Toyota Yaris 2018 mới nhất dựa trên chiếc SUV nhỏ gọn

Subaru Australia đã bắt đầu cuộc đua bán hàng năm 2006 với một chương trình tích cực của các mô hình ‘đặc biệt’ phiên bản giới hạn. Mẫu  của Forester được cho là sẽ tiết kiệm được 3750 USD cho người mua.

Được mệnh danh là Forester X Luxury, chiếc xe được dựa trên chiếc Forester X 2.5 lít 2,5 lít, công suất 121kW. Tuy nhiên, Luxury được trang bị thêm nhiều tính năng như cửa sổ trời, cửa sau, cửa sổ phía sau được tô màu và trang trí nội ngoại thất.
Subaru cho biết, thiết bị bổ sung này có giá khoảng 5750 đô la – do đó tiết kiệm được 3750 đô la Mỹ.

Subaru sẽ cung cấp 1000 mẫu Forester X Luxury trong tháng 1 và tháng 2. Một phiên bản tự động cũng được cung cấp prced từ $ 35.990.

Nick Senior, Giám đốc điều hành, Subaru Australia, cho biết: “Forester đã phân biệt chính nó vào năm 2005 với tư cách là chiếc xe thể thao tiện dụng bán chạy nhất. Chúng tôi muốn kỷ niệm cột mốc này với một ấn bản đặc biệt nhấn mạnh sự phổ biến của Forester. ”

Subaru bán được 12.320 người lâm thời vào năm 2005 – một kỷ lục cho mô hình ở Úc.
Daihatsu Australia sẽ kéo các cửa chớp trong thời gian chỉ hơn hai tháng (hoạt động bán hàng tại địa phương chính thức kết thúc vào ngày 31 tháng 3), nhưng chiếc SUV trẻ sơ sinh mới này có thể xuất hiện như một người kế nhiệm tinh thần cho Terios nhỏ bé.

Thương hiệu Nhật Bản đã buộc phải chấm dứt các công ty con của Úc sau khi gia tăng tổn thất trong những năm gần đây, ngay cả sau khi Toyota Australia phụ trách thương hiệu vào giữa năm 2000.
Tuy nhiên, ông chủ của Toyota Australia, ông John Conomos đã gợi ý vào cuối tháng 10 rằng Tokyo đã cho thấy các loại xe được sản xuất bởi Daihatsu có thể quay trở lại Úc vào đúng thời điểm, mặc dù đeo huy hiệu Toyota.

Ông Conomos cho biết một phần của kế hoạch này là tìm kiếm các nước đang phát triển để sản xuất các loại xe Daihatsu, vì những chiếc xe nhỏ của Nhật Bản không có hiệu quả về giá như những chiếc xe có nguồn gốc từ Hàn Quốc – đó là lý do tại sao Holden đưa ra Barina và Viva từ GM Daewoo công ty con.

Trong bối cảnh này, mẫu xe SUV được trưng bày bên cạnh (xem Concept-D tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng 9 năm ngoái) có thể xuất hiện như một sự khởi đầu cho thị trường của chúng tôi nếu nó được sản xuất cuối cùng ở các nước như Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Nga. Chiếc xe đã được đưa ra thị trường tại Nhật Bản, nơi nó được biết đến như là Daihatsu Be-Go, cũng như Toyota Rush.

Mẫu mới này được trang bị động cơ xăng mới 1,5 lít (Terios làm bằng 1.3), và được kết hợp với tính linh hoạt của một SUV với tính tiện dụng của một chiếc hatchback thông thường.

Hệ thống 4WD toàn thời gian với hệ thống khóa trung tâm được bổ sung bởi hệ thống điều khiển VSC (Hệ thống kiểm soát ổn định phương tiện), chức năng DAC (Kiểm soát Trợ giúp Dốc xuống) và chức năng HAC (Hill-start Assist Control).

Be-go cũng đi kèm với bốn móc nối móc hành lý, ổ cắm điện cho các phụ kiện trong bảng điều khiển và không gian hàng hóa phía sau, và ghế vải đầy chất dẻo.

Trong khi đó, các chủ sở hữu hiện tại của các loại xe Daihatsu đã được đảm bảo rằng bảo hành của họ (nếu có) sẽ vẫn có hiệu lực ngay cả sau ngày 31 tháng 3.

“Từ ngày 31 tháng 3 năm 2006, các bộ phận, dịch vụ và bảo hành sẽ được hỗ trợ thông qua một mạng lưới các trung tâm dịch vụ quốc gia sẽ được thành lập”, công ty nói.