Toyota-Koenigsegg Regera cập nhật qua mạng bắt đầu từ mùa hè này

Không còn nghi ngờ gì nữa, siêu xe siêu đắt tiền của Christian von Koenigsegg cũng là màn trình diễn tuyệt vời của các công nghệ mới. Từ các động cơ V8 tăng áp kép được phát triển nội bộ đến hộp số truyền đơn được tìm thấy trong Regera hybrid, Koenigsegg rõ ràng không ngại phát triển và thử những điều mới. Vì vậy, khi chúng tôi ngồi lại với Christian von Koenigsegg tại Geneva, chúng tôi đã lo lắng tìm hiểu những gì khác mà anh ấy đã lên kế hoạch, ngoài việc thay thế Agera vào năm tới .

Toyota Hung Yen

Một điều ông nói với chúng tôi sẽ là những cập nhật qua mạng, tương tự như những gì Tesla làm với những chiếc xe của mình. Các Tesla rất nhiều cho thấy con đường. Thông tin cập nhật qua mạng rất nhiều trong nền tảng của chúng tôi, von Koenigsegg nói. Đối với một công ty nhỏ như của chúng tôi, khi chúng tôi nâng cấp phần mềm, việc gửi chúng ra ngoài sẽ dễ dàng hơn nhiều thay vì bay vòng quanh thế giới và cài đặt vật lý. Đó là một tiết kiệm chi phí rất lớn. Đó là một người không có trí tuệ. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể kích hoạt điều đó (cập nhật qua mạng) trên Regera có thể vào mùa hè này. Chúng tôi có một nhóm làm việc về điều đó. Chủ sở hữu đã có Regera có một số lượng lớn các tùy chọn kết nối. Ví dụ, họ có thể làm mát trước và làm nóng nó trước, hạ thấp cửa sổ, bấm còi và nháy đèn.

Cũng có một cảnh báo nếu pin sắp hết sau khi sử dụng trong vài tháng. Chúng tôi có thể giám sát mọi hệ thống của xe để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, nhưng chủ sở hữu cần có kết nối di động hoặc ở trong khu vực WiFi. Nhưng các bản cập nhật qua mạng sắp tới là rất lớn trong việc tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Quan trọng nhất, chủ sở hữu được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​điều này. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên trong ngành áp dụng công nghệ này, ông von von Koenigsegg nói với vẻ mặt rất hài lòng.
Tuần trước tại Geneva, Land Rover đã tiết lộ Range Rover SV Coupe , một chiếc SUV hai cửa tuyệt đẹp với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 999 ví dụ. Nó không chỉ là một số cắt cửa sau loại công việc, mà gần như tất cả các bảng điều khiển cơ thể của nó là mới. Mỗi ví dụ sẽ được xây dựng bằng tay tại Trung tâm kỹ thuật SVO ở Warwickshire. Hãy xem xét SV Coupe là sự sang trọng riêng biệt và không có hai ví dụ nào giống hệt nhau. Mỗi cái sẽ được xây dựng theo thông số kỹ thuật của người mua.

Nhưng xem xét số lượng thời gian và tiền đầu tư vào dự án này, liệu Land Rover có kế hoạch kiếm thêm tiền từ khoản đầu tư của mình với một biến thể tập trung off-road hơn? Không. Tuần trước tại Geneva, chúng tôi đã nói chuyện với giám đốc thiết kế của SV Coupe Richard Woolley và Giám đốc điều hành của Bộ phận vận hành đặc biệt John Edwards và hỏi về Range Rovers hai cửa trong tương lai. Rốt cuộc, Range Rover 1970 nguyên bản là một chiếc hai cửa. Không có, SV Coupe sẽ vẫn ở cuối cao cấp của quang phổ, chanh Woolley nói. Đây là sự sang trọng trong khi SVR là hiệu suất. SVX là về khả năng.

Chúng tôi đã được giới thiệu về Discovery SVX tại Frankfurt vào tháng 9 năm ngoái , vì vậy Land Rover rõ ràng đã không quên gốc rễ của nó. Tuy nhiên, nó cũng trở thành một thương hiệu cao cấp cao cấp và nó phải phục vụ cho một đối tượng nhất định, do đó là phạm vi của SV, SVR và SVX. Nhưng Edwards đã thêm một điều khá thú vị vào cuộc trò chuyện của chúng tôi: Những nhà thiết kế không chỉ đưa ra ý tưởng mà còn thiết kế nó và sau đó trình bày cho Giám đốc điều hành, ông Ed Edwards nói. Tuy nhiên, đó là công việc của tôi để xem những gì khả thi, giá cả phải chăng. Những nhà thiết kế này (nhóm của Woolley) không làm gì cả ngày mà nảy ra ý tưởng. Chúng ta có ý tưởng khác dựa trên coupe? Vâng, nhưng chúng tôi cũng có rất nhiều ý tưởng khác. Đây (SV Coupe) là lá cờ đầu của chúng tôi ngay bây giờ.

 Nguồn: Toyota Long Bien