Toyota-Nissan LEAF 2011: Tiếp thị, Tại sao Nissan chọn Tên LEAF cho EV

Đôi khi chúng tôi tự hỏi những gì trong một cái tên. Tại sao lại đặt tên cho một chiếc xe là Prius chứ không phải là Insight, hay tại sao Focus trên Rabbit. Hầu hết các lựa chọn tên không có ý nghĩa gì, nhưng Nissan muốn một cái tên cho EV mới của họ có ý nghĩa. Họ muốn một cái tên mô tả chính xác nhiệm vụ của chiếc xe. Họ chọn đặt tên cho nó là LEAF.

http://toyota-longbien.net.vn/toyota-hung-yen/

Trong số tất cả các tên có sẵn cho EV mới này, tại sao Nissan lại quyết định cái tên có vẻ đơn giản của LEAF. Họ có lý do của họ và cái tên thực sự nói lên rất nhiều về ý định và nhiệm vụ của chiếc xe.

Theo Nissan, tên LEAF là một tuyên bố về chính chiếc xe. Khi lá trên cây mọc trong tự nhiên làm sạch không khí mà chúng ta hít thở, Nissan LEAF thanh lọc không khí của chúng ta bằng cách loại bỏ khí thải từ trải nghiệm lái xe.

Ngoài ra, lá được liên kết với các loại xe hybrid và xanh khác như Ford Fusion Hybrid. Trong các phương tiện tiên tiến, lá dường như đóng một vai trò quan trọng. Trong thế giới thực, lá thường liên quan đến suy nghĩ “xanh” và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Mặc dù tên LEAF có thể không hoàn toàn nguyên bản thay mặt cho Nissan, nhưng tên của Nissan, đại diện chính xác cho mục tiêu của chiếc xe.

Một thế giới đầy những phương tiện phát thải bằng không sẽ làm sạch không khí chúng ta hít thở, nhưng cho đến bây giờ cho đến khi việc áp dụng EVs xảy ra rộng rãi, chúng ta sẽ phải để không khí thanh lọc trên lá cây.

Vì vậy, những gì trong một cái tên, cho Nissan tất cả mọi thứ về tầm quan trọng của xe đều được chứa trong một tên gồm 4 chữ cái duy nhất, LEAF.
Vào ngày 1 tháng 8 tại Nhật Bản, Nissan đã tiết lộ tất cả các mẫu xe điện sản xuất hoàn toàn mới của mình ra thế giới.

Chiếc xe được gọi là Nissan LEAF dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2010 tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu. LEAF sẽ sử dụng bộ pin lithium ion 24 kwh độc quyền của Nissan và động cơ điện 80 kw. Nó sẽ có ít tốc độ tối đa 90 MPH và một loạt lái xe hơn 100 dặm.

Mặc dù giá cả vẫn chưa được đưa ra cho Nissan, chiếc xe sẽ có giá “cạnh tranh trong phạm vi của một chiếc xe phân khúc C được trang bị tốt.”

Sạc tại nhà 220 V sẽ mất khoảng 8 giờ và chiếc xe có khả năng nhận được sạc nhanh 80% trong 30 phút tại các trạm năng lượng cao có sẵn.

Nissan đã thiết kế độc đáo chiếc xe có vẻ “đặc biệt” nhưng vẫn có sức hấp dẫn chủ đạo. Đèn pha LED tông màu xanh độc đáo chỉ sử dụng 10% năng lượng của đèn pha thông thường và cũng có tác dụng tách không khí và hướng nó ra khỏi gương bên, giảm lực cản.

Chiếc xe sử dụng hệ thống CNTT không dây tiên tiến giúp xe kết nối với trung tâm chỉ huy toàn cầu để cung cấp “hỗ trợ, thông tin và giải trí cho tài xế 24 giờ mỗi ngày”.

“Nissan LEAF là một thành tựu to lớn – một trong đó tất cả các nhân viên của Nissan có thể rất tự hào”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nissan, Carlos Ghosn nói. “Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để biến ngày hôm nay thành hiện thực – việc ra mắt một chiếc xe trong thế giới thực không có khí thải – không chỉ đơn giản là giảm – đó là bước đầu tiên trong hành trình chắc chắn là một hành trình thú vị – cho mọi người trên khắp thế giới, cho Nissan và cho ngành công nghiệp. “

Nguồn: http://toyota-longbien.net.vn/