Toyota Innova 2018 nhưng tại sao nó lại ra mắt tại

Toyota Innova 2018 được cho là chiếc sedan cỡ lớn 4 cửa được thiết kế hoàn toàn cho thị trường Trung Quốc, Geneva khi triển lãm ô tô Bắc Kinh chỉ cách đây vài tuần?

Những người trong cuộc tại Volkswagen đã ngụ ý rằng công ty đang gieo hạt giống để đưa Phideon đến với thế giới của mình, để cho nó tiết kiệm được huy hiệu Phaeton cho toàn bộ hệ thống điện, bán tự chủ vào năm 2018 .
Một mô hình hoàn toàn mới, Phideon sẽ được bán trên thị trường sang trọng vào quý 3 năm nay. Volkswagen hy vọng nó sẽ tăng doanh số bán hàng gắn cờ của nó ở đó và đã đặt nó lên trên phiên bản Magotan dài hơn của Passat.

Được phát triển tại Đức theo các chi tiết kỹ thuật của hoạt động liên doanh SAIC-Volkswagen ở Trung Quốc, Phideon dài 5m đã được hình thành bởi cả người lái xe và chủ nhân.

Nó sẽ bắt đầu cuộc đời mẫu của nó bằng một động cơ xăng 3.0 lít V6 dung tích 3,0 lít của tập đoàn Volkswagen, cũng mang lại mô-men xoắn 440Nm. Nó sẽ được kết hợp bởi một phiên bản động cơ 2.0 lít, bốn xi lanh trước và một phiên bản plug-in hybrid cũng được lên kế hoạch cho năm 2017.

Volkswagen đầu tiên với hệ thống quan sát ban đêm dựa trên hình ảnh nhiệt, nó cũng sẽ là chiếc xe được đánh dấu đầu tiên của Volkswagen được xây dựng trên kiến ​​trúc MLB của tập đoàn Volkswagen (mô đun theo chiều dài mô-đun), cũng nằm dưới Audi A4 và Q7.

Chiếc máy bay năm chỗ này có rất nhiều công nghệ điều khiển tự động được thiết kế trước, bao gồm điều khiển hành trình, điều khiển tay lái và tự đậu xe.

Phideon kết thúc với chiều dài 5,05 mét, rộng 1,87 mét và cao 1,48 mét, với chiều dài cơ sở hơn ba mét và nó mượn hệ thống treo không khí hoạt động của Bentley với 5 cài đặt trình điều khiển khác nhau.

Thiết kế của nó dựa rất nhiều vào chiếc concept Coupe GTE lai của Volkswagen cho thấy tại tr
Mercedes-Benz gọi nó là một chiếc ute khiêm tốn, hoặc được đón nhận như một chiếc xe Mercedes-Benz, đang trải qua một sự thay đổi triệt để khi hãng sản xuất xe sang trọng của Đức chuẩn bị một cuộc tấn công toàn diện vào thị trường ute vào cuối thập kỷ này.

Chiếc xe thương mại hạng nhẹ Mercedes-Benz sẽ được củng cố bởi nền tảng Nissan Navara nhưng công ty Đức sẽ hoàn toàn thay thế cho chiếc xe và thêm động cơ mới, tăng mức độ thoải mái và một bộ công nghệ an toàn đáng kể.

Toyota Yaris 2018
Tiến sĩ Dieter Zetsche, ông chủ của Mercedes-Benz, nói với motoring.com.au tại một sự kiện đêm trước Giơ-ne-vây rằng chiếc tàu ngầm mới này, có thể được đặt tên là GLT-Class, sẽ không thỏa hiệp về độ an toàn.

Tất nhiên, mục tiêu của chúng tôi là áp dụng các đặc tính Mercedes và các giá trị cho phân khúc đó và tôi nghĩ rằng chúng tôi được biết đến với tính an toàn và thoải mái cao “, giám đốc cao cấp nhất của Mercedes cho biết.

“Cuối cùng chúng tôi là một thương hiệu sang trọng và do đó mục tiêu của nó là xác định một đoạn cho việc mua bán.”

Các Benz ute vẫn là một số cách từ khâu sản xuất , với cuối 2018 hoặc 2019 dự đoán sẽ có ngày đến nó theo Volker Mornhinweg, giám đốc Mercedes-Benz Vans. Khi sản xuất bắt đầu, tuy nhiên, nó sẽ được phân chia giữa châu Âu (Tây Ban Nha) và Mỹ Latinh (Argentina).

Theo ông Mornhinweg, chiếc xe mới sẽ là chiếc xe an toàn nhất và tiên tiến nhất trong thị trường ute, dự kiến ​​sẽ cung cấp an toàn hàng đầu, với nhiều túi khí, bảo vệ sụp đổ cấp cao và bộ cảm biến sẽ tự động phanh và điều khiển chiếc xe. motoring.com.au.

Ông chủ của Mercedes Vans sẽ không xác nhận công nghệ tự trị hoàn toàn cho ute nhưng tuyên bố có rất nhiều “cơ hội” trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi có các loại công nghệ cụ thể và các thiết lập cụ thể cho cách chúng tôi muốn xem, và làm thế nào chúng tôi muốn phát triển loại sản phẩm này. Và bạn có thể yên tâm nó sẽ là một sản phẩm xuất sắc, về điều này tôi hoàn toàn tin tưởng, “Mornhinweg nói.

Hãng Ford Ranger Ute hàng đầu đã có thể tăng tốc, phanh và tự lái, và có một số công nghệ an toàn tiên tiến và Mornhinweg khẳng định ông đã lái nó, nhưng nói rằng Benz sẽ tốt hơn.

“Tôi muốn nói rằng chúng tôi luôn xem các đối thủ của mình khá cẩn thận và xem họ đang làm gì. Đó là [Ranger] một chiếc xe tốt nhưng luôn có chỗ cho sự cải tiến “, ông nói.

“Chúng tôi đang chụp cho một khách hàng cao cấp, sử dụng cá nhân, thời gian giải trí. Một số doanh nghiệp, một thời gian gia đình “, nhưng khác với người anh em SUV của Ford Ranger, Everest, ông chủ của Mercedes Vans cho biết chiếc SUV dựa trên chiếc Ute sang trọng sẽ không xảy ra.

Với hàng trăm nghìn sản phẩm mới được bán hàng năm ở nước này, Úc sẽ là một thị trường quan trọng cho Mercedes. Các giám đốc điều hành địa phương đã xác nhận rằng ute mới sẽ được kiểm tra Down Under và cũng có phạm vi cho các phiên bản nóng đỏ của pick-up, hầu như chắc chắn sẽ được trang trí với huy hiệu AMG.

Là một cựu hiệu trưởng của thương hiệu AMG của Mercedes, ông Mornhinweg ngụ ý rằng ông đang làm việc để tạo ra các phiên bản cấp thấp của ute mạnh nhất trong lớp của họ. Anh ta canh chừng khi nói đến các phiên bản nhanh.

“Khi kết thúc, khi nói đến những gì bạn yêu cầu về hiệu suất, tôi nghĩ chúng ta sẽ có một sản phẩm rất hiệu quả theo định hướng và mạnh mẽ. Nếu nó phải là AMG, chúng tôi sẽ thấy “, ông nói, lưu ý rằng đã có bây giờ mô hình AMG cấp trung bình, giống như 43 mô hình được cung cấp bởi một động cơ xăng 3.0 lít 270 kW turbo V6.

“AMG có các mức thiết kế khác nhau, hiệu suất, loại điều này, vì vậy đây là điều mà chúng tôi luôn luôn có thể xem xét,” ông quan sát.Toyota Altis 2018

Toyota Altis 2018