Toyota Altis Camry Fortuner tôi muốn mở rộng

Toyota Altis ”Nếu bạn nhìn vào kinh nghiệm của chúng tôi với các mô hình X, chúng tôi đã là một trailblazer với X5 và … với X6 chúng tôi vẫn duy nhất trong phân khúc. Và chiếc xe đó xuất hiện trong năm 2008.

“Chúng gia đình X hơn nữa, nhưng cũng đưa ra một sản phẩm cảm xúc hơn trong phân khúc trung bình. Đó là cái gì đó khác biệt rõ ràng với X3 và chúng tôi muốn chinh phục được nhiều khách hàng hiện đại hơn, những người ít định hướng về chức năng hơn “.

Ông là rõ ràng về thời gian cho X4 và khá công khai về giá cả. “Chúng tôi muốn xem nó ở Úc vào năm 2014. Nó sẽ là về quý thứ ba,” Andreevski nói: “Bạn có thể tưởng tượng nó có chi phí bất cứ nơi nào giữa 3-5000 $ nhiều hơn một X3 tương đương. Ít nhất là một vài ngàn đô la nữa.Sau khi bị rò rỉ sớm, Maserati đã tiết lộ Ghibli và cung cấp một số chi tiết ban đầu. Những hình ảnh này cộng với những bức ảnh gián điệp của chúng tôi, khẳng định rằng các nhà thiết kế của Maserati đã đi cùng với một hồ sơ giống như chiếc coupe cho Ghibli mới nhất.

Kiểu dáng coupe này, cùng với nắp dài, gợi nhớ lại bản gốc Ghibli, một chiếc GT thể thao hai cửa. Chiếc bọc sau mạnh mẽ của chiếc xe, trông khác với những chiếc xe được tìm thấy trên Maserati Quattroporte 2014 mới nhất, trong khi phía trước, mũi và lưới tản nhiệt dường như lồi ra xa hơn so với chiếc sedan lớn hơn của Maserati.

Nội thất cũng đã được tiết lộ; Nó thể hiện một thiết kế thể thao, ấn tượng của Ý, với một số yếu tố cũng được mượn từ Quattroporte thượng cấp hơn cùng với nhiều sợi carbon để biểu thị vị trí thể thao trong dòng sản phẩm Maserati.

Bán hàng sedan Maserati mới sẽ bắt đầu vào cuối năm, làm cho mô hình Ghibli năm 2014. Lý do cho sự ra mắt nhanh chóng này là do kế hoạch tăng trưởng của Maserati, với nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ tăng doanh thu hàng năm gần 10 lần lên 50.000 chiếc mỗi năm vào giữa thập niên.

Để tăng tốc độ phát triển, Ghibli chia sẻ phần lớn nền tảng của nó với Quattroporte, bao gồm động cơ, hệ thống truyền động và hệ thống lái xe toàn cầu Q4 có sẵn của Maserati. Trên thực tế, hai chiếc xe đã được phát triển cùng nhau.

Khi ra mắt, Ghibli sẽ có hai động cơ V6 3.0 lít tăng áp, mạnh hơn trong đó sẽ phát triển 297 kW. Ở nước ngoài, chiếc xe cũng sẽ có động cơ V6 3.0 lít turbodiesel, có thể là chiếc VM Motori cùng với một số xe Fiat và Chrysler. Điều này làm cho Ghibli Maserati sản xuất đầu tiên có một động cơ diesel.Trong một bài đăng trên trang web của mình, NHTSA cho biết đang xem xét cập nhật Chương trình Đánh giá Ô tô Mới (NCAP) và hiện đang nghiên cứu một đánh giá “bạc” đánh giá sự an toàn của phương tiện cho lái xe cũ hơn và đánh giá “gia đình” Làm thế nào có hiệu quả một chiếc xe bảo vệ hành khách phía sau chỗ ngồi, đặc biệt là trẻ em.

Hệ thống NCAP cung cấp thông tin về xe cho phép người tiêu dùng so sánh hiệu suất và tính năng an toàn trong xe mới. Toyota Camry

Theo thông báo của NHTSA, cả hai xếp hạng sẽ được bổ sung vào các xếp hạng an toàn năm sao hiện tại của NCAP, đã tồn tại từ năm 1978. Việc sửa lại hệ thống NCAP có thể mất từ ​​3 đến 4 năm.

Trình điều khiển cũ

Khi dân số thế giới Tây phương lứa tuổi, nó đang phải đối mặt với làn sóng thủy triều của các tay lái lớn tuổi, được gọi là “cơn sóng thần bạc”, có thể thấy 60% số người trên 65 tuổi trên đường vào năm 2030.

NHTSA cho biết những người lái xe lớn tuổi thường cho rằng người lái xe già hơn thường ít khả năng hơn so với những người trẻ tuổi hơn để có thể chịu được lực lượng sụp đổ.

Mục tiêu cuối cùng với đánh giá bằng bạc là cho người tiêu dùng lớn tuổi cung cấp thông tin giúp họ chọn những phương tiện có thể an toàn hơn cho họ. NHTSA đã đề cập đến dây đai an toàn bơm hơi và công nghệ giúp ngăn chặn việc sử dụng bàn đạp tốc độ thấp như hai tính năng an toàn với những lợi ích tiềm tàng cho người lớn tuổi.

Thống kê tai nạn liên bang cho thấy các tài xế lớn tuổi chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất trong các vụ tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, như một bài báo trên tạp chí The Los Angeles Times chỉ ra, việc dán nhãn ô tô và các phương tiện tiện ích thể thao là an toàn cho người cao niên có thể làm cho người xem bị kỳ thị vì lợi ích. Jake Nelson, giám đốc về vận động và nghiên cứu cho an toàn giao thông cho AAA, nói rằng “người cao niên thường không muốn xe của người lớn tuổi”.Nelson đã nhận xét rằng AAA đã chạy vào tình thế khó xử này cách đây 5 năm khi phát triển các tính năng xe thông minh cho các chương trình lái xe cũ. “Đó là cách tìm kiếm những đặc điểm tốt nhất cho những điều kiện đặc biệt mà tuổi niên cao phải đối mặt”, Nelson nói, “và chúng có thể rất khác nhau.”

Những người lái xe lớn tuổi bị viêm khớp có thể tìm thấy dây an toàn tự động, hệ thống nút nhấn khởi động và các bánh lái có độ dày, dễ cầm hơn. Các lái xe ngắn hơn có thể cảm thấy rằng các bàn đạp có thể điều chỉnh cho phanh, phanh, và các cột lái telescoping hữu ích. Toyota Fortuner