Toyota Camry 2018 hiểu làm thế nào ngăn xếp mới nhất

Toyota Camry 2018 đang đặt cược vào chiếc Hexa, chiếc crossover cao cấp được nạp đúng cách của nó, nó là mũi tàu mới của công ty. Nó nhằm thẳng vào Mahindra XUV500. Tuy nhiên, kích thước, vị trí và giá của Rs 11.99-17.49 lakh (phòng trưng bày cũ, Delhi) đặt một chiếc xe hơi khác trong những chiếc crosshairs – Toyota InnovaCrysta. Thời gian để tìm của Tata chống lại các đối thủ của nó như xa như con số của nó đi.

Kích thước của Tata Hexa

Tiết kiệm được ít hơn Innova Crysta, Hexa khá rõ ràng có một lợi thế khi nói đến kích thước, mà nên dịch sang nó có nội thất rộng rãi nhất ở đây là tốt. Và với bánh xe hợp kim 19 inch lớn của chiếc xe (16 inch trên phiên bản cơ sở) và kiểu dáng hung dữ, chắc chắn sẽ trông rất ấn tượng trên đường phố của chúng tôi. Nhược điểm, tất nhiên, là việc tìm ra một điểm đậu xe cho một cái gì đó lớn sẽ là một nhiệm vụ.
Giữa InnovaCrysta và XUV500, Toyota là chiếc xe dài hơn và cao hơn, trong khi Mahindra rộng hơn. Do đó, đóng gói 3 chiếc ở phía sau của XUV500 nên dễ dàng hơn trong InnovaCrysta (phiên bản dành cho 8 chỗ, bảy chỗ ngồi ở ghế giữa). Cả hai đều có được bánh xe hợp kim 17 inch trên các biến thể đầy đủ của họ, trong khi các biến thể thấp hơn của InnovaCrysta đi kèm với 16-inchers.
Cần phải chỉ ra rằng trong khi Hexa và InnovaCrysta được chế tạo trên khung gầm bậc thang chắc chắn, XUV500 có một khung monocoque. Và như vậy, chiều dài cơ sở không thể được coi là các chỉ số về không gian nội thất. Tuy nhiên, nó có thể là một chỉ thị cho sự ổn định đường thẳng của xe; càng nhiều càng tốt. Đây là khoảng cách cơ sở 2850mm của Hexa dài nhất, tiếp theo là 2750mm của InnovaCrysta, nhỏ nhất là 2700mm của XUV500. Crossover định vị.
Sau một loạt sự chậm trễ, cuối cùng chiếc Tata Hexa crossover đã được đưa ra. Giá cắt giảm là 11,99 lakh đối với thiết kế cơ sở, nó sẽ tăng lên đến 17,49 Rs (tương đương 17,49 lbs) để có thể trang trí trên đỉnh.

Tata Hexa có sẵn với một bố trí bảy chỗ ngồi cũng như cấu hình sáu chỗ ngồi độc  đáo. Nó có vỏ bọc cơ thể gồ ghề và bánh xe 19 inch với lốp ô tô cỡ 235, tiết kiệm năng lượng để giữ cho nó trông không giống mẫu xe MPV. Toyota Fortuner 2018

Tata Hexa có ba biến thể được cung cấp. Các cơ sở XE đi kèm với một động cơ 2,2-lít Varicor diesel tốt cho 150hp và 320Nm của mô-men xoắn. Động cơ này được gắn với hộp số sàn 5 cấp. Hai chiếc xe tiếp theo, XM và XT, đi kèm với động cơ diesel 400 lít Varicor400 2,2 lít 2,2 lít 2,2 lít. Động cơ này có hộp số tự động 6 cấp cũng như hộp số tự động.

Hexa được trang bị hộp số sàn sáu cấp sử dụng 4 chế độ lái – tự động, tiện dụng, năng động và đường thô. Theo Tự động, hệ thống của xe tự động thích ứng với điều kiện đường với hệ thống điều khiển sẽ hoạt động khi cần thiết. Trong Comfort, chiếc xe rất lý tưởng để đi trên những khoảng cách dài. Trong Dynamic, trọng tâm chính là hiệu suất hoàn toàn. Chế độ Rough Road điều chỉnh hệ thống của xe để giải quyết các điều kiện lái xe trên đường với hiệu suất phanh gấp và cho phép phanh khóa, do đó cải tiến kiểm soát.

Để an toàn, Tata Hexa được trang bị hai túi khí phía trước và ABS theo tiêu chuẩn trên tất cả các thùng xe. Hexa XT được sáu túi khí, kiểm soát kéo và ESP.

Tata Hexa cũng có năm màu sơn. Các tính năng bổ sung bao gồm kiểm soát hành trình, bánh xe hợp kim 19 inch, hệ thống điều khiển khí hậu tự động, hệ thống thông tin liên lạc ConnectNext với màn hình cảm ứng cùng với hệ thống âm thanh JBL 10 loa và ghế lái xe điều chỉnh được 8 vị trí.

Giá khởi điểm của Hexa là rẻ hơn 48.000 Rs so với Mahindra XUV500 W4 và khoảng 2,2 lakh Rs thấp hơn động cơ diesel Toyota Innova Crysta GX.

Tata Hexa XT 4×4 có giá bán lẻ ở mức 17,49 Rupee, so với XUV500 W10 AWD AT với giá 18,03 Rs và Innova ZX AT với chi phí là 21,19 Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi).

Đặt chỗ cho Tata Hexa bắt đầu một vài ngày trước và giao hàng sẽ được bắt đầu vào cuối tháng này.

Giá của Tata Hexa (phòng trưng bày cũ, Delhi) Toyota Hilux 2018 

Toyota Fortuner 2018