Toyota ông chủ ‘xin lỗi’ vì lo lắng

Chủ tịch Toyota đã xin lỗi vì bất kỳ sự lo lắng nào do việc thu hồi ga của công ty, nhưng đã nhấn mạnh rằng những chiếc xe của họ vẫn an toàn để lái xe. 

Trong bài phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng thu hồi nhấn chìm Toyota, Akio Toyoda cho biết: “Tôi vô cùng xin lỗi về sự bất tiện và mối quan tâm chúng tôi đã gây ra cho khách hàng. Nhưng, hãy tin tôi, xe Toyota an toàn.” 

Ông nói thêm rằng công ty vẫn chưa quyết định liệu có nên ban hành lệnh thu hồi đối với Toyota Prius hay không, điều này có thể bị điều tra về vấn đề phanh tiềm ẩn. Toyota cho biết vấn đề ảnh hưởng đến cảm giác phanh khi hệ thống ABS tham gia, khi hệ thống chuyển từ chế độ tái sinh.

Tuy nhiên, Toyota Ấn Độ đã xác nhận rằng xe ô tô Ấn Độ sẽ không phải đối mặt với vấn đề tương tự. “Sẽ không có tác động đến thị trường Ấn Độ vì chúng tôi cung cấp xe ô tô từ Nhật Bản và không phải từ Mỹ,” Sandeep Singh, Phó MD, Marketing, Toyota Kirloskar Motors cho biết. 

Danh sách các mô hình bị ảnh hưởng cũng bao gồm Camry và Corolla, nhưng Ấn Độ được Camry nhập khẩu từ Nhật Bản, trong khi Corolla được sản xuất tại nhà máy Bangalore của nó. Trong khi Prius sẽ có mặt tại Ấn Độ vào tháng 3 năm 2010 sẽ không có vấn đề gì vì những chiếc xe được sản xuất sau tháng 1 năm 2010 sẽ được trang bị hệ thống phanh sửa đổi. 

Nhưng Toyoda thừa nhận rằng công ty đã mở rộng một cuộc thăm dò nội bộ của vấn đề phanh với Prius để trang trải phần còn lại của phạm vi hybrid của nó, bao gồm cả các mô hình Lexus.

Báo cáo cho thấy chính phủ Mỹ đang có kế hoạch để khởi động điều tra riêng của mình vào các vấn đề phanh Prius, và Toyoda cho biết Toyota sẽ hợp tác đầy đủ với các cuộc điều tra của Mỹ.

Volvo muốn S60 mới của mình trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phạm vi của nó, tái tạo thành công của chiếc xe nguyên bản đã bán được hơn 10lakh chiếc trong đời. 

Chiếc xe mới được mô tả bởi ông chủ thiết kế Volvo Peter Horbury như một chiếc xe “phanh”. Nó cho phép công ty đẩy chủ đề thiết kế của nó khó hơn và kết hợp một cái nhìn điển hình của Thụy Điển vào sản phẩm của mình. Volvo đang có kế hoạch bán 90.000 chiếc trong năm đầu tiên. 

Volvo cũng đang thực hiện nhiều công việc đã đi vào việc phát triển khung gầm và hệ thống treo của chiếc xe để cung cấp những gì nó nói là “chiếc xe năng động nhất mà chúng tôi từng trình bày”. Nền tảng cho những tuyên bố này là nền tảng Mondeo mở rộng mà trên đó chiếc xe được dựa trên, cùng với bản sửa đổi S60 cụ thể.

Hai biến thể sẽ được cung cấp – Năng động và Thoải mái – với các bộ giảm chấn khác nhau và thay đổi các khung hình phụ. Năng động sẽ là tiêu chuẩn ở châu Âu, với sự thoải mái như là một lựa chọn ở châu Á. 

Chỉ đạo nhanh hơn so với S60 cũ, trong khi hệ thống treo đã được điều chỉnh để cung cấp một kinh nghiệm lái xe vững chắc hơn, sắc nét hơn với bụi cây cứng hơn và khung trong các khung hình phụ và bộ giảm chấn. 

Chiếc xe sẽ được đưa ra với hai động cơ xăng – một tăng áp 304bhp 3.0 lít thẳng sáu và 203bhp 2.0 lít turbo bốn – cũng như hai động cơ diesel năm xi-lanh, với 205bhp và 163bhp. 

Bốn động cơ nữa, tất cả các đơn vị bốn xi-lanh, sẽ được thêm vào trong năm sản xuất đầu tiên, bao gồm cả đơn vị xăng 240 lít 2.0 lít và xăng 1.6bhp 1.6. Tất cả các mô hình sẽ có sẵn với ổ đĩa bốn bánh như một lựa chọn.

S60 cũng có sẵn với hệ thống phát hiện cho người đi bộ của Volvo, khiến chiếc xe dừng lại nếu phát hiện một va chạm sắp xảy ra với người đi bộ. Nó cũng sẽ sử dụng hệ thống phanh để tránh đụng xe ở phía trước. 

S60 đại diện cho những gì Horbury gọi là hoàn thành việc hiện đại hóa thiết kế Volvo. ”Công việc tiếp theo của chúng tôi là làm những bước lớn hơn,” anh nói. ”Chúng tôi có một phần trăm thị trường thế giới, vì vậy xe của chúng tôi cần phải được công nhận.”