Toyota Innova Vios Hiace sẽ hỗ trợ lợi ích

Toyota Innova NHTSA cho biết, các gia đình có thể sử dụng đánh giá mới để so sánh xe nào trên thị trường bảo vệ tốt nhất hành khách phía sau ghế.

NHTSA cho biết: “Cơ quan này nhận thức được rằng người tiêu dùng thường muốn biết xe nào là an toàn nhất cho con cái của họ. “Như vậy, việc đánh giá độ tin cậy cho các phương tiện được dựa trên sự bảo vệ mà họ cung cấp cho cả người lớn chỗ ngồi trước và người ở ghế sau  của người tiêu dùng.”Bộ phim mới xuất hiện trên toàn quốc vào tháng 9 đã được đạo diễn bởi Ron Howard và hai diễn viên Daniel Brühl (Inglourious Basterds) đóng vai chính và Chris Hemsworth (The Avengers) trong vai James Hunt của Lauda.

Nó tập trung vào cuộc chiến tranh giữa Lauda và Hunt trong Thế vận hội Formula One năm 1976 và được quay ở các địa điểm lịch sử ở Anh, quê hương Lauda của Áo và ngay cả tại đường đua Nürburgring ở Đức, nơi Lauda bị tai nạn nổi tiếng của mình khiến gần như giết chết anh ta và Để lại anh ta sẹo cho cuộc sống.

Sau vụ tai nạn, Lauda, ​​lái xe cho Ferrari năm đó, đã trở lại đằng sau chiếc xe sau khi mất tích chỉ có hai cuộc đua để thách thức Hunt, người đã được với McLaren.

Trong cuộc đua cuối cùng của mùa giải, tại Nhật Bản, Lauda đã quyết định nghỉ hưu từ cuộc đua do mưa lớn và mối quan tâm về an toàn của riêng mình (ông không thể chớp mắt vì những vết bỏng trên khuôn mặt từ vụ đụng xe Nürburgring bốc lửa của mình), về cơ bản trao tiêu đề cho Hunt người đã hoàn thành cuộc đua, và cuối cùng đã giành chức vô địch.

Sự nghiệp của Lauda đã giúp cải thiện sự an toàn của F1, bao gồm cả việc kết thúc cuộc đua trên Nürburgring (các cuộc đua hiện đang được tổ chức tại đường đua GP riêng biệt). Trong khi bản thân Lauda bị thương tích vĩnh viễn và mất cân bằng, không có cách nào để ước tính số lượng mạng sống mà cuối cùng anh ta có thể đã cứu được bằng cách giúp hiện đại hóa môn thể thao đua xe.

Câu chuyện về cuộc đời của nhà vô địch thế giới ba lần rất đáng để đọc, kể từ những ngày mà ông cần tài trợ cho việc tham gia vào thể thao bằng các khoản vay ngân hàng, cho đến những năm cuối của ông trong kinh doanh hàng không thương mại. Thật đáng kinh ngạc, Lauda vẫn tham gia F1, phục vụ như là một nhà quản lý cao cấp của đội Mercedes AMG. Phát ngôn viên của Holden, Andrea Matthews, đề nghị mọi người nhìn vào ngành dịch vụ đang phát triển để làm việc. Bà nói: “Với những biện pháp triệt hạ gần đây nhất của chúng tôi ở Elizabeth … đã có một mức thành công cao trong việc tìm kiếm việc làm. Toyota Vios

“Sau khi GFC ở Adelaide chúng tôi đã có một ủy ban làm việc … và đã trải qua một quá trình mà nhân viên đề cử những lĩnh vực mà họ muốn cương quyết.

“Chúng tôi đã làm việc để tạo điều kiện cho việc đào tạo ở những lĩnh vực này. Đó là những thứ như trông trẻ, làm vườn, làm vườn, chăm sóc người cao tuổi và làm tóc. Có một loạt các lựa chọn mà chúng tôi đã truy cập cho họ trong năm 2009.

“Ngành công nghiệp sản xuất tại SA đã bị ảnh hưởng rất nhiều trong nhiều năm. Chăm sóc người cao tuổi là một trong những lĩnh vực tiếp tục cần nhiều lao động hơn.

“Nếu ba phần tư vai trò nằm trong khu vực dịch vụ, bạn sẽ nói rằng đó là nơi có ba phần tư tiềm năng của việc mở.”

Khi được nhấn mạnh về những kỹ năng có thể chuyển nhượng mà những người làm việc trong dây chuyền sản xuất có thể sẽ có, bà Matthews đã đề cử “kỹ năng sản xuất” và “làm việc để hướng dẫn việc làm”. Tuy nhiên, Thư ký Liên đoàn Lao động Janet Giles cho biết Holden đang đánh giá thấp kỹ năng của công nhân.

“Việc làm của nhân viên làm vườn được trả lương thấp, chủ yếu là việc làm bình thường. Bạn đang yêu cầu mọi người chuyển từ công việc có trả lương cao, an toàn sang các công việc có chi phí thấp, không an toàn. “Lawnmowers kiếm được mức lương trung bình là 37.440 USD trong khi các thợ làm tóc làm cho 33.800 USD. Nhân viên nhà máy Holden Adelaide kiếm được từ 45.000 đến 70.000 đô la một năm.

Hơn nữa, Giles cho biết, quá trình chuyển đổi không dễ dàng như Holden làm cho họ ra được. “Bạn không thể chỉ là một người làm bánh sau đó đi vào nghề làm tóc. (Các công việc mới này) đòi hỏi phải đào tạo lại hoàn toàn để bạn không thể xây dựng được bất kỳ kỹ năng hiện tại nào mà mọi người có. “

Trong khi đó, các nhà sản xuất sản phẩm ô tô liên bang – đại diện cho 100 trong số 150 nhà cung cấp hàng đầu cho Holden Ford và Toyota – cho biết việc cắt giảm việc làm sẽ không thể tránh khỏi sau thông báo của Holden.

“Tôi đã nói chuyện với một số thành viên chủ chốt của chúng tôi ngày hôm nay và họ đã nói rằng khi Holden đi từ việc xây dựng 400 xe một ngày đến 335, nó sẽ có tác động đến việc làm tại các công ty của họ chắc chắn”, Richard Reilly, giám đốc điều hành của FAPM, nói với News Limited.

“Nó không phải là khoa học tên lửa. Nếu bạn không xây dựng được nhiều ô tô, bạn không cần nhiều bộ phận “. Holden sẽ giảm số lượng xe ô tô được sản xuất từ ​​ngày 1 tháng Tám, với tốc độ 74.000 xe / năm (giảm từ 85.000 chiếc năm ngoái và 165.000 chiếc Đỉnh cao gần đây nhất của họ vào năm 2004) nhưng việc cắt giảm việc làm tại các nhà cung cấp có thể sớm hơn khi họ biết nhu cầu sẽ giảm xuống.

Reilly cho biết: “Đây là những ngày đầu tiên, và quá khó ở giai đoạn này để ước tính có bao nhiêu nhà cung cấp và việc làm có thể bị ảnh hưởng. Toyota Hiace