Toyota – Doanh số xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tăng 5,1%

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc, doanh số xe hạng nhẹ của Trung Quốc tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 3,61 triệu xe trong hai tháng đầu năm, do nhu cầu đối với dòng xe SUV và crossover tăng mạnh.
Doanh số xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tăng 5,1% trong hai tháng đầu năm

Toyota Hưng Yên

Doanh số xe hạng nhẹ tại Trung Quốc tăng 5,1% trong hai tháng đầu năm
Trong tháng 1 và tháng 2 năm 2016, tại thị trường ô tô Trung Quốc, doanh số xe SUV và crossover tăng trưởng gần 55% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 1,27 triệu xe. Doanh số xe đa dụng cũng tăng 14% với 435.800 xe.

Tuy nhiên, doanh số dòng xe sedan lại sụt giảm 13 xuống còn 1,78 triệu xe. Bên cạnh đó, doanh thu của xe microvan giảm sâu 36%, chỉ còn 128.700 xe.

Các trang tin tức xe hơi cho biết trong năm nay, kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài vào đầu tháng 2 đã giúp đẩy mạnh nhu cầu mua xe trong tháng 1 nhưng lại kéo tụt doanh số xe trong tháng 2. Do đó, doanh số xe hạng nhẹ trong tháng 2 giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn 1,38 triệu xe.
Sau khi trình làng Mini Clubman ALL4 gần đây, nhà sản xuất xe Anh Quốc đã bổ sung một mẫu ô tô mới vào dòng Clubman với tên gọi Mini One D Clubman.

Mini One D Clubman chốt giá 21.375 bảng tại Anh.
Mini One D Clubman chốt giá 21.375 bảng tại Anh
Mini One D Clubman được trang bị động cơ diesel 3 xi lanh 1,5 lít với công nghệ tăng áp TwinPower, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 10,4 giây và cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,8 lít/100km, với mức phát thải 99g/km ở chu trình hỗn hợp đối với hộp số sàn trong khi hộp số tự động tăng thêm 5g/km.

Bên trong, chiếc Mini 5 chỗ ngồi sở hữu công nghệ Mini Navigation, DAB, Bluetooth và Mini Connected tiêu chuẩn, cũng như vô lăng bọc da thể thao với điều khiển đa chức năng, kiểm soát hành trình, đèn và cần gạt nước tự động, gói đèn nội thất và đồng hồ hiển thị màu trắng. Bên cạnh đó là khoang hành lý với dung tích 360 lít.

Ngoại thất của One D Clubman nổi bật với các cửa sau được tách riêng cộng với các cửa bên cỡ lớn, la-zăng hợp kim 16inch và đèn sương mù phía trước.

Toyota Long Biên

Theo các trang tin chuyên về xe hơi, khách hàng có thể lựa chọn gói trang trí Chili cho One D Clubman với giá 2.785 USD, bổ sung thêm nội thất bọc da/vải với ghế ngồi thể thao có sưởi, hệ thống truy cập thoải mái của Mini, điều khiển đỗ xe từ xa, điều hòa tự động, đèn pha LED và đèn sương mù LED trong số các tính năng khác.

Mini One D Clubman mới được xây dựng tại nhà máy Oxford của Mini ở Anh. Giá của chiếc xe mới là từ 21.375 bảng với bản số sàn và 22.870 bảng đối với bản số tự động.