Toyota Vios 2018 cơ khí của nó chỉ là về tiêu chuẩn

Bạn thấy, chiếc xe không phải là tất cả những gì nhanh, vì  đầm lầy. Tuy nhiên, niềm vui thực sự bắt đầu khi bạn kéo lên và bật nắp ca-pô. Tại sao? Vâng, đằng sau chiếc cabin che giấu một máy chiếu phim, chiếu vào trò chơi đua xe mới nhất của Microsoft, Forza, vào phía dưới nắp ca-pô mở.

Hoặc, đối với kinh nghiệm thị giác của tỷ lệ IMAX, bạn có thể đậu xe Speedster mũi lên đến một bức tường trắng lớn và để lại nắp ca-pô đóng, chiếu Forza của bạn lên tường như một bộ phim lái xe – một trong đó thực sự cho phép bạn lái xe trong. Các thành viên của đội 5 Axis (nhóm người chế tạo chiếc Speedster) thậm chí đã ném bom Forza lên bức tường rộng 12 mét và cách xa xe hơi hơn 18 mét.
Một cặp màn hình bật lên cũng được xếp dưới các nắp sau, với bộ trò chơi Xbox 360 của họ.

Khái niệm offbeat là sản phẩm thủ công của Axis Models, công ty có trụ sở tại California đã tạo ra một số mẫu xe thú vị trong thời gian gần đây. Trong số đó có TTC xanh lá cây năm ngoái với rạp hát tại nhà di động và DJ xB được trang bị DJ năm trước đó.

Sử dụng chiếc Scion xA coupe cồng kềnh như là một điểm khởi đầu cho chiếc Speedster, phi hành đoàn Axis đã tấn công khỏi mái nhà và thay thế các cánh cửa bằng các thanh gia cố chất béo cao hơn vai người tiêu thụ. Thêm vào yếu tố ‘bling’ của ô tô là những người bảo vệ lồi ra, một chiếc kính chắn gió được cắt và những cái mũ thoáng mát phía sau mỗi ghế.
Mercedes-Benz đã công bố sẽ tiếp tục sản xuất chiếc G-wagen “cổ điển” của mình. Đó là một động thái có thể dẫn đến một số lượng hạn chế các mô hình G-Class gốc được nhập khẩu vào Úc cho những người đam mê xe huyền thoại, các yêu cầu vận hành của công ty tại Úc.

Úc được mong đợi là một thị trường mục tiêu cho G-Class mới được xây dựng bởi Hoa Kỳ (và M-Class) sau khi ra mắt vào năm 2006. Thông báo gần đây nhất về lý thuyết có thể thấy hai thế hệ Gs được bán xuống dưới cùng với nhau.
Công ty Áo Magna Steyr đã sản xuất hơn 185.000 chiếc G-Class oringinal ở Graz, Áo từ năm 1979. Chiếc xe tiếp tục trở nên phổ biến trong số khách hàng và nó đã là một phần của dòng sản phẩm Mercedes của Mercedes trong 26 năm qua. Điều đó nói rằng, phiên bản hiện tại của chiếc xe đã không được cung cấp Down Under trong hơn hai thập kỷ.

“Mặc dù G-Class huyền thoại hiện không có ở Úc, nhưng quyết định tiếp tục với mô hình này có thể giúp kế hoạch nhập khẩu một mô hình G 55 AMG hạn chế vào năm tới”, Horst von Sanden, Giám đốc điều hành của Mercedes Car Group tại Úc trong tuần này.

Mercedes-Benz E Class 4MATIC, mà Magna Steyr ở Graz cũng đã được xây dựng từ năm 1996, sẽ được sản xuất tại nhà máy DaimlerChrysler ở Sindelfingen từ đầu năm 2007.

Tiến sĩ Dieter Zetsche, thành viên Hội đồng Quản trị của DaimlerChrysler cho biết: “Bằng cách tiếp tục sản xuất G-Class tại Graz và sản xuất tất cả các biến thể E-Class tại nhà máy chính của chúng tôi ở Sindelfingen từ năm 2007, chúng tôi đã tìm ra giải pháp khả thi cho cả hai đối tác” của tập đoàn Mercedes Car Group.

“Chúng tôi rất vui mừng rằng chúng tôi có thể tiếp tục hợp tác lâu dài và thành công với Magna Steyr”.

Một người ngang hàng của Range Rover gốc, G-Class ban đầu có một danh tiếng khó giành được cho khả năng off-road. Mercedes cho biết những phiên bản gần đây nhất được trang bị hệ thống lái và hệ thống an toàn tiên tiến của công ty, kết hợp cả bánh lái vĩnh cửu với hệ thống kéo điện tử 4ETS và ba ổ khóa khác biệt.

“Mercedes-Benz đã viết lịch sử ô tô bằng cách luôn đảm bảo rằng G-Class vẫn là hiện đại nhất trong 26 năm qua và nó sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những công nghệ mới nhất trong tương lai”, Zetsche nói.
Đội BMW Sauber F1 mới được hình thành đã được đăng ký dưới tên này với cơ quan quản lý quốc tế của chiếc xe thể thao bốn bánh FIA – cho mùa giải Formula 1 năm 2006.

Theo giám đốc BMW Motorsport, Mario Theissen (trong ảnh): “Tên đội mới ít nhiều đã chọn chính nó. Nó phản ánh sự trang điểm của đội do BMW quản lý, nhưng với một cốt lõi của gần 300 nhân viên của Sauber. Thêm vào đó, chiếc xe 2006 được phát triển bởi các kỹ sư đã được chứng minh của Sauber. ”
Giám đốc kỹ thuật của Sauber, Willy Rampf, sẽ tiếp tục giữ chức vụ của mình tại nhà Hinwil truyền thống của Sauber. Heinz Paschen, trong khi đó, vẫn là giám đốc kỹ thuật ở Munich, nơi không chỉ là động cơ mà bây giờ toàn bộ hệ thống truyền động sẽ được xây dựng. Walter Riedl sẽ chịu trách nhiệm điều phối giữa hai địa điểm với tư cách là Quản lý Dự án.

Peter Sauber đang hướng tới vai trò tư vấn của mình và hoan nghênh các quyết định mới nhất: “Rất vui khi thấy rằng tên của Sauber sẽ tiếp tục trong Công thức 1. Tôi đặc biệt hài lòng với những người hâm mộ trung thành của Sauber, người mà tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ đội bóng với sự nhiệt tình không phấn khích trong tương lai. Tên của đội mới cũng là một biểu hiện của sự tôn trọng lớn lao mà BMW đã dành cho nhân viên của Hinwil. ”

Sau khi đặt tên, sẽ không lâu trước khi nhóm thực hiện các bước đi đầu tiên. Đội đua BMW Sauber F1 sẽ được chính thức trình làng vào ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2006 tại Valencia, Tây Ban Nha, nơi chiếc xe mới sẽ bắt tay vào vòng thử nghiệm đầu tiên mà không có thêm bất ngờ.

Đội sẽ bắt đầu thử nghiệm mùa đông (cũng ở Tây Ban Nha nhưng lần này ở Barcelona) với một chiếc xe hơi tạm thời và động cơ BMW P86 V8 mới trong một tuần.