Volvo XC60 2018 phát triển các hệ thống điện hybrid

Chrysler đã ký kết thỏa thuận R & D năm năm với Đại học McMaster của Ontario để  và điện. Dự án trị giá 18,2 triệu đô la Mỹ bao gồm khoản hỗ trợ tài chính từ chính phủ Canada.

Volvo XC60 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-xc60
Hai bên sẽ làm việc theo những gì họ mô tả là “thế hệ tiếp theo, tiết kiệm năng lượng, hiệu suất cao và các thành phần hệ thống truyền động”, kết hợp tài năng của 20 kỹ sư Chrysler với hàng chục giảng viên McMaster và nghiên cứu sinh.
Cùng với nghiên cứu về hệ thống truyền động, Chrysler và McMaster đã ký các thoả thuận song song liên quan đến các công nghệ giảm cân cho sản phẩm trong tương lai và các phân tích chi phí-lợi ích kinh tế-xã hội để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Canada. Tất cả lên, các dự án có giá trị gần 25 triệu đô la Mỹ.
Cặp đôi này sẽ làm việc trên một loạt các kiến ​​trúc nguyên mẫu và các thành phần cốt lõi bao gồm điện tử, động cơ, hệ thống kiểm soát phần cứng và các hệ thống quản lý năng lượng cùng với phần mềm trung tâm tích hợp tất cả.
Trên mặt của nó, thông báo này đại diện cho một backflip đột ngột trong chiến lược điện khí hóa của Chrysler. Công ty đã đi đến một sự khởi đầu chậm lại trên con đường dẫn đến alt-power. Nó tung ra một vài mô hình hybrid nhẹ ở Mỹ vào năm 2008, sau đó nhanh chóng giết chết họ.
Những lời hứa của các sản phẩm khác bao gồm Jeep Wrangler và một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi đã không còn nữa. Một đội Dodge Ram PHEVs đã đưa ra hơn 1,5 triệu km kiểm tra kể từ năm 2011, nhưng đã không đưa nó vào thị trường một trong hai.
Kể từ đó, sự đóng góp duy nhất của Chrysler vào lĩnh vực đang phát triển đã trở thành đối tác sáp nhập kế tiếp của Fiat, mẫu xe điện 500e toàn bộ (hình ảnh) được phát triển tại Detroit và chỉ bán ở California.

Volvo S90 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-s90
Theo ông Bob Lee, gần đây là vào giữa năm nay, ông chủ Bob Robert của tập đoàn Fiat Chrysler, nói với các phương tiện truyền thông rằng công ty tin rằng thị trường chưa sẵn sàng cho điện khí hóa và mức phí bảo hiểm mà họ áp đặt đối với người tiêu dùng. Trong tương lai gần, nó sẽ chìm dần năng lượng của nó vào việc giảm kích cỡ và tăng áp, nhận ra tiềm năng đáng kể của công nghệ đốt trong để giảm sức mạnh từ ít xăng và dầu diesel.
Sau đó, vào tháng 9, công ty bắt đầu quảng cáo cho các kỹ sư, chỉ ra những kế hoạch rộng hơn cho tương lai.
Ông Lee cho biết: “Áp lực lập pháp và các lực lượng kinh tế xã hội buộc ngành công nghiệp ô tô phải tiến tới công nghệ chưa từng có với tốc độ chưa từng có”, ông Lee nói trong một tuyên bố công bố thỏa thuận nghiên cứu. “Dự án này khai thác loại vốn trí tuệ và sự hợp tác cần thiết để đối phó với những thách thức như vậy.”
Đúng với lời khẳng định ban đầu của ông Lee, khả năng chi trả sẽ rất quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào xuất hiện từ dự án. Nhưng không phải ở chi phí do công ty điện Fiat 500e chi trả mà theo giám đốc điều hành Tập đoàn Sergio Marchionne cho biết sẽ bán với mức lỗ 10 nghìn đô la Mỹ mỗi đơn vị.

Volvo XC90 2018           http://giaxevolvo.com/volvo-xc90