Xe Lexus LX570 những gì chúng ta nhìn thấy NX200t LS 460

Xe Lexus LX570 Ông Russ Tyrie, Giám đốc Sự kiện, nói: “Triển lãm ô tô quốc tế của Úc là về tất cả các loại xe khác nhau và phần lớn  trên đường trong các mô hình sản xuất đến từ những gì xảy ra trên đường đua.

“Trong những gì hứa hẹn sẽ là một ngày cuối tuần thú vị vào cuối tuần tới, khách tham quan sẽ được nhìn thấy những chiếc xe đua từ quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như rất nhiều những đặc tính của họ.” Triển lãm ô tô quốc tế Australia 2012 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sydney, Darling Harbour cho đến chủ nhật 28 tháng 10, mở cửa lúc 10 giờ sáng hàng ngày.Citigo bây giờ là một định nghĩa cho Australia như là một phần của một ổ đĩa sản phẩm bao gồm các chiếc sedan nhanh vừa mới hạ cánh và thay thế sắp tới cho Octavia, có thể sẽ được xem trước tại Geneva motor show vào tháng 3 tới.

Với chiếc Up đã bắt đầu với giá chỉ 13.990 USD, và các mẫu xe của Skoda thường rẻ hơn 4-5% ở châu Âu, mọi thứ đều trỏ tới nhãn dán phòng trưng bày với giá 13.000 USD. Nếu mọi thứ trở nên tốt trên tỷ giá hối đoái, nó thậm chí còn có thể lọt vào tầm giá $ 12.000.

Nhưng Skoda từ chối thảo luận về mức giá tiềm năng, mặc dù ông chủ của công ty ông Matthew Wiesner nói với Carsguide Citigo là một cái gì đó rõ ràng. Wiesner nói: “Chúng ta đang nói về nửa cuối năm sau, chúng tôi không muốn nó nhanh chóng, vì điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi trong phân khúc xe nhỏ.

“Chúng tôi đang làm việc vào khoảng giữa năm của Octavia, với một số cuộc thảo luận về chiếc sedan và wagon”, ông cho biết thêm, chúng tôi muốn làm tất cả cùng một lúc.

The Up và các sản phẩm phụ trợ của hãng sẽ có kế hoạch mở cửa mới trên toàn bộ Tập đoàn Volkswagen và Wiesner xác nhận cách tiếp cận tương tự cho Australia, mặc dù ông từ chối đưa ra chi tiết về giá hoặc đặc điểm kỹ thuật với chiếc xe trong tương lai.

Ông nói: “Sẽ có rất nhiều thông số đặt ra giữa giá của Up và Citigo, dựa trên những gì diễn ra ở nước ngoài. “Những gì tôi không biết, bởi vì chúng tôi đang hoàn thiện nó, là cách họ so sánh với những gì Volkswagen làm.

“Theo tôi, một Citigo cho một thương hiệu Skoda nên có các tính năng an toàn như một tiêu chuẩn sau đó giữ nó như là đơn giản nhất có thể.Vấn đề tôi đang quan tâm, đó là những gì mà chiếc xe đại diện.Đó là một chiếc xe đô thị thực sự tốt ít.” Chỉ có thách thức là nhận được xung quanh hộp số tự động. Và “điều đó vẫn còn một chút dấu hỏi, làm thế nào mà sẽ được nhận thức.”

Wiesner dự đoán rằng Skoda sẽ có một sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2013 nhờ mô hình Skoda Rapid và Octavia đầu tiên được xây dựng từ hộp công cụ cơ học AQB của tập đoàn Volkswagen. Những bộ phận và miếng tương tự đã được đưa vào chiếc Volkswagen Golf thế hệ thứ 7 siêu sang đến Úc vào quý đầu năm sau. Xe Lexus NX200t

“Tôi đã nhìn thấy chiếc A7 thế hệ kế tiếp (Octavia) và đó là một vài thế hệ trước ngày hôm nay chúng ta đang ở đâu”, Wiesner khẳng định. “Đó là trên nền AQB, do đó sẽ là một trong những người đầu tiên và là người đầu tiên cho Skoda.”Hệ thống tự bơm phồng đã được công bố vào đầu năm nay, nhưng Goodyear vừa công bố các thử nghiệm hạm đội thế giới thực về công nghệ này. Lốp xe, được tạp chí Popular Mechanics bình chọn là “đột phá tốt nhất”, duy trì áp suất chính xác thông qua một van lắp bên trong lốp – nhưng nó sẽ lọt qua khoảng trống trong lốp xe.

Khi bánh xe lăn, sự biến dạng của lốp làm phẳng ống, đẩy không khí qua van vào. Không khí được giải phóng – hoặc hút vào – theo yêu cầu. Mặc dù nó sẽ là trên đường Bắc Mỹ trong điều kiện thử nghiệm vào năm tới, nhưng nó sẽ không có ở Úc đến năm 2014 sớm nhất.

James Peate, quản lý truyền thông của Goodyear Australia cho biết: “Khái niệm này đã được thử nghiệm và nó hoạt động tốt, chúng tôi đang tìm kiếm việc đưa nó ra thị trường.

“Goodyear của Bắc Mỹ đang phát triển phiên bản xe tải của công nghệ, trong khi cơ sở Luxembourg của nó đang phát triển nó cho xe ô tô chở khách.

Lốp tự bơm hơi chỉ là một trong những tiến bộ trong công nghệ lốp trong thập kỷ qua. Năm 2000, nhà sản xuất lốp xe Michelin của Pháp đã giới thiệu loại lốp “chạy phẳng” có thể chạy ở tốc độ thấp, ngay cả khi bị đâm thủng.

Các nhà sản xuất lốp xe khác đã theo sau, nhưng những người mua xe hơi đã chậm chấp nhận công nghệ này vì chi phí của họ (họ đã tăng gấp đôi so với giá của lốp xe thông thường) và đi xe không vững chắc (vì cao su dày hơn được sử dụng trong các sidewalls).

Ít hơn 1% lốp xe bán ra là loại “chạy phẳng”, theo ước tính của Michelin. Trong khi đó, Michelin đã làm việc trên một “xem qua” không khí lốp ít gọi là “Tweel”. Lốp không có lề đường, lốp xe được giữ bằng các mặt cắt ngang dày của cao su – nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Xe Lexus LS 460