Toyota Prado rất nhiều sự chú ý Land Cruiser Hilux

Toyota Prado Người New York – thường là một đám đông khó chịu – dường như đã gây ấn tượng với số lượng nhỏ gọn. Blog Renault nói, “Twizy đã nhận được  và thậm chí đã nhận được một vài tờ khai tình yêu.”

NYC có thể thích thú với công ty của Twizy, nhưng Renault không có kế hoạch khởi chạy Twizy ở Mỹ bất cứ lúc nào. Mặc dù Blog Renault gợi ý, “chỉ chờ và xem” – bất kể điều đó có ý nghĩa gì.Nghiên cứu từ công ty bảo hiểm NRMA – dựa trên dữ liệu yêu cầu bồi thường từ năm lịch 2011 – đã phát hiện ngày thứ sáu là ngày tồi tệ nhất trong tuần đối với tai nạn ở một số tiểu bang và ACT.

Số liệu thống kê của hãng bảo hiểm cho thấy các vụ va chạm ở Tây Úc vào thứ Sáu là 21% so với mức trung bình hàng tuần, New South Wales và ACT cao hơn 17%, và Queensland 16%.

Ở những vùng trên cả nước, khung 3-5 giờ là khoảng thời gian tồi tệ nhất – và chủ nhật là ngày ít có khả năng xảy ra va chạm. Các con số đã khiến công ty bảo hiểm cảnh báo người lái xe phải cảnh giác với bánh xe đặc biệt khi họ đi vào cuối tuần.

Người phát ngôn NRMA Damien Butler cho biết đây là một lời nhắc nhở kịp thời cho người lái xe rằng họ cần tập trung vào lái xe, đặc biệt là vào ngày thứ Sáu. “Mọi người có thể bắt đầu thư giãn vào cuối tuần và bị phân tâm vào thứ Sáu, góp phần làm cho họ có nguy cơ bị va chạm cao hơn.

“Vào buổi chiều, lái xe có thể đang vội vã đi làm, vội vã lấy con mình đi học hoặc đi chơi cuối tuần và không được chăm sóc thêm trong khi lái xe.” Chúng tôi muốn thúc giục các lái xe tập trung vào đường, chú ý đến giao thông Điều kiện và để giữ bình tĩnh trong khi lái xe để giúp ngăn ngừa những điều tồi tệ nhất xảy ra “, ông nói.Ngừng ngay lập tức và hỗ trợ cho bất cứ ai bị thương;

Gọi xe cứu thương nếu cần;

Gọi cảnh sát nếu một người bị thương, bên kia không dừng lại và / hoặc cung cấp chi tiết, xe phải bị kéo, người lái xe xuất hiện dưới ảnh hưởng của ma túy hoặc rượu hoặc có thiệt hại về tài sản;

Chi tiết về việc trao đổi, bao gồm ngày, giờ và địa điểm, tên và địa chỉ cư trú của người có liên quan và chủ sở hữu của xe, giấy phép và các chi tiết đăng ký, mẫu xe và mô hình ô tô liên quan và chi tiết về bảo hiểm;

Thu thập các chi tiết của bất kỳ nhân chứng và cảnh sát tham dự; VàTheo tạp chí AutoBild của Đức, dự án mới này đang được lên kế hoạch để chống lại chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz E-Class và CLS, và có thể sẽ được trang bị giá chiến lược từ 65.000 đến 100.000 euro. Toyota Land Cruiser

E-Class bắt đầu ở mức $ 79,900 cho E200 mới, nhưng bạn có thể mong đợi Porsche ngồi cao hơn so với các phiên bản thể thao của E-Class.

Porsche hiện có bốn mẫu: Boxster / Cayman hai chỗ, 911 xe thể thao, Cayenne SUV và Panamera sedan, với một mô hình thứ năm – nhỏ gọn Macan SUV trong các công trình.

Tuy nhiên, ông chủ của Porsche, ông Matthias Mueller, đã nói trước rằng nhà sản xuất ô tô của Đức có thể mở rộng thêm nữa – thậm chí lên tới bảy mẫu – khi nó tiến tới mục tiêu “Chiến lược 2018″ tăng gấp đôi lượng tiêu thụ toàn cầu lên 200.000 chiếc trong sáu năm tới .

Hãng tin Reuters đưa ra câu hỏi đó cho phát ngôn viên Porsche Hans-Gerd Bode, người đã xác nhận có ý tưởng về một mô hình thứ sáu, nhưng không có quyết định nào được đưa ra.

Một chiếc Porsche nhỏ hơn luôn luôn có vẻ như có nhiều khả năng hơn khi họ để mắt đến cảnh xe nhỏ, đặc biệt khi nó bùng nổ ở châu Âu. Trước đó, Porsche đã được đồn đại là tham gia vào một sự hợp tác ba chiều với Volkswagen và Audi, dẫn đến một cuộc chạy đua phụ Boxster cho thương hiệu và những chiếc convertibank thể thao tương tự cho các đối tác Đức.

Vào thời điểm đó, Eckhard Eybl của Porsche cho biết thương hiệu đặc biệt quan tâm đến sự thành công của Audi A, và không loại bỏ ý tưởng về chiếc Porsche nhỏ hơn. “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng rất hay”, Ebyl nói.

“Nhưng đây không phải là bước tiếp theo – có thể ba hoặc bốn bước đi.Tôi nghĩ rằng có thể làm một thiết kế rất tốt, nếu bạn có di sản của một thiết kế thương hiệu rất rõ ràng.Và nếu bạn sau đó tự do để nhận ra tầm nhìn.”iều đó có nghĩa là tiềm năng cho cả động cơ xăng và dầu diesel, với Mercedes-Benz tiếp tục một march hướng đến hiệu suất cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn trong các đơn vị nhỏ. Chiếc xe sẽ được xây dựng tại Áo bởi nhà sản xuất độc lập Magna Steyr – người cũng ra mắt chiếc Mercedes-Benz SLS AMG, Peugeot RCZ và Mini Countryman.

Còn quá sớm để dự đoán chiếc xe nhỏ gọn cuối cùng sẽ tham gia vào dòng xe Infiniti được đưa ra ở Úc vào cuối năm nay. Tuy nhiên, trụ sở chính của Infiniti trước đây đã chỉ ra sự ra đời ban đầu của họ trong ba mô hình dòng – FX 50S SUV; Chiếc sedan M; Và chiếc sedan G sẽ được sản xuất trong năm 2013 – sau đó sẽ được kết hợp bởi một cửa hàng sang trọng, có thể vào khoảng năm 2015. Toyota Hilux