gốc xã hội ” Các nhà báo.

“Anh ta ngu ngốc và không hiểu gì, bạn có thể trích dẫn tôi về điều đó,” anh nói. Các đại lý trên khắp thế giới đã làm điều đó và, vào cuối tuần, hãng tin Reuters cho biết ông chủ của Mitsubishi France đã từ chức.

Một đại diện của công ty cho biết Debard đã rời Mitsubishi vì “lý do cá nhân”. “Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức,” một phát ngôn viên Mitsubishi nói. Mitsubishi Nhật Bản cũng đã đưa ra lời xin lỗi của chính mình đối với “những nhận xét không chính đáng” của Debard.

Debard đã cáo buộc bộ trưởng ngành công nghiệp ủng hộ các chính sách gây tổn hại cho ngành công nghiệp ô tô trong khi vẫn giả làm nhà vô địch của công nhân. Ông tuyên bố Bộ trưởng không quan tâm đến lĩnh vực xe hơi đại diện cho “25 phần trăm doanh thu của Pháp và 10 phần trăm của việc làm trong nước của chúng tôi”.

Thêm vào sự nhạy cảm của các ý kiến ​​của ông, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Mitsubishi đang liên doanh với Peugeot và Citroen, cung cấp cho họ một chiếc xe nhỏ gọn và một chiếc xe điện để đổi lấy việc tiếp cận với động cơ diesel của công ty Pháp.

Không rõ liệu liên doanh giữa Mitsubishi và Peugeot-Citroen sẽ tiếp tục – nhưng hãng sản xuất xe hơi Pháp cần sự trợ giúp của Mitsubishi. Loại máy bay nhỏ gọn này là phân khúc phát triển nhanh nhất trong thế giới ô tô và nó sẽ lấy thương hiệu của Pháp khoảng 2 tỷ USD và năm năm để phát triển riêng của họ.

Trong khi đó, chính phủ Pháp đã cáo buộc các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản và Hàn Quốc đang “bán phá giá” nhập khẩu trên thị trường châu Âu, bằng cách làm tràn ngập các mẫu xe mới với mức giá thấp kỷ lục. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô châu Âu đối thủ đang giảm giá cũng như quyết liệt để lôi kéo khách hàng trong một thị trường yếu đi, nợ nần.

Đầu tuần, bộ trưởng ngành công nghiệp ở trung tâm của Debard đã gặp rắc rối từ Tổ chức Thương mại Thế giới vì đã thúc giục “mua Pháp”. Peugeot đã công bố 8000 cắt giảm việc làm và đóng cửa nhà máy. Trong khi đó công ty vẫn đang làm việc thông qua các điểm tốt hơn của một liên doanh với Bắc Mỹ xe khổng lồ General Motors.

Cả hai tập đoàn đang tìm kiếm để chia sẻ các dòng xe và các nhà máy trong một desperate giá thầu để cắt giảm chi phí trong hoạt động của họ ở châu Âu. Chúng sẽ được chia sẻ ít nhất 4 mô hình, bao gồm xe ô tô và xe tải, từ năm 2015 trở đi. Các xe sẽ có sheetmetal khác nhau nhưng chia sẻ các thành phần và động cơ chung. Xe Lexus RC200t