Toyota Camry 2018 chân vào việc phát triển công nghệ pin

Toyota Camry 2018 Trưởng nhóm Volkswagen , Matthias Müller, đã hứa với công ty sẽ “học hỏi từ những sai lầm đã được thực hiện”, như ông đã công bố một cuộc rung chuyển quy mô lớn cho một trong ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới tại một cuộc họp báo ở Đức vào thứ năm.

Ba mươi chiếc xe điện tinh khiết được lên kế hoạch cho thập kỷ tới theo một chương trình được gọi là Together – Strategy 2025, với Müller dự đoán đến một phần tư doanh số toàn cầu của VW – hoặc lên đến 3 triệu xe – sẽ là EVs trong nửa thập kỷ tới.

Tập đoàn cũng sẽ đặt  mới và các giải pháp tự động lái xe của mình, vì nó sẽ phát triển hệ thống điều khiển tự động dựa vào AI vào trong nước vào năm 2020.

Các giải pháp di động – như đi xe buýt như Uber, taxi robot và chia sẻ xe – cũng sẽ trở thành một tấm ván trong chiến lược của công ty, với mục tiêu trở lại hàng tỷ đô la doanh thu vào năm 2025.

Ông Müller cũng công bố việc sắp xếp lại lớn các công ty cốt lõi của VW đang được lên kế hoạch.
Müller cũng chỉ ra việc tìm kiếm hiệu quả và tiết kiệm chi phí trên VW, vì công ty chuẩn bị để trang trải chi phí phạt tiền, các vụ kiện và công việc bồi thường kết quả từ vụ xì-căng-đan phát thải diesel; Một con số có thể chạy vào hàng tỷ đô la.

Một lĩnh vực cần phải thắt lưng buộc phải được nghiên cứu và phát triển, với Müller gắn kết một động lực hiệu quả nhằm giảm tỷ lệ chi phí R & D cho doanh thu. VW ước tính đã chi gần 30 tỷ đô la Mỹ cho R & D vào năm 2015. Giá Xe Toyota Việt Nam

Việc cắt giảm mạnh mẽ các chi phí bán hàng và quản lý trong các hoạt động trên toàn thế giới của nhóm cũng bị gắn cờ.

Müller cũng đã công bố kế hoạch sắp đặt lại các công ty trọng điểm của VW, với việc tinh giản các nền tảng, hệ thống cơ khí và các linh kiện khác nhau trên các thương hiệu, bao gồm Audi , Bugatti, SEAT, Skoda , Bentley , Lamborghini và Porsche .

Một nhánh của sự sắp xếp lại này sẽ là đầu tư thêm vào cái gọi là các thương hiệu phân khúc kinh tế và các biến thể ở các thị trường mới nổi như Châu Á và Trung Quốc.

VW, trên thực tế, hầu hết các quá trình thông qua quá trình thiết lập một thương hiệu với các đối tác Trung Quốc của nó Thượng Hải ô tô trước khi vụ bê bối phát thải diesel gây phanh trên tất cả các công việc phát triển ra khỏi công ty vào tháng Chín năm ngoái.

Müller cho biết: “Volkswagen trong tương lai sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng của mình bằng các phương tiện thú vị, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu và các giải pháp di động thông minh. Chúng tôi sẽ là một nhà lãnh đạo công nghệ và mô hình vai trò trong môi trường, an toàn và toàn vẹn. “Tóm lại, Volkswagen sẽ là một doanh nghiệp mà tất cả chúng ta đều có thể tự hào.”
24 Hours of Le Mans khởi đầu vào cuối tuần này, và Ford đang hồi phục lại cho một cuộc đua mà nó đã thống trị trong những năm 1960 với GT40 biểu tượng của nó.

Cuộc chạy đua thứ 84 của cuộc đua sức bền khó khăn nhất thế giới trùng với kỷ niệm 50 năm ngày kết thúc 1-2-3 của Ford trong sự kiện 1966; Enzo Ferrari đã từ chối đề xuất của Henry Ford II để mua nhà sản xuất ô tô Ý nhỏ.

Giận dữ, ông chủ của Ford đã thề sẽ đánh bại Ferrari trong trò chơi của riêng mình, đưa chiếc xe đua GT40 ra đời.

Để kỷ niệm sự trở lại của mình cho sự kiện sức chịu đựng hàng đầu của châu Âu, Ford đã ủy nhiệm xây dựng một chiếc xe hơi đua xe hơi khác thường … gồm 40.000 viên gạch Lego và mất gần ba tuần để hoàn thành, bản sao cỡ một phần ba sẽ tô điểm cho một chiếc Ford trưng bày trong Khu Le Mans khổng lồ. Nó sẽ được đi kèm với một mô hình tương tự của GT40 cổ điển.

Ford đã nhận được 6500 đơn đặt hàng cho việc sản xuất tổng cộng hai năm chỉ với 500 chiếc cho chiếc hai chỗ ngồi do người Mỹ chế tạo.
Bốn chiếc GT cỡ lớn sẽ có lá cờ xanh tại Le Mans vào thứ bảy, với Aussie Ryan Briscoe và Scott Dixon của New Zealand trong số những người lái xe.

Hơn một năm thực hiện, chương trình đua năm 2016 GT là một sự đột phá từ dự án xe đường bộ sẽ được công bố vào năm 2015 tại Detroit Motor Show.

Ford đã nhận được 6500 đơn đặt hàng cho một cuộc chạy đua sản xuất kéo dài hai năm chỉ với 500 chiếc cho chiếc hai chỗ ngồi do Mỹ chế tạo, được thiết kế hoàn toàn bí mật tại Detroit trong vòng hai năm do một nhóm do Todd Willing, Úc sinh ra.

Được trang bị động cơ V6 3.5 lít kép , Turbo dự kiến ​​sẽ bơm hơn 450kW ở bánh sau. Thật không may cho khách hàng tiềm năng Úc, GT sẽ chỉ đi vào tay trái. Giá xe Toyota Vios 2018 

Xe Toyota