Toyota Innova Vios Hiace lực đi vào công việc

Toyota Innova Vì lý do đó, không phải vì anh ta được xác nhận là một nhà vô địch V8 Supercar bốn lần và là người giỏi nhất trong thế hệ mình, Whincup là một ví dụ tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Ông thậm chí còn đảm bảo các cuộc gọi radio trong xe hơi của mình đến các hố và bảy nhà bình luận là rảnh tay và không bao giờ làm sao lãng ông ta khỏi hành trình của mình.

Whincup nói với tôi trong tuần này: “Đó là một huyền thoại mà lái xe nhanh mà bạn phải lái xe thất thường. Ông nhấn mạnh nỗ  lái xe, cho dù đó là chiến đấu cho lần đầu tiên trên đường đua hoặc đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp trên đường.

“Rất nhiều nghiên cứu của tôi, và tôi cho rằng hình thức nghệ thuật của những gì tôi làm, làm cho chiếc xe làm việc cho những gì tôi muốn nó làm.Đó là đảm bảo rằng tôi có trọng lượng trên bánh xe trước khi tôi muốn biến, phía sau Bánh xe khi tôi muốn tăng tốc, và phía bên phải của xe để đi dốc. ” Nếu bạn nghĩ anh ấy chỉ nói về đua, bạn sai.

“Lái xe trên đường đua không khác gì lái xe trên đường, điều quan trọng là giữ nguyên đầu vào một cách trơn tru nhất có thể. Đó là tất cả: hệ thống lái, phanh và bộ tăng tốc”. Những gì Whincup nói không phải là mới, nhưng đó là một lời nhắc nhở kịp thời từ người lái xe, người đã thiết lập lại tiêu chuẩn trong cuộc đua V8 Supercar và cũng biết rằng ông là một mô hình vai trò cho người dân trên khắp đất nước.

Whincup nói thẳng thừng: “Tôi có thể nói ngay khi tôi vào xe hơi với một tài xế xấu. “Một người lái xe giỏi trên đường sẽ không bao giờ phải phanh phui hoặc hành động trốn tránh trừ khi ai đó làm điều gì đó bất ngờ hoặc câm điếc, và họ sẽ xử lý thông tin tốt hơn trước khi nó xảy ra.”

Đối với Whincup, người đã kết thúc chuỗi siêu xe V8 Supercar vào cuối tuần trước tại Winton, không có gì đủ tốt. Giống như mô hình vai trò của mình, nhà vô địch tennis Roger Federer, anh ấy luôn suy nghĩ và học tập và thực hành. Anh ấy làm cho lái xe trở nên dễ dàng bởi vì anh ấy làm việc rất chăm chỉ. Khi anh chàng tài ba Craig Lowndes kết thúc lúc 6 giờ chiều, Whincup sẽ làm việc cho đến nửa đêm nếu anh ta nghĩ anh ấy có thể tìm thấy một thứ gì đó đặc biệt.

Tất cả chúng ta đều có thể học được một điều gì đó từ Whincup, ngay cả khi đó chỉ là một điều nhỏ nhoi làm cho chuyến đi đến các cửa hàng an toàn hơn hôm nay so với ngày hôm qua.Đó là tất cả về tốc độ theo dõi và theo các kỹ sư của GT-R, kết quả cuối cùng là một chiếc 2013 GT-R nhanh hơn hai giây so với đường đua Nurburgring ở Đức.

Peter Fadeyev, phát ngôn viên của Nissan Australia nói, “Họ chắc chắn sẽ học được nhiều điều từ cuộc đua Nurburgring 24 giờ . Kết quả cuối cùng cũng làm tăng tốc độ, như GT-R cập nhật sẽ liệt kê với $ 172,000. Toyota Vios

Chỉ có một chút so với mức $ 170,800 của chiếc xe hiện tại, nhưng đáng kể hơn so với $ 155,800 khi chiếc xe đầu tiên được đánh vào nước Úc vào tháng 4 năm 2009 và sụp đổ một loạt các đối thủ được đánh giá cao bao gồm BMW M3 và Mercedes-Benz C63 AMG .

Mẫu GT-R 2013 là bản cập nhật đầu tiên trong hai năm và là phiên bản cuối cùng của bản chỉnh sửa nhỏ trước khi có sự sửa đổi lớn, rất có thể là với những thay đổi cơ thể đầu tiên kể từ khi GT-R được công bố vào năm 2013.

Chiếc xe này đã đạt doanh thu 238 chiếc trong năm đầu tiên, mặc dù đã giảm xuống 77 chiếc trong năm 2010, tiếp theo là 87 chiếc năm 2011 và 68 chiếc trong năm nay. Nhưng Nissan cho biết chủ sở hữu GT-R của họ là một nhóm cam kết và nhiều người muốn đẩy xe của họ.

Fadeyev cho biết: “Phần lớn các chủ sở hữu của Nissan GT-R là các chuyên gia có tay nghề và các chủ doanh nghiệp độc lập. Nhiều người say mê xe thực hiện đã chọn nó như một phần thưởng cá nhân. “Có vẻ như gần một nửa số chủ sở hữu của Nissan GT-R sẽ tham dự một ngày theo dõi ít ​​nhất mỗi năm một lần.

Nissan đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đặc biệt tới Ôxtrâylia cho chiếc xe 2013 nhưng không thể lặp lại cuộc đua đảo Phillip Island vào năm 2011 đã thu hút hàng chục chủ sở hữu GT-R đi theo dõi và cuộc họp với ‘cha’ Kazutoshi Mizuno.

“Chúng tôi sẽ có chiếc xe vào đầu tháng 2,” Fadeyev nói. Các chi tiết kỹ thuật của những thay đổi bao gồm phản ứng thêm từ động cơ turbo V6 đôi, điều chỉnh đình chỉ tuyên bố cải thiện sự thoải mái đi xe, và xử lý một chút sắc nét hơn. Động cơ được trang bị các bộ phun nhiên liệu mới và một giá trị giảm nhẹ trong vòng tua máy tăng áp, cũng như các lò xo, xoắn và thanh chống trượt trước.Trang web sẽ cung cấp dịch vụ, phụ tùng và xe ô tô đã qua sử dụng, nhưng nó cũng sẽ tăng gấp đôi như một showroom xe mới của Audi trong khi Audi Centre Melbourne trải qua một sự phát triển lớn trên trang web hiện tại của họ.

Từ tháng 3 năm 2013 trong thời gian 12 tháng, đại lý ô tô lớn nhất của Victoria sẽ trải qua một sự chuyển đổi lớn với chi phí khoảng 25 triệu đô la.

Một khi đại lý Audi Centre Melbourne mở cửa lại, phòng trưng bày ô tô mới sẽ trở lại đại lý của Swanston Street. Audi West Melbourne sẽ tập trung vào các dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của thương hiệu cao cấp của Đức.

Chủ sở hữu của Audi Center Melbourne và West Melbourne, Bobby Zagame, nói công ty của ông “có kế hoạch cung cấp những kinh nghiệm đặc biệt cho chủ sở hữu Audi trong nhiều năm tới”. Toyota Hiace