Volkswagen đánh vương miện của Toyota như nhà sản xuất ô tô

Động Cơ Toyota Fortuner 2018 Toyota Motor Corp. là công ty hàng đầu thế giới về doanh số bán hàng tự động trong 4 năm. Xu hướng này kết thúc khi Volkswagen (VW) nổi lên là nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất năm 2016.

Với sự khác biệt của khoảng 160.000 xe bán ra, nơi Volkswagen đăng ký 10.3 triệu chiếc, Toyota giảm 1.6% xuống dưới 10.2 triệu. Điều này đã được mặc dù tăng 0,2% trong doanh số bán hàng của nó bao gồm Lexus, Daihatsu, và Hino thương hiệu – theo Automotive News .

Hơn nữa, Toyota đã bị đánh bại bởi sự suy thoái của thị trường trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ, một trong hai thị trường nước ngoài lớn nhất cho cả hai công ty bên ngoài Trung Quốc. VW, mặt khác, nở rộ nhờ sự gia tăng doanh số bán hàng của Trung Quốc, là do cắt giảm thuế mà nhu cầu tiêu dùng bắt đầu từ năm 2015. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi khi việc giảm thuế gần như hết hạn.

Trump là một rủi ro lớn hơn đối với Toyota so với Volkswagen vì nhà sản xuất ô tô của Đức chỉ có một ít thị trường Mỹ “, nhà phân tích Ken Miyao, nhà nghiên cứu thị trường Carnorama tại Tokyo, nói.
Ngay cả khi thương hiệu Nhật Bản có thể cải thiện doanh số bán hàng tại các thị trường nước ngoài khác, vẫn phải đối mặt với một trong những thị trường chính của nó – Hoa Kỳ Với áp lực của chính quyền Trump cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài, Toyota sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để giành lại Thị trường bên trong biên giới Mỹ.

Tuy nhiên, Toyota công nhận điều này và đưa ra kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào Mỹ trong 5 năm tới. Hơn nữa, gần đây nó đã công bố kế hoạch mở rộng thêm 600 triệu USD đầu tư để tạo ra nhiều việc làm hơn tại nhà máy Indiana của họ.

Trong nỗ lực cải thiện giao thông đô thị khủng khiếp, Hội đồng liên ngành về Giao thông (I-ACT) sẽ thiết lập các tuyến xe jeepney tiện ích công cộng dọc theo các vị trí chính tại Metro Manila và Thành phố Động Cơ Toyota Vios 2018.

Dự án mới được cả hai cơ quan Chính phủ và các nhóm giao thông đồng ý sẽ ban đầu được đặt dọc theo một trong những tập trung nặng nề nhất của jeepneys ở Metro Manila – hành lang Commonwealth-España.

Tổng giám đốc của MMDA, Tim Orbos, cho biết: “Chúng tôi cần phải kết thúc những ngày nhặt và thả hành khách ở bất cứ đâu.

Orbos nói thêm rằng ông hy vọng dự án này sẽ không chỉ tạo thuận lợi cho hành khách, mà còn làm giảm sự lưu thông và kín đáo trong cả hai người lái xe và người đi làm.

Trong một cuộc họp thứ sáu tuần trước, các nhóm vận tải cũng đồng ý thành lập một nhóm kỹ thuật cùng với Hội đồng quản lý và nhượng quyền thương mại (LTFRB) và các cơ quan chính quyền địa phương tương ứng. Mục đích của nhóm là nghiên cứu lưu lượng giao thông và hành khách để giúp xác định vị trí chính của mỗi điểm dừng jeepney.

Bên cạnh đó, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường các nỗ lực của họ trong hoạt động thanh toán bù trừ ở các khu vực nói trên để đảm bảo lưu lượng truy cập không bị gián đoạn, liên tục Động Cơ Toyota Innova 2018.