Toyota Prado 2018 đã thực sự mở rộng nó

Toyota Prado 2018 Audi sẽ dựa vào kiểu dáng, thiết bị bao bì và trang trí mới để giữ Q3 baby SUV của mình một người bán nóng khi nó ra mắt ở châu Âu vào cuối năm nay.

Dự kiến ​​sẽ được bán ra vào đầu năm 2017 tại Úc – nơi mà hiệu suất của RS Q3 vào cuối tháng này sẽ được bán ra vào cuối tháng này và Q2 mới vào đầu năm tới – nâng cấp lên Q3 là mỹ phẩm thuần túy, không có những thay đổi của Audi cho gia đình có dòng xe tải xăng và diesel.
Audi sẽ giới thiệu một mẫu xe mới, được gọi là cuộc đua Q3 S Line (hình ảnh), và Audi đã khẳng định nó sẽ có sẵn với bất kỳ động cơ nào trong kho của Q3.

Chiếc ferrari nổi bật nhất cho mẫu SUV đầu tiên sẽ là kiểu kết thúc mới, nó sẽ nhìn thấy đèn pha liên kết trực tiếp với lưới tản nhiệt được làm lại bằng bảng điều khiển màu xám mờ, trong khi không khí mới hút vào hai bên lưới tản nhiệt được chia thành một môi ngang, cơ thể màu.

Có một miếng đệm bảo vệ bằng bạc màu mờ, mẫu chắp kim cương trong không khí và phần mở rộng màu xám trên vòm bánh xe.

Trước khi bạn mang theo và rút thẻ tín dụng trong khi quay số cho đại lý Audi địa phương thì việc nâng cấp kiểu dáng sẽ mang lại lợi ích cho những mẫu xe đắt tiền hơn, với mô hình cổ phiếu có điểm số nâng cấp khiêm tốn hơn.

Đó là một dấu hiệu cho thấy Audi sẽ dựa vào “dòng” mới hoặc thiết bị và các gói kiểu dáng thay vì một loạt các lựa chọn để giúp phân biệt các mô hình của nó.

Chiếc headliner sẽ là S Line Competition, một cái tên kỳ quặc để cho cái gì đó sẽ không bao giờ cạnh tranh trong bất cứ điều gì khác hơn là một cuộc đua bán hàng.

Bên cạnh những thay đổi bên ngoài, S Line Competition sẽ được trang bị ghế thể thao điều khiển bằng điện với sự kết hợp giữa vải và da, mặc dù alcantara và da đều là tùy chọn (ít nhất ở Đức).

Nó sẽ sử dụng một tay lái đáy phẳng, da mịn, và các mô hình ly hợp kép hai bàn đạp sẽ sử dụng bàn đạp bằng thép không rỉ và miếng đệm chân. Toyota Innova 2018

Mẫu xe mới này sẽ giúp cho chiếc xe có thể lựa chọn những chiếc fiddler phù hợp với tiêu chuẩn, cộng thêm nó sẽ đi kèm với bánh xe hợp kim 19 inch, 10 bánh.
Doanh số bán ô tô của Châu Âu đã tăng 10% trong tháng 8, với 855,466 xe được bán trên thị trường chung và các đối tác thương mại tự do vào mùa hè.

Renault, Daimler, Kia, Toyota và Fiat Chrysler Ôtô đã tăng lên mức tăng trưởng hai con số trong tháng, thu hút sự sụt giảm đáng kể của Tập đoàn Volkswagen bị khủng hoảng , tiếp tục vấp ngã.
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu hôm qua tuyên bố sẽ trở lại bình thường sau khi giảm -1,4% vào tháng 7, kết thúc chuỗi tăng trưởng 34 tháng trên lục địa.

Trong tám tháng đầu năm, người mua EU đã tăng 9.787.760 chiếc xe mới, trong đó Ý (17,4%), Tây Ban Nha (11,3%), Pháp (6,1%) và Đức (5,7%) đều tăng trưởng đáng kể so với năm 2015.

Trong tháng 8, Italia đã vượt qua kỷ lục của riêng mình với mức tăng trưởng 20,1% trong tháng, với Tây Ban Nha là 14,6%, Đức 8,3% và Pháp 6,7%.

Trong khi đó, sự khủng hoảng tăng trưởng của Dieselgate tiếp tục gia tăng sau cuộc khủng hoảng Dieselgate vẫn chưa được giải quyết, thương hiệu Volkswagen có thể dễ dàng trở thành biểu tượng bán chạy nhất trong cả tháng 8 và năm 2016 (YTD).

Doanh số bán hàng 106.846 chiếc trong tháng 8 đã đạt doanh số 1,107,287 chiếc trong năm, chiếm 11,3% thị phần ôtô mới trên khắp EU và các đối tác thương mại tự do.

Tuy nhiên, khi thị trường tăng 9,5% và Volkswagen chỉ tăng trưởng 6,9% thì nó đã mất thị phần đối với các đối thủ của mình mặc dù năm nay đã bán 2.434.119 chiếc ô tô trong năm nay khi Audi, Skoda, Seat, Porsche, Lamborghini và Bentley được thêm vào tổng cộng, và điều đó có nghĩa là gần một trong bốn chiếc xe bán ra đến từ ổn định của nó.

Opel đã chạy đua với doanh số 54,420 chiếc khi hãng này gỡ bỏ nhãn hiệu Chevrolet và nâng cấp Astra mới, với doanh số bán xe của Ford là 3.373 chiếc trong tháng, chứng tỏ GM và cuộc đua Blue Oval ngày càng gay gắt trên khắp thế giới. Họ đã được theo sau bởi Mercedes-Benz (53.129), có sự đột biến đáng ngạc nhiên đã đẩy nhà sản xuất Pháp Renault Renault (52.067) vào vị trí thứ năm trong tháng.

Toyota là thương hiệu châu Á duy nhất nằm trong Top 10, đứng ở vị trí cuối cùng trong tháng 8 với 37.617 chiếc Peugeot (44.896) và Skoda (41.797) ở cuối top 10.

Ngôi sao ba cánh đã giành chiến thắng trong cuộc chiến tháng 8 của nhãn hiệu cao cấp, kết thúc chung cuộc thứ tư trong tháng để lật đổ Audi (47.283 và thứ sáu tổng thể) và BMW (46.788 và thứ bảy).

Audi vươn lên trong suốt năm, với 556.765 xe bán ra để xếp thứ sáu, hơn 10.000 chiếc xe trước Mercedes-Benz và hơn 25.000 trước BMW.

Trong khi Volkswagen vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng YTD một cách thoải mái, nó đã giảm 0.4% so với thời điểm năm ngoái (nhớ trước khủng hoảng Dieselgate nhấn chìm nó).

Renault ngồi ở vị trí thứ hai vững chắc, bán được 719.483 chiếc trong năm, tiếp theo là Ford (703.988) và Opel (627.844).

Cũng trong tháng đó, Jaguar đã tăng 41,8%, thương hiệu Dacia của Renault tăng 39% và Jeep tăng 29,7%.

Trong khi đó khó có thể duy trì trong một năm, Jaguar , tăng 85,1% để trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất trên lục địa. Honda cũng có một năm tăng trưởng mạnh, với tốc độ tăng trưởng 31,6%, tiếp theo là Jeep (22,2%) và Mazda (20,9%).

Các thương hiệu của Pháp đã có một tháng mờ nhạt so với doanh thu của Renault Group do Dacia gây ra, trong khi Citroen giảm nửa phần trăm và thương hiệu cao cấp DS giảm 15%. Cầu thủ khối lượng của nó Peugeot chỉ có thể quản lý tăng trưởng 2,8 phần trăm.

Trong khi các nước tham gia có ngày bán thêm so với năm 2015, sự tăng trưởng này đã phần nào giảm xuống trước khi sự nhầm lẫn của Brexit ở Anh đổ vào. Toyota Vios 2018