Toyota Avanza vs Suzuki Ertiga với tư cách là một gia đình MPV

Ngoại Thất Toyota Camry Khi tìm kiếm chiếc xe hơi gia đình, đoạn MPV thường xuất hiện trong tâm trí do tính thực tế, tính linh hoạt của nó và mức giá hợp lý. Nhưng với nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường, việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp cho bạn và gia đình bạn có thể là một công việc khó khăn.

Để giúp bạn, chúng tôi đã nghĩ đến việc so sánh 2 MVP được tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của chúng tôi dựa trên số liệu từ quý cuối cùng của năm 2016. Thật thú vị, Toyota Avanza 1.3LE AT và Suzuki Ertiga 1.4L GL AT xuất hiện như là đầu Sự lựa chọn của người dùng của chúng tôi. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc xe của AutoDeal Cargo Comparo.

Giá bán

Mẫu Suzuki Ertiga 1.4L GL AT có giá dán nhãn P799,000 trong khi Toyota Avanza 1.3LE AT có thể được mua với giá P807,000. Khoảng cách P8000 có vẻ hơi quá nhỏ để tạo sự khác biệt, nhưng đối với một gia đình có thể có nghĩa là hàng tháng của một cửa hàng tạp hoá, khí, hoặc trong một số trường hợp học phí.

Với ý nghĩ đó, vòng này đi đến Ertiga. Avanza có thể bắt kịp không?

Động cơ

Dưới mui xe, Suzuki Ertiga có động cơ xăng 1.4L có thể sản xuất 95 mã lực và mô men xoắn cực ngắn 130 Nm. Mặt khác, Toyota Avanza mang một động cơ xăng 1,3 lít với số lượng ngựa giống nhau nhưng lại có công suất kéo nhỏ hơn (mô men xoắn 121 Nm). Trên hết, cả hai cỗ máy được gắn kết với một hộp số tự động 4 cấp.

Sự khác biệt không nhiều nhưng mô men xoắn bổ sung được cung cấp bởi Ertiga sẽ có ích khi bạn vận chuyển gia đình và hành lý. Cạnh tranh nhẹ giúp Ertiga giành chiến thắng trong vòng này.

Kích thước

Một trong những yếu tố quan trọng hơn khi mua một chiếc MPV là kích cỡ của nó. Các biện pháp của Ertiga dài 4.265 mm, rộng 1.695 mm và cao 1.685 mm, cùng với chiều dài cơ sở 2.740 mm. Trong khi đó, Avanza được liệt kê ngắn hơn 75 mm, mỏng hơn 35 mm nhưng cao hơn Ertiga 10 mm. Mặt khác, chiều dài cơ sở của Avanza ngắn hơn 85 mm.

Điều này có nghĩa là Ertiga cung cấp nhiều chỗ vai và chân hơn so với Ertiga. Mặc dù Avanza cung cấp cho một chút headroom hơn, nhưng khoảng cách nhỏ là không đủ để biến những thứ xung quanh.

Như vậy, Ertiga mở rộng dẫn đến 3-0.

An toàn và An ninh

Ngoại Thất Toyota Altis Đối với an toàn và an toàn, Ertiga và Avanza đều đạt chuẩn với túi khí lái và túi hành khách phía trước. Điều tách biệt 2 MPVs là ABS, phân phối lực phanh điện tử (EBD), và ISOFIX. Các tính năng an toàn nói trên đều có sẵn trong Avanza 1.3LE AT cho nó một lợi thế đáng kể so với Ertiga. Chúng tôi không biết về bạn, nhưng khi nói đến gia đình, sự an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Với điều đó, vòng này đi đến Avanza.

Tính năng, đặc điểm

Là một chiếc xe gia đình, các tính năng bên trong có thể đánh vần sự khác biệt giữa một chuyến đi vui vẻ hoặc căng thẳng với lũ trẻ. Trong khi cả hai chiếc MPV đều được bao bọc bằng vải, Ertiga sẽ sử dụng bộ điều khiển đa phương tiện màn hình cảm ứng với điều hướng so với bộ phận 2-DIN của Avanza.

Ngay cả với điều hòa không khí bằng tay của Avanza, bộ phận của Ertiga có thể giữ cho trẻ em (hoặc thậm chí cả người lớn) giải trí trong suốt chuyến đi.

Phán quyết

Với những điểm này để xem xét, Suzuki Ertiga 1.4L GL AT thắng trên Toyota Avanza 1.3LE AT. Kích thước lớn hơn, hệ thống giải trí tốt hơn, và giá cả hợp lý của Ertiga làm cho nó là người chiến thắng của so sánh này.

Tuy nhiên, cạnh tranh nhẹ của Toyota Avanza có thể hấp dẫn đối với những người thích độ an toàn trên mọi thứ khác.

Ngay cả với tất cả các trường hợp này đã chỉ ra, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thử nghiệm cả hai phương tiện để xem những gì phù hợp với bạn và gia đình bạn nhất. Để so sánh trực tiếp các thông số kỹ thuật, hãy truy cập công cụ Ngoại Thất Toyota Vios .