Toyota -Lộ ảnh Honda CR-V 2017 chạy thử tại Úc

Honda CR-V 2017 rò rỉ hình ảnh chạy thử. Chiếc xe gây bất ngờ bởi thiết kế hàng ghế thứ 3.
Lộ ảnh Honda CR-V 2017 chạy thử tại Úc.

https://xexe.vn/toyota-long-bien/

Lộ ảnh Honda CR-V 2017 chạy thử tại Úc
Trước đây, đã có nhiều tin đồn rằng Honda CR-V đang bí mật sản xuất mẫu xe 7 chỗ. Tuy nhiên, Honda Úc vẫn chưa hề xác nhận bất cứ thông tin nào xung quanh vụ việc này. Cho tới gần đây, hình ảnh một chiếc CR-V chạy thử đã gián tiếp khẳng định thông tin về hàng ghế thứ 3.

Xem thêm: Rộ tin đồn Honda CR-V phát triển phiên bản 7 chỗ

Thực tế, trong cuộc phỏng vấn với trang tin tức ô tô Go Auto, Stephen Collins – Giám đốc điều hành của Honda Úc cũng đã phát biểu rằng, chiếc Honda CR-V 2017 sẽ ra mắt thị trường vào năm sau. Chiếc xe sẽ tập trung vào cải tiến công nghệ, đặc biệt là hệ truyền động.

“Chúng tôi đang xem xét một cách toàn diện. Công nghệ sản xuất động cơ giờ đây là trọng điểm mà chúng tôi đang tập trung.” – Collins cho biết.

Thực tế, bản thân vị giám đốc cũng khẳng định, việc sản xuất phiên bản 7 chỗ là có thể, bởi lẽ Honda đang tìm kiếm cơ hội để giúp gia tăng kích cỡ của chiếc SUV. Qua hình ảnh chụp trộm, có thể thấy mẫu xe ô tô mới có chiều dài được tăng lên đáng kể, với cửa sau rộng như một chiếc xe 7 chỗ thực sự.

Các động cơ xe Mazda dự kiến sẽ cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên tới 30% trong tương lai gần.
Xe Mazda mới sẽ tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 30% vào năm 2020.
Xe Mazda mới sẽ tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 30% vào năm 2020
Mazda sẽ tiếp tục tránh né công nghệ điện và hybrid ở châu Âu và tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của dòng động cơ xăng và diesel. Kết hợp với nhiều công nghệ giảm trọng lượng xe, hãng đã thấy được những cải thiện đáng kể ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu từ 20-30%, theo Jeff Guyton, Giám đốc Mazda châu Âu.

Guyton cho biết: “Tôi nghĩ rằng mức cải thiện nhiên liệu của xe sẽ tăng ít nhất 20-30% vào cuối thập kỷ này. Chúng tôi dự kiến đạt mục tiêu phát thải 95g/km ở châu Âu mà không cần đến bất kỳ bước triển khai quan trọng nào đối với hệ dẫn động điện”.

Tuy nhiên, Guyton đã không loại trừ bất kỳ hình th

https://xexe.vn/toyota-hung-yen/

ức điện khí hóa nào trong tương lai, vì Mazda đã bán ra Mazda 3 hybrid ở Nhật Bản mà sử dụng công nghệ từ Toyota Prius. Ông cho hay: “Chúng tôi quan tâm đến công nghệ điện và công nghệ ô tô mới này sẽ có mặt trong tương lai khi nó trở nên thực sự quan trọng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất một thời gian để công nghệ điện trở nên hấp dẫn mà không cần đến các biện pháp ưu đãi tài trợ đối tượng nộp thuế”.

Guyton cũng cảnh báo rằng chính phủ cần phải tiếp cận rộng hơn đến cách tính toán lượng phát thải CO2 của xe hơn là chỉ đo lường những gì “chui” ra từ ống xả. Việc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu 30% sẽ làm giảm lượng khí phát thải CO2 như trên Mazda 2 giảm từ 89g/ km xuống còn ít nhất 63g/ km và cho mức tiêu thụ 2,8 lít/100km. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu còn cao hơn nữa nhờ vào công nghệ động cơ tiên tiến và trọng lượng xe nhẹ hơn.

Guyton cho biết: “Chúng tối rất quan tâm về trọng lượng xe. Nếu có thể tập trung vào việc giảm trọng lượng xe ở mức giá hợp lý, xe có thể mang đến những lợi ích tiết kiệm nhiên liệu và trở nên hấp dẫn các lái xe hơn”.