Toyota Hilux 2018 chuẩn mạnh mẽ nhất từ ​​trước tới nay

Động cơ tiêu  của Holden sẽ lăn bánh vào tháng tới. Động cơ 6,0 lít hợp kim hoàn toàn mới này đã được lắp vào tất cả các xe được trang bị động cơ V8.

Được giới thiệu để tuân thủ các quy định phát thải khí thải mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, Gen IV IV mới được xây dựng ở Mexico. Nó cung cấp công suất đỉnh cao 260kW ở 5600 vòng / phút, với mô men xoắn cực đại 510 Nm ở tốc độ 4400 vòng / phút.
Holden cho biết động cơ mới cung cấp mô-men xoắn tăng lên đáng kể ở revs thấp hơn cung cấp tăng tốc cải tiến, đáp ứng động cơ tốc độ thấp và cải thiện dễ dàng kéo. Mặc dù động cơ được trang bị xi lanh ngừng hoạt động ở dạng Mỹ, nhưng các yêu cầu phát triển thử nghiệm và hiệu chuẩn đáng kể có nghĩa là phiên bản Aussie chạy trên tất cả tám, tất cả thời gian.

Có tên mã là L76, động cơ mới này là một thành viên của gia đình V8 thế hệ thứ hai của GM. Dãy Holden 2006 là ứng dụng đầu tiên của động cơ trong nhóm General Motors. Động cơ cũng sẽ được lắp đặt trong mô hình SUV năm 2007 cho thị trường Mỹ.

Động cơ được trang bị cho Commodore SV8, SS, Calais và Berlina sedan, Stateman và Caprice, Berlina wagon, Ute SS, Crewman SS và Crewman Cross8. AS trước đây báo cáo nó không còn được cung cấp trong các toa xe tải Adventra toàn bánh xe.

Việc nâng cấp điện đã được kết hợp bởi sự thay đổi khung gầm trên một số mô hình. Commodore SS sedan và SS Ute đạt tiêu chuẩn phanh trước và sau trong khi SS Crewman chỉ sử dụng phanh trước hiệu suất. Phanh nâng cấp có cánh quạt thông gió phía trước và phía sau lớn hơn.

Khay nạp và nâng cấp hộp số tự động được bao gồm trong bản cập nhật.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GM Holden, ông Denny Mooney, cho biết hệ thống mới này
vẫn tiếp tục sự phát triển của Holden như một nhà lãnh đạo trong hoạt động V8. Ông nói rằng
mô men xoắn cực đại và tính đáp ứng đã đưa các mô hình V8 lên một cấp độ mới mang lại hiệu suất và tiết kiệm cho chủ sở hữu.

Ông Mooney cho biết: “Sức mạnh thêm đáng chú ý chủ yếu ở những nơi mà nó có thể sử dụng được thấp nhất trong chu kỳ quay vòng.

“Chúng tôi đã nghe những gì khách hàng của chúng tôi đã nói về mô-men xoắn sử dụng được và
động cơ L76 mới cung cấp tốt. Những chiếc xe này mang lại tỉ lệ sức mạnh / trọng lượng tuyệt vời và chúng tôi cũng đã có
Trong khi chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc Morgan Aero 8 xung quanh Le Mans Circuit de la Sarthe, công việc thực hiện việc sửa đổi chiếc xe Dunlop và bố cục của Làng tương lai đã phát hiện ra một loại bom khác, có niên hiệu từ Thế chiến II .

 

Theo các nhà quảng bá mạch, phát hiện này không gây ngạc nhiên và thậm chí còn có thể dự đoán được. Sự gần gũi của mạch với sân bay và đặc biệt là sân bay đã là một mục tiêu cụ thể của vụ đánh bom ở Thế chiến II.
Thủ tục thông quan an toàn và rà phá bom mìn được thiết lập ngay lập tức để loại bỏ bom.
Trong sự kiện Le Mans khác, sự kiện năm nay, kỷ niệm 100 năm của cuộc đua nổi tiếng 24 giờ, sẽ bắt đầu lúc 5 giờ chiều – một giờ sau khi cuộc đua bắt đầu. Câu lạc bộ ô tô de l’Ouest cho biết việc thay đổi thời gian bắt đầu là cần thiết để phù hợp với truyền hình của Football World Cup.
Đây không phải là lần đầu tiên cuộc đua bắt đầu thay đổi: Năm 1969 (cho các cuộc bầu cử tổng thống) và năm 1998 (Football World Cup và tennis tại Roland Garros) bắt đầu cuộc đua đã được đổi thành 2:00, và năm 1968, ’79, ’81, ’84, ’85, ’88 and 1996 cuộc đua bắt đầu lúc 3 giờ chiều.
Sự kiện Centenary năm nay sẽ tăng cường các cuộc đua vào ngày Thứ Bảy. Sẽ có hai trường “Le Mans Legends”, dành cho những chiếc xe được chế tạo trước năm 1939 và chiếc xe thứ hai được chế tạo từ năm 1945 đến năm 1955.
Năm ngoái có khoảng 230.000 người tham dự cuộc đua Le Mans 24 Hour, và các nhà tổ chức mong đợi con số kỷ lục sẽ được xếp thứ 100 trong cuộc đua kỷ niệm 100 năm 2006, 18-19 tháng 6.