Toyota Vios 2018 đang gặp khó khăn đang bị điều tra

Toyota Vios 2018 Nó cũng chịu áp lực ngày càng lớn ở châu Âu, với Bộ trưởng Giao thông Đức viết cho các nước EU khác, giải thích rằng phần mềm mã thất bại của Volkswagen vi phạm Điều 5, Đoạn 2 của Quy định của Liên minh Châu Âu 715/2007.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Phần mềm giả mạo mà Volkswagen nhìn chằm chằm hàng tỉ đô la tiền phạt ở Hoa Kỳ đã là chủ đề đầu cơ xung quanh sự tuân thủ của nó với luật châu Âu và liệu xe hơi có sử dụng gian lận để lấp đầy dưới luật phát thải của EU hay không. Một phát ngôn viên Volkswagen vào tuần trước thậm chí tuyên bố rằng nó không chắc chắn liệu mã này là bất hợp pháp ở châu Âu hay không.

Tuy nhiên, Quy định 715/2007 cấm “đánh bại” các thiết bị phần mềm, đồng thời cho phép các chế độ “vấp phải nhà” cho phép động cơ bị hư hỏng tiếp tục giảm công suất hoặc trong quá trình khởi động động cơ.

Volkswagen đã làm việc với ngữ nghĩa của từ ngữ “bắt đầu”, như những chiếc xe hoạt động tự nhiên ở chế độ “khởi động” trong ít nhất một phần của các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của EU.

Trong khi đó, ở Mỹ, động cơ diesel 2.0 lít hiện tại động cơ diesel trong mô hình Golf, Jetta và Passat của hãng sản xuất ô tô Đức dưới kính hiển vi.

Cuộc điều tra mới đã xảy ra sau khi Volkswagen chính thức thừa nhận với EPA rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy một mã thất bại khác có thể xảy ra, điều này khác với một vụ tai tiếng ở trung tâm của vụ xì căng đan Dieselgate.

Mã EA189 thất bại chỉ đơn giản là bật hệ thống làm sạch NOx tối đa chỉ khi nó được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm bởi vì chạy các động cơ trong các thiết lập hoàn toàn tuân thủ đã sử dụng nhiên liệu nhiều hơn và cản trở cả hoạt động và phản ứng điều tiết.

Cuộc điều tra mới tập trung vào chiến lược khởi động cho động cơ. Vấn đề đối với Volkswagen là chiến lược được điều khiển bởi một phần mềm để làm nóng chất xúc tác làm sạch khí thải nhanh hơn để giảm thiểu phát thải được EPA phân loại là “thiết bị kiểm soát khí thải phụ trợ” cần được tuyên bố theo thứ tự để nhận sự tuân thủ. Đó không phải là.
từ 50.000 đến 60.000 USD, nhưng giá chính, cũng đắt hơn, và xuống sức mạnh và mô-men xoắn.

Focus RS không phải là đến các showroom địa phương trước giữa năm 2016, làm cho thông báo giá của Ford ngày hôm nay được đánh giá cao. Theo các tùy chọn, bánh xe hợp kim giả mạo 19 inch với lốp xe hiệu suất sẽ đưa khách hàng trở lại 2500 đô la và sơn uy tín sẽ tốn thêm 450 đô la. Toyota Hiace 2018

Focus RS chạy qua hộp số tay sáu cấp với các hợp kim tiêu chuẩn 19 inch và tính năng trôi giạt, đèn hiệu bi-xenon, SYNC 2, hệ thống âm thanh 9 thanh với luồng nhạc Bluetooth, điều hướng vệ tinh , hệ thống kiểm soát khí hậu hai khu và ghế Recaro.

Chủ tịch Ford Australia, ông Graeme Whickman, cho biết: “Focus RS là ví dụ mới nhất của dòng sản phẩm mở rộng của chúng tôi tại Úc và giới thiệu về tinh thần đầy tham vọng của đội ngũ Ford Performance”, chủ tịch Ford Australia, ông Graeme Whickman, nói.

“Nó mang lại công suất tinh chế, công nghệ cao, nâng cấp động cơ toàn cầu của Ford Performance và động lực lái xe không bị mờ theo đúng tinh thần của bảng hiệu RS.”

Ford đang dàn dựng một chiến dịch chiến thuật để thúc đẩy thương hiệu riêng của mình bằng cách tung ra một loạt các mô hình hoạt động theo định hướng – Focus RS là lần thứ sáu trong hai năm. Người kia năm là Fiesta ST, Focus ST, Falcon XR6 (Turbo), Falcon XR8 và sắp xảy ra Mustang GT. Toyota Altis 2018

Toyota Altis 2018