Toyota Camry liên quan đến phanh của SUV hàng đầu của

Toyota Camry  đã công bố một cuộc thu hồi an toàn khác để khắc phục những trục trặc tiềm ẩn với chiếc Grand Cherokee hiện tại , có thể ảnh hưởng đến gần 30.000 xe tại Úc.

Việc thu hồi lần thứ hai Jeep sau cuộc gọi số 641 Grand Cherokees được xây dựng từ ngày 11 tháng 10 năm 2011 đến ngày 1 tháng 10 năm 2012 nhằm khắc phục các vấn đề với hệ thống báo động phanh khẩn cấp (Ready Alert Braking System – RAB) cảm thấy.
Hiện tại, công ty mẹ Chrysler Group của Jeep đã thu hồi được 867.795 SUV trên toàn cầu, lắp đặt một tấm chắn bảo vệ phanh của họ khỏi sự ăn mòn do nước bị phơi nhiễm quá mức.

Chrysler cho biết họ đã đưa ra một cuộc điều tra sau khi nhận được phản hồi của khách hàng về sự vững chắc của bàn đạp phanh – lý do tương tự cho việc thu hồi Grand Cherokee trước đó.

Cuộc thu hồi mới bao gồm tất cả các loại xe Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango được xây dựng từ năm 2011 đến năm 2014, bao gồm 644,354 xe tại Mỹ, 42,380 tại Canada, 21,376 ở Mexico và 159,685 chiếc ở phần còn lại của thế giới.

Fiat Chrysler Group Australia đã xác nhận với motoring.com.au rằng việc thu hồi Grand Cherokee mới nhất sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của mình, nhưng đang chờ đợi con số chính xác từ Chrysler ở Mỹ.

Tuy nhiên, nó thừa nhận rằng thu hồi địa phương có thể bao gồm tất cả các ví dụ của mô hình WK-series mới nhất được đưa ra vào tháng 2 năm 2011, có nghĩa là tất cả các Cherokees Grand bán trong bốn năm qua.

Toyota Tân CảngĐiều đó có nghĩa là có tới 28.795 xe có thể bị ảnh hưởng ở đây, bao gồm tất cả các mô hình của MY2011-2014 và những người tham gia vào việc thu hồi trước đó – các mô hình WK được xây dựng từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 9 năm 2012 trước khi Grand Cherokee được sửa đổi vào tháng 7 năm ngoái.

Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Chrysler, Karla Leach, nhận định: “Vâng, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi. “Chúng tôi đang chờ xác nhận số xe Australia bị ảnh hưởng.

“Việc thu hồi được công bố ngày hôm qua liên quan đến Cherokees Grand được xây dựng từ ngày 11 tháng 10 năm 2011 và ngày 1 tháng 10 năm 2012 (648 xe tại địa phương).

“Việc thu hồi hôm nay ảnh hưởng đến các mô hình năm 2011 đến 2014, vì vậy con số này sẽ cao hơn và có khả năng có thể bao gồm một số từ thu hồi sớm hơn. Chúng tôi đang chờ đợi một sự đổ vỡ từ nước Mỹ để biết chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng. ”

Tập đoàn Chrysler cho biết họ nhận thức được một vụ tai nạn nhưng không có thương tích liên quan đến vấn đề phanh ở Mỹ, nhưng Leach cho biết, vấn đề thời tiết lạnh ít có khả năng ảnh hưởng đến các phương tiện của Úc.

“Hầu hết các triệu chứng đã xảy ra trong thời tiết khắc nghiệt khi nước đóng băng trên các thành phần phanh, ô tô của chúng ta sẽ không bị tiếp xúc với khí hậu đó nhưng vẫn sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng mọi chiếc xe đều an toàn”, cô nói.

Tập đoàn Chrysler cho biết cuộc điều tra của họ đã phát hiện ra một số xe có bộ tăng áp phanh với các khớp nối nhỏ có thể bị ăn mòn, cho phép nước vào hệ thống phanh.

“Nước sẽ chảy vào các bộ khuếch tán thông qua các mối nối bị ăn mòn – một sự cố trước đó không xuất hiện – chức năng phanh có thể bị tổn hại nếu nước đóng băng”, nó nói.

Tuy nhiên, Chrysler vẫn cho rằng, trừ khi nước đi vào hệ thống phanh và đóng băng, một bộ phận tăng tốc phanh không phải là vấn đề an toàn.

“Không có nước ăn vào trong điều kiện lạnh, việc tăng cường ăn mòn sẽ mang lại chức năng phanh phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của liên bang”.

“Những chiếc xe được trang bị một hệ thống bù thủy lực tăng cường giúp cho hiệu suất, ngay cả khi gia tốc chân không thấp. Tuy nhiên, khách hàng có thể cảm thấy quá cương cứng phanh. ”

Tập đoàn Chrysler cho biết họ sẽ kiểm tra tất cả các mẫu xe bị ảnh hưởng và lắp một tấm chắn cách điện nếu cần, và đã lắp khớp nối chống trượt với lớp phủ chống gỉ vào các xe hiện đang sản xuất.

“Chrysler Group sẽ kiểm tra các bộ phận tăng tốc phanh trên một số mẫu SUV Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango, mô hình năm 2011-2014. Các boosters có thể được thay thế nếu khả năng của họ đã được giảm. Tất cả các máy gia tốc sẽ được trang bị một lá chắn để bảo vệ các khớp uốn của chúng khỏi nước.

“Bộ phận tăng áp phanh được sử dụng trong các xe sản xuất hiện nay có đặc điểm là các khớp uốn được xử lý bằng một lớp phủ đặc biệt được thiết kế để chống ăn mòn.”

Jeep vẫn chưa đưa ra thông báo thu hồi an toàn chính thức tại Úc, nơi nó đã là một tuần lễ lớn để nhớ lại. Hôm nay, Volvo nhớ lại một số mô hình V40 và V40 Cross Country để khắc phục vấn đề với những quả bom ánh sáng ở phía sau trái, trong khi Holden gọi 2712 Cruzes để thay thế trục ổ đĩa bị hỏng.

Hôm thứ Hai, Toyota nhớ lại LandCruisers được xây dựng từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 3 năm 2014 với những rò rỉ chất lỏng phanh tiềm ẩn.

Chiếc WK Grand Cherokee hiện tại cũng phải chịu hai lần hồi tưởng hồi năm ngoái, một chiếc có liên quan đến hệ thống kiểm soát ổn định và chống bó cứng phanh của nó.

Jeep cũng đã từng trải qua những vấn đề về mọc răng bằng chiếc Cherokee SUV cỡ trung hoàn toàn mới, dự kiến ​​ban đầu được bán vào tháng 8 năm ngoái và sa Toyota Vios