Toyota Hiace 2018 doanh thu thêm được đẩy lên hoàn toàn

Toyota Hiace 2018 Người quản lý cao cấp về Quan hệ công chúng, Sản phẩm và Truyền thông tại Mercedes-Benz Australia, David McCarthy cho biết ngân sách của chính phủ liên bang đưa ra vào tuần trước đã đưa ra nhiều câu hỏi hơn cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô địa phương.

“Điều thú vị là số liệu năm 2015 và 16 của ngân sách – không phải là số liệu của ngân hàng MYEFO, số liệu ngân sách – chính phủ có thu thập được nhiều hơn trong năm tài chính này trong thuế xe hơi sang trọng hơn thuế nhập khẩu ô tô, cho thấy tải trọng , “Anh nói với motoring.com.au vào tuần trước.
“Năm tới, họ nghĩ rằng họ sẽ nhận thêm 20 triệu USD thuế nhập khẩu so với LCT [thuế xe hơi sang trọng]“.

Điều đó, cho thấy McCarthy, cho thấy một xu hướng nhập khẩu xe như sản xuất địa phương dần dần tắt. Ford dự định kết thúc việc sản xuất các mô hình Falcon and Territory trong Octobe r, và Holden sẽ thả chiếc xe Cruze nhỏ cùng khoảng thời gian . Holden và Toyota sẽ chính thức chấm dứt sản xuất vào năm 2017, rời Úc mà không có ngành công nghiệp sản xuất xe hơi bản xứ lần đầu tiên kể từ những năm đầu của thế kỷ 20.

“Nhiệm vụ nhập khẩu sẽ tăng khoảng 20%,” McCarthy quan sát thấy. “Hãy nhớ rằng nhiệm vụ nhập khẩu chỉ liên quan đến thương hiệu ở Châu Âu”.

Ý nghĩa dường như rõ ràng. Một khi người Úc không còn có thể mua Commodores, Falcons, Territorys, Camrys, Aurions and Utes, chính phủ dự đoán chúng ta sẽ mua nhiều Commodores của Mondeos và Opel. Hoặc nhập khẩu song song nhiều hơn nữa …

Bỏ qua bất kỳ hiệu ứng lạm dụng áp dụng nào, hoặc thay đổi giá trị của đồng đô la Úc, thuế nhập khẩu thêm 20.000.000 đô la biểu thị năm phần trăm (thuế quan) của xe tổng cộng trị giá 400.000.000 đô la. Dựa trên chi phí lý thuyết cho việc hạ cánh xuống trung bình 40.000 đô la, có nghĩa là sẽ có thêm 10.000 chiếc xe nhập cảnh từ châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, nơi Australia hiện không có hiệp định thương mại tự do (FTA).

Chi phí cho những chiếc xe tăng trung bình này sẽ thực sự là ai đoán được. McCarthy tin rằng nó có thể sẽ là 100.000 USD, nếu những chiếc xe nhập khẩu từ châu Âu chủ yếu là hàng nhập khẩu song song cao cấp. Ông nói rằng nó không có ý nghĩa về mặt tài chính cho người mua cá nhân để mang theo một chiếc xe bán lẻ ít hơn con số đó. Nhưng nếu các nhà sản xuất ô tô địa phương tận dụng cơ hội để sản xuất ở mức thấp, trung bình chỉ có thể lên đến 20.000 đô la một chiếc xe – hoặc thậm chí ít hơn.

Ford đã bán Mondeo ở đây và không có khả năng nhắm mục tiêu doanh số bán hàng của chiếc xe với chiếc xe đó như đã làm trong quá khứ với Falcon. Tương tự như vậy với Holden và Opel Insignia-as-Commodore. Cả hai công ty sẽ tìm cách tối đa hóa lợi nhuận chứ không phải khối lượng bán hàng, trong một môi trường kinh doanh mới mà không có một hoạt động sản xuất địa phương để hỗ trợ. Ford sẽ cung cấp Edge từ Canada thay thế Territory – và Canada chia sẻ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ với Mỹ. Toyota Fortuner 2018

Tất cả những gì không phải để nói rằng các số liệu của chính phủ là nhất thiết phải sai, chỉ là rằng không có minh bạch về quá trình này. McCarthy tin rằng con số tăng sẽ đến từ nhập khẩu song song, nhưng ông không thể chắc chắn, bởi vì ông vẫn chưa thấy mô hình kinh tế từ Kho bạc có thể hỗ trợ các con số dự kiến.

“Tôi nghĩ một ai đó trong Kho bạc có một hội đồng quản trị của Ouija, bởi vì những con số này đã mất đi tương đối của họ …”, ông nói. “Họ sử dụng mô hình kinh tế nào? Chúng tôi không biết, bởi vì họ sẽ không nói với chúng tôi. ”

Bắt đầu với dự toán ngân sách cho thuế nhập khẩu trong vòng năm năm tới, McCarthy chỉ ra rằng thuế 5% được dự kiến ​​sẽ mang lại cho chính phủ thuế năm 2015/16 thuế trị giá 570 triệu đô la, lên tới 590 triệu đô la trong năm tài chính tiếp theo. Trong ba năm tiếp theo, thu nhập từ thuế nhập khẩu sẽ tăng lên cho đến khi đạt 770 triệu đô la vào năm 2019/20.

Dựa trên chi phí lên tới 40.000 đô la lý thuyết, chúng tôi sẽ nhập khẩu 20.000 xe ô tô từ châu Âu vào năm 2017/18, năm sau 30.000 lần nữa và 35.000 chiếc vào năm 2019/20. Đó là khoảng hơn 100.000 xe ô tô hơn chúng tôi hiện đang có nguồn gốc từ các nước hoặc khu vực chưa tham gia vào một thỏa thuận thương mại tự do với Úc.

McCarthy hỏi câu hỏi hợp lý, số tiền đó đến từ đâu? Trường hợp, thực sự, sẽ những chiếc xe thêm đến từ đâu?

Trong số gần 373.000 chiếc xe bán ra trong bốn tháng đầu năm 2016, hơn 105.000 chiếc đến từ Nhật Bản, ít nhất 49.000 chiếc đến từ Hàn Quốc, hơn 87.000 chiếc được vận chuyển từ Thái Lan, và Mỹ cung cấp gần 18.000 chiếc.

Chúng tôi có hiệp định thương mại tự do có hiệu lực với tất cả các nước này. Nhìn chung, theo VFACTS, các quốc gia này đã cung cấp gần 70 phần trăm của tất cả các xe đã bán ở đây cho năm 2016 cho đến thời điểm này. Các nhà sản xuất ở Úc đã bán dưới 6,5% xe trong cùng thời kỳ.

Ước tính của chính phủ về doanh thu được tăng lên do thuế nhập khẩu tăng khoảng 10% mỗi năm kể từ năm tài chính tiếp theo. Hiện tại chúng ta đang trong thời kỳ lạm phát thấp và đồng đô la Úc sẽ ổn định trong một thời gian nữa. Và nếu một chính phủ Úc tại một số điểm trong tương lai có thể huỷ bỏ một hiệp định thương mại tự do với châu Âu, vốn đã được đưa ra trong chương trình nghị sự một thời gian , sẽ chấm dứt thu thuế thu được từ việc nhập khẩu khoảng 20% ​​xe ô tô được bán ở đây.

Một lần nữa … tất cả doanh thu này đến từ đâu?

Ngay cả khi doanh thu tăng thêm này được dự báo là từ nhập khẩu song song, hàng nhập khẩu song song có xu hướng đến từ những nước đã hợp tác với Ôxtrâylia trong một FTA, hoặc sớm làm như vậy thông qua Liên minh châu Âu.

Nếu chính phủ mong muốn chấm dứt hoạt động sản xuất tại địa phương nhằm thay đổi người mua xe từ Fords, Holdens và Toyotas do Úc sản xuất để nhập khẩu trong trường hợp doanh thu từ thuế nhập khẩu sẽ tăng lên (dự kiến ​​sẽ tăng 30% giữa năm tài chính tiếp theo và năm 2019 / 20), họ đang ở trong một bất ngờ khó chịu, dựa trên con số VFACTS.

Và nếu thuế nhập khẩu ngày càng tăng phản ánh nhập khẩu song song tăng, khi nào xu hướng này sẽ cao nguyên?

Chính phủ dự kiến không có nhiều hơn 30.000 xe ôtô một năm nhập khẩu song song , nhưng dựa trên chi phí hạ giá 40.000 đô la cho mỗi đơn vị, thuế nhập khẩu cho năm 2019/20 sẽ phản ánh khoảng 100.000 xe một năm – không có kết thúc rõ ràng cho thấy xu hướng này .

Nếu quyền của McCarthy và  - hoặc ít nhất là chủ yếu – bằng nhập khẩu song song trung bình 100.000 đô la mỗi chiếc trong chi phí đã hạ cánh, điều đó có nghĩa là vào năm 2020 sẽ có khoảng 100.000 xe khác được đưa đến từ châu Âu và các nước không phải là FTA hơn hiện nay.

Điều đó cho thấy nhập khẩu song song không nhất thiết là mối đe dọa lớn đối với các nhà nhập khẩu OEM hiện tại – ngoài những mô hình anh đào có lợi nhuận khổng lồ đáng kể được tích hợp vào giá cả. Các OEM có thể sẽ tăng doanh thu từ các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu trong cùng khoảng thời gian, nhưng không ai có thể dự đoán được bao nhiêu doanh số bán hàng trên lý thuyết sẽ là nhập khẩu song song. Toyota Prado 2018

Tất cả điều này dựa trên giả thiết. Mô hình hóa để hỗ trợ bất cứ điều gì mà chính phủ mong đợi để cào ra?