Toyota Innova 2018 ban hành một tuyên bố ngắn gọn

Toyota Innova 2018  Phòng Công nghiệp Ôtô Liên bang vừa  hôm nay, hoan nghênh chính phủ liên bang về việc hủy bỏ Quy chế Thiết kế Úc (ADR) bao gồm các đặc điểm kỹ thuật mở rộng bùn.
Sự thay đổi một trong số này đối với danh mục ADRs dài và toàn diện của Úc mang lại cho thị trường địa phương một chút gần hơn với các Quy định về Xe của Liên hợp quốc. FCAI phê duyệt của Liên hiệp quốc regs như là một mô hình cho tương lai xe Úc tiêu chuẩn. Việc kết thúc các đặc tính kỹ thuật mở rộng của bến khoan, mà FCAI mô tả là “đã lỗi thời” trong thông cáo báo chí của nó, cho thấy một chính phủ đã cam kết điều chỉnh ADRs theo tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc.
“FCAI mong muốn tiếp tục làm việc với Chính phủ để xác định và hỗ trợ việc xóa bỏ các quy tắc thiết kế đã lỗi thời và không còn cần thiết của Australia”, giám đốc điều hành của FCAI Tony Weber (ảnh) đã nói trong thông cáo báo chí.
Tuy nhiên, trong khi FCAI và giám đốc điều hành của họ cam kết cắt tỉa ADRs của gỗ chết, họ cũng không muốn bỏ qua ADRs, như Weber và Nissan MD Richard Emery đã giải thích . Các bên quan tâm khác cũng kêu gọi hài hoà tiêu chuẩn xe nhưng ít người trong ngành chấp nhận những phát hiện của Ủy ban Năng suất – rằng việc tự do hóa các Quy định về Tiêu chuẩn Xe Có Động cơ bằng các ADR làm suy yếu sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng .
Trong thời gian vừa qua – trước khi Ủy ban Năng suất đã ban hành văn bản về ngành công nghiệp ô tô địa phương, FCAI đã tham gia thống kê ngành công nghiệp IHS (trước đây là RL Polk) để so sánh giá cả của các loại xe được bán ở đây với cùng một loại xe được bán ở Anh và New Zealand . Đó là quan điểm của FCAI – và một cái nhìn chia sẻ với nhà nhập khẩu uy tín Mercedes-Benz – rằng người tiêu dùng sẽ không nhận thấy lợi ích tiền tệ đáng kể khi từ bỏ ADRs và giải phóng thị trường địa phương bằng cách đưa hàng nhập khẩu xám.
Nếu có bất cứ điều gì, FCAI lập luận, ngược lại được áp dụng.
Nó có thể giống như một sự đổi mới của chiếc xe hiện tại, nhưng Opel Astra trong hình minh hoạ máy tính này từ Automedia là mô hình năm 2015 mới trông chờ.
Tại Châu Âu, Astra ‘J’ hiện tại đã được đón nhận nồng nhiệt từ khi phát hành, vì vậy nghệ sỹ đã chế giễu minh hoạ cho chiếc xe mới tin rằng Opel sẽ gắn bó với một công thức cố gắng và đúng sự thật – đó là lý do tại sao chiếc xe mới (Astra ‘K ‘) được trông đợi giống như một sự đổi mới hơn là một mô hình hoàn toàn mới.
Toyota Vios 2018 Chiếc xe mới sẽ được nhẹ hơn và được trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn, với việc Opel bắt kịp trò chơi R & D sau thời đại GFC. Nền tảng D2XX của GM, cũng đã bị khóa trong Cruze mới, sẽ là nền tảng mới của Astra. Như chúng tôi đã báo cáo cách đây 3 tháng, Holden dự định nhập khẩu Astra , cùng với các sản phẩm khác của Opel, được rebadged như một Holden.
Với Holden MD Gerry Dorizas nói với các nhà báo vào tháng trước rằng “cam kết của chúng tôi là xây dựng Cruze cho đến khi kết thúc [sản xuất địa phương]“, Astra có thể không đến trước cửa nhà của chúng tôi cho đến năm 2017. Ngoài ra, Holden có thể chọn bán cả Astra và Cruze cùng nhau. Hoặc là sản phẩm có nguồn gốc từ Opel sẽ được đưa ra thị trường như một sự lựa chọn cao cấp cho Cruze, hoặc Holden có thể hạn chế danh mục sản phẩm của mình tới cửa hàng Astra và Cruze sedan.
Automedia bày tỏ hy vọng cao với Astra mới, lập luận rằng Opel sẽ cần phải kéo một con thỏ ra khỏi chiếc mũ trong ánh sáng của việc tiếp nhận chiếc Peugeot 308 mới. Điều này có thể sẽ là một sự suy xét ít hơn ở Úc, nơi thương hiệu Peugeot phấn đấu bán xe hơi hiện nay.
Giảm trọng lượng của Astra mới có thể đạt từ 50 đến 100kg, phần lớn là do các thành phần giảm xóc nhẹ và động cơ nhỏ hơn. Mặc dù không phải là một cách chắc chắn đối với Ôxtrâylia, nhưng Opel cũng đang hoạch định động cơ turbo ba xy-lanh cho Astra để bổ sung cho động cơ turbo bốn xi-lanh. Đặt cược của chúng tôi là Astra ở Ôxtrâylia sẽ được cung cấp ở cấp độ nhập cư bởi chiếc turbo bốn cấp 1.4 “Family Zero”. ‘
Điều đó sẽ làm cho nó xuất hiện trước công chúng cuối cùng của ông trước khi ông được thay thế bởi Fiat Chrysler Giám đốc điều hành Sergio Marchionne tại cầm lái ngựa Prancing ngày hôm sau.

Montezemolo đã xác nhận với Automotive News Europe rằng Mỹ đặc biệt thiết kế để kỷ niệm 60 năm thành lập công ty ở Bắc Mỹ và có thể dựa trên chiếc F12 Berlinetta hàng đầu của công ty – sẽ tốn khoảng 2,5 triệu euro (tương đương với A3,6 triệu đô la) và tất cả 10 ví dụ đã được bán.

Ông nói rằng nó sẽ đi kèm với một kế hoạch sơn màu xanh với sọc trắng, tham khảo các màu sắc được sử dụng bởi đội Bắc Mỹ Racing Team (NART) Ferraris cạnh tranh Stateside giữa thập niên 1960 và 80, cũng như thiết kế nội thất độc đáo.

NART đã tranh đua hơn 200 cuộc đua giữa năm 1958 và 1982, đưa hơn 100 tay đua khác nhau bao gồm Mario Andretti và Phil Hill.

“Để kỷ niệm năm thứ 60 của Ferrari ở Mỹ, chúng tôi đã phát triển một chiếc xe đặc biệt, trong đó có 10 ví dụ sẽ được xây dựng, ngoài việc lên kế hoạch cho một sự kiện lớn ở Los Angeles để thu hút tất cả khách hàng và người sưu tầm của chúng tôi và một sáng kiến ​​từ thiện, “Montezemolo nói tuần trước.

Không rõ là phiên bản đặc biệt của chiếc F12 hai chỗ sẽ được trang bị động cơ V12 6.3 lít 545kW / 690Nm giống như chiếc F12 tiêu chuẩn, với chi phí gần 700.000 đô la Úc.

10 ngày trước khi chiếc LAX được tiết lộ ở LA, Ferrari sẽ tiết lộ những gì được trông đợi sẽ là chiếc 458M cải tiến tại triển lãm ô tô Geneva vào ngày 2 tháng 10.

Trong kế hoạch sản phẩm 5 năm gần đây, Fiat khẳng định Ferrari sẽ tiếp tục phát triển bốn mô hình cốt lõi của mình, với một nâng cấp kỹ thuật lớn cho một trong số họ mỗi năm.

Chiếc xe đầu tiên trong số đó là chiếc California T đã được trang điểm cho năm nay , phù hợp với kế hoạch của Ferrari để turbo hóa các mô hình V8 của nó và làm cho động cơ V12 của nó điệ  Toyota Altis 2018