Toyota Hiace 2018 chiếc xe thể thao Subaru có hai chỗ ngồi

Một  trên 280 km / h? Âm thanh tuyệt vời về nguyên tắc, nhưng nó không xảy ra. Tuy nhiên, đây là điều tốt nhất tiếp theo: thiết kế Prodrive P2 sportster, mượn động cơ 2.0 lít tăng áp và phần cứng ổ đĩa toàn bộ từ Subaru Impreza STi.

Những người đam mê Motorsport sẽ biết rằng Prodrive có trụ sở tại Anh là chiếc xe buýt tạo ra chiếc xe Subaru’s WRC (World Rally Championship), và do đó có đủ điều kiện để gợi lên một chiếc coupe hiệu năng cao như P2.
Mặc dù nó là một chiếc xe hoàn toàn làm việc, Prodrive nói rằng họ không có kế hoạch đưa P2 thành sản xuất khối lượng. Tuy nhiên, nếu một nhà sản xuất phương tiện tiếp cận công ty để làm như vậy, người ta hy vọng rằng nó sẽ có một mức giá bán lẻ khoảng £ 40.000 (khoảng $ 94.000).

P2 là sản phẩm trí tuệ của Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Prodrive, David Richards, người đã hình dung nó như là một minh chứng cho khả năng thiết kế và kỹ thuật của công ty.

Triết lý của Prodrive đằng sau thiết kế của chiếc xe là “hiệu suất thực tế”. Trọng lượng chỉ 1100kg và có trọng lượng trên 260kW / tấn, P2 được cho là có khả năng phân chia dưới 0-100 km / h dưới 4.0 giây và tốc độ tối đa 280km / h.

P2 sử dụng một động cơ Subaru Impreza STi đã được sửa đổi và phần cứng cho toàn bộ bánh xe, kết hợp hai công nghệ tiên tiến của Prodrive để nâng cao hiệu năng – ALS (Anti-Lag System) và ATD (Active Torque Dynamics).

ALS có nguồn gốc từ cùng một hệ thống hiện đang được sử dụng trên xe Rally Subaru của Prodrive và được thiết kế để giữ cho động cơ tăng tốc ở tốc độ động cơ thấp. Prodrive tuyên bố điều này cho phép phản ứng ga nhanh chóng và cải thiện hiệu suất trên phạm vi rev.

Để sử dụng công suất này hiệu quả hơn, P2 sử dụng hệ thống ATD của Prodrive, sử dụng các trung tâm hoạt động và các chênh lệch phía sau để tối ưu hóa phân chia mômen giữa trục trước và sau. Nếu chiếc xe bắt đầu yếu ớt khi đang chạy điện, thì sẽ có thêm nhiều mô men xoắn vào bánh sau; ngược lại, nếu nó bắt đầu quá tải, sau đó lái xe được gửi đến bánh trước.

Phong cách trang trí bên trong và bên ngoài của P2 được Peter Stevens tạo ra, những tác phẩm trước đó bao gồm McLaren F1 và MG SV. Nhóm của ông đã sản xuất một mô hình đất sét đầy đủ của chiếc xe để phát triển kiểu dáng và từ tấm thân xe kết hợp của P2 đã được hình thành.

Chiếc khung gầm P2 dựa trên mẫu Subaru R1 (một chiếc minicar bốn chỗ), được chế tạo lại hoàn toàn để tạo ra kiểu xe coupe cho dòng xe P2 và để chứa động cơ mới và hệ thống lái.

Mặc dù tập trung giảm trọng lượng nhưng P2 không bỏ qua các tính năng như hệ thống âm thanh 6 loa, bảng điều khiển điện và cửa sổ điện.
Alfa Romeo đã mở lại một trong những moniker đáng kính nhất của mình với một phiên bản đặc biệt của 147 nở. Chiếc 147 Ti tái hiện một huy hiệu, trong nhiều năm qua, “dịch” cũng tương tự như nhãn hiệu của Ý như ‘M’ phải Beemer-philes hay ‘Alpine’ cho Renault ravers.

David Stone, Tổng Giám đốc của Alfa Romeo tại Úc: “Huy hiệu Ti cho thấy một mô hình Alfa Romeo với một cạnh thể thao được mài mòn hơn, một phiên bản mang lại hình ảnh và phản ứng mạnh mẽ hơn.”
Như vậy, tuyên bố công ty, thay đổi đến 147 Ti làm cho nó đứng ngoài ngoài phạm vi 147. Trong thực tế, những thay đổi còn hạn chế – Ti được dựa trên ba cửa 147 mới và cung cấp một sự lựa chọn hộp số tay 5 cấp hoặc hộp số tay Selespeed (tuần tự) khớp với hộp số đôi DOHC 4 xi lanh 2.0 kép của Alfa Twin 2.0 lít 2,0 lít động cơ.

Đặc biệt Ti-logoed 17-inch bánh xe và lốp xe 45 phần được trang bị cũng như một cánh phía sau (có nguồn gốc từ 147 GTA) và đặc biệt Ti ​​badging. Bên trong chỗ ngồi thể thao bằng da có niềm tự hào về địa điểm cộng thêm. Ngoài ra còn có các nâng cấp cho vô lăng, tấm lợp và các túp lều Tuy nhiên, không có nâng cấp cụ thể (động cơ hoặc khung gầm) nào được liệt kê.

Trong mẫu bằng tay, Alfa Romeo 147 Ti có giá bán lẻ đề xuất là $ 39,990 – $ 4000 hơn tiêu chuẩn 147 ba cửa. Phiên bản Selespeed có giá 42.990 USD – phí bảo hiểm tương đương tăng từ 38.990 USD.

Ti là gì?
David Stone của Alfa Oz: “TI là viết tắt của Turismo Internazionale và cho các thế hệ chủ nhân của Alfa Romeo, nó có nghĩa là một chiếc xe nhằm vào các lái xe trẻ tuổi, nhiệt tình muốn đảm bảo sự hài lòng tối đa và kiểm soát lái xe đỉnh cao mọi lúc …”