Toyota Altis 2018 từ lâu đã sử dụng động cơ

Toyota Altis 2018 Độ tuổi của động cơ thu hẹp, hoặc giảm kích cỡ, đã qua. Ít nhất, nó đã qua tại Tập đoàn Volkswagen.

Trong khi Volkswagen  ba xi-lanh trong những chiếc xe nhỏ của mình, hiện nay nó đã tuyên bố rằng nó sẽ không còn thu nhỏ động cơ của nó cho lợi ích về lý thuyết NEDC tiết kiệm nhiên liệu.
“Chúng tôi đã dừng lại ở Volkswagen”, người phát ngôn của nhà sản xuất ô tô Đức, Tiến sĩ Frank Welsch, nhấn mạnh.

“Những gì chúng tôi đã đạt được bây giờ điều này là tốt. Không có xu hướng giảm nữa. Một số gọi nó là hợp pháp, nhưng cũng không thực sự đúng.

“Chúng tôi sẽ không hạ thấp hơn 1,0 lít trong một xi lanh ba xi-lanh hoặc dưới 1,5 lít trong bốn chiếc.
Polo sẽ đi đến một động cơ bốn xi lanh nhỏ. ”

Lợi ích của động cơ nhỏ hơn trong phòng thí nghiệm thử nghiệm thường được tìm thấy là ước mơ suy nghĩ trong thế giới thực, đặc biệt là trong số các trình điều khiển nhiệt tình hơn.

Các bài kiểm tra lượng khí thải trong thế giới thực trong sáng kiến ​​EQUA từ Emissions Analytics cho thấy sự khác biệt giữa NEDC và các cuộc kiểm tra thực tế là đặc biệt lớn trong các động cơ giảm.

10 mô hình với tỷ lệ phần trăm khác biệt nhiều nhất trong bài kiểm tra EQUA đã sử dụng động cơ giảm dần, bao gồm động cơ hai xi-lanh của Fiat và Alfa Romeo Twin Air 0.9 lít, động cơ ba lanh 1.5 lít MINI One và phạm vi thông minh Động cơ ba xi lanh 0,6 lít.

“Giảm kích thước làm việc cho chúng ta nhưng có thể trong một số trường hợp phương pháp tiếp cận quá mạnh”, Tiến sĩ Welsch thừa nhận.

“Điều cực đoan là quá nhiều. Hãy nhớ những gì chúng tôi đã cố gắng trong ba động cơ diesel? Hóa ra không phải là tích cực.

“Cuối cùng thì chiếc 1.4 lít 3 không thành công. Mọi người mong đợi quá nhiều. Chúng tôi đã trở lại động cơ 1,6 và 2,0 lít với động cơ diesel. ”
F1 là về để có được thú vị hơn … Đó là ý kiến ​​của người lái xe đã nghỉ hưu WEC và người chiến thắng F1, Mark Webber.

Thật vậy, khi mùa giải 2017 bắt đầu ở Melbourne vào ngày 26 tháng 3, nó sẽ là một chức vô địch rất khác và thú vị hơn, ông nói.

Toyota Hiace 2018
Trong cuộc trò chuyện trong cuộc đua Summerurst 12 Hour năm 2017, một sự kiện mà ông gọi là đẳng cấp thế giới , Webber đã phát biểu rằng mặc dù đội đua Mercedes-AMG F1 sẽ mạnh mẽ vào năm 2017, ông ấy sẽ lật đổ Red Bull để tiến lên phía trước.

Trong ba năm trước, giải vô địch F1 và tài xế đã bị thống trị bởi Mercedes, nhưng cựu huấn luyện viên thể thao của Red Bull F1 và Porsche LPM1 Mark Webber đã đưa ra các quy định mới sẽ lật đổ heirachy.

“Tôi nghĩ Red Bull đã có một mùa đông rất yên tĩnh và tôi nghĩ rằng họ sẽ rất mạnh mẽ. Nó thực sự phụ thuộc vào ai giải phóng quy định mới này, và truyền thống Adrian [Newey] đã rất giỏi về điều đó. ”

 

Newey là giám đốc kỹ thuật của Red Bull Racing và là nhà khí động lực chính. Trong vài năm gần đây, anh đã dành ít thời gian hơn cho đội F1, với sự tập trung mới vào dự án cho chiếc xe hơi của mình, siêu xe Aston Martin Red Bull được đặt tên là AM-RB 001 .

Các quy định mới của F1 đã làm tăng mối quan tâm của Newey trong môn thể thao này và ông được hiểu là tham gia nhiều hơn vào chiếc xe RB13 F1 sẽ thi đấu vào mùa giải 2017.

Tuy nhiên, Webber cho biết người Đức sẽ nhanh chóng.

“Mercedes đã có một kỳ nghỉ kết thúc giải vô địch sớm, vì vậy có nghĩa là bạn đã có cơ hội lớn để đưa tài nguyên của mình lên một năm sau khi chương trình sớm hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, họ có một động cơ rất tốt, chúng tôi biết rằng, đó là sức mạnh chính của họ.

“Nhưng hoạt động của Red Bull là đội hay nhất năm ngoái. Độ tin cậy họ là đội tốt nhất. Mercedes vẫn còn một số thách thức kỹ thuật. Vì vậy, khi nó xuống đến các điểm tốt Red Bell là rất tốt ở đó. ”

 

Thay đổi quy tắc sẽ thấy thời gian lap nhanh hơn nhiều so với năm 2016, thông qua lốp xe rộng hơn với lực kẹp hơn và lực nén khí động học nhiều hơn. Những thay đổi này sẽ có nghĩa là những chiếc xe sẽ có một dáng vẻ tươi mới, với cánh sau thấp hơn và lốp xe phía sau siêu mỡ, tăng từ 325 mm lên 405 mm.

FIA cho biết thời gian lap sẽ giảm trung bình khoảng ba giây – một khoảng thời gian trong F1 – và các tài xế sẽ cảm thấy lực lượng g nặng hơn.

Tuy nhiên, một khía cạnh nằm trong sự ưu đãi của Mercedes-Benz là cần thêm nhiều động cơ để vượt qua sự lôi kéo.

Chỉ hai tuần trước, chủ sở hữu mới của F1, Liberty Media, thay thế supremo thời gian dài, Bernie Ecclestone. Kết hợp với các quy tắc công nghệ mới, có nhiều khả năng thay đổi F1 hơn đã được trường hợp trong nhiều năm.

Webber vẫn tham gia F1, bình luận cho đài phát thanh Channel 4 tại Anh và kênh 10 ở Úc và ông nói rằng năm 2017 sẽ chứng kiến ​​người lái xe kiếm được giữ của họ hơn bao giờ hết.

 

“Phải mất một khoảng thời gian để ổn định thương mại, ngoài việc thay đổi quyền sở hữu này, nhưng phía thể thao là một bước tiến đáng kể.

“Những chiếc xe sẽ nhanh hơn nhiều so với thời gian dài, vì vậy những người lái xe sẽ kiếm được tiền của họ một lần nữa tuyệt vời, và chúng tôi sẽ quay trở lại những khoảng thời gian mà chúng tôi từng làm 10 năm trước. Tôi đang trông chờ điều đó, “anh nói.

Và trong đội đua Red Bull Racing F1, Webber nói rằng đồng hương Daniel Ricciardo có cơ hội mạnh mẽ để đánh dấu quyền lực của mình vào mùa giải 2017, mặc dù cầu thủ trẻ đầy tài năng của anh, Max Verstappen, trông rất mạnh.

“Nó sẽ được chặt chẽ – đó là vào cuối năm ngoái. Nhưng tôi nghĩ Daniel có nhiều sự bình tĩnh hơn. Rõ ràng kinh nghiệm đó sẽ rất, rất hữu ích trong phần đầu của giải vô địch. Anh ấy nhìn thấy nhiều điều chỉnh hơn, anh ấy nhìn thấy nhiều loại xe hơi hơn, đó là một lợi thế cho anh ấy.

“Max vẫn đang học, nhưng anh ấy là một tài năng không thể tin nổi. Toyota Hilux 2018

“Nó sẽ là một trận chiến tốt ở đó. Tôi nghĩ rằng sự bình tĩnh bên cạnh là một điểm cộng lớn cho Daniel. ”

Toyota Altis 2018