Toyota Altis 2018 trong gương của tôi lần lượt

Toyota Altis 2018 Nico Rosberg là một nhà vô địch thế giới Công thức 1 ngày hôm nay, như cha ông Keke đã 34 năm trước. Trong khi đó, đồng đội Lewis Hamilton đang trong những cuốn sách xấu với đội Mercedes, bị cáo buộc bởi một số “thủ đoạn bẩn thỉu” trên đường để giành chiến thắng trong trận chung kết mùa giải ở Abu Dhabi.

“Đó chắc chắn không phải là cuộc đua thú vị nhất mà tôi từng có! Nó chắc chắn không phải là vui vẻ. Tôi thực sự vui vì nó đã kết thúc! “Rosberg, người đã ngồi giữa Hamilton và Sebastian Vettel của Ferrari, và Max Verstappen của Red Bull Racing chưa đầy một giây giữa bốn người trong số đó khi kết thúc trận đấu.
Hamilton đã chạy khá chậm trong cuộc đua, ủng hộ Rosberg vào những người phía sau anh ấy, hy vọng hai người sẽ vượt qua đồng đội của mình để cho phép Brit giành được danh hiệu thế giới thứ tư. Rosberg cần một kết thúc bục để giành danh hiệu với Hamilton thắng.

Vettel đã buộc tội Hamilton “thủ đoạn bẩn thỉu”, trong khi các đội trưởng của Mercedes cho biết họ sẽ cân nhắc hành động gì để chống lại Hamilton vì đã phản đối đội đua để tăng tốc và không giúp đỡ những người theo đuổi Rosberg.

Giống như mưa Brazil hai tuần trước đó, Verstappen 19 tuổi là cảm giác của cuộc đua Abu Dhabi, hồi phục từ một vòng tròn mở ra từ góc mở cửa, khiến anh ấy rơi xuống, chỉ sau đó mới kết thúc một vị trí thứ tư tuyệt vời sau khi thực hiện một điểm dừng.

Daniel Ricciardo, người Australia, đã lên tới năm, hai bậc thấp hơn anh ta, và than thở rằng Red Bull đã không đặt anh ta vào chiến lược một lần nữa.

Cuộc chạy đua cuối cùng của Jenson Button đã kết thúc sớm khi McLaren-Honda thất bại trong khi Felipe Massa của Brazil đã vươn tới vị trí thứ 9 trong chiếc Williams-Mercedes của mình – đứng sau Force India-Mercs của Nico Hulkenberg và Sergio Perez nhưng trước Fernando Alonso trong McLaren khác.

Hamilton và Rosberg đã hoàn thành một phần hai cho cuộc đua thứ tư liên tiếp. Đó là chiến thắng thứ mười của Hamilton trong mùa giải nhưng anh đã ghi được 5 điểm so với vương miện thứ tư – và phản đối chiến thuật của anh trong trận chung kết. Toyota Hiace 2018

“Tôi không nghĩ rằng tôi đã làm bất cứ điều gì nguy hiểm ngày hôm nay, hoặc bất công”, Hamilton nói.

“Chúng tôi đang đấu tranh giành chức vô địch thế giới. Tôi đã dẫn dắt cuộc đua, vì vậy tôi kiểm soát tốc độ. Đó là quy tắc.

“Tôi đang ở vị trí mà tôi đã có rất nhiều điểm bị mất trong mùa giải, vì vậy tôi ra khỏi đó chiến đấu. Chúng tôi đã giành chức vô địch nhà thầu, vì vậy nó đã được xuống với tôi và Nico – và đội vẫn cảm thấy rằng họ cần phải can thiệp “, Hamilton whined.

Đội trưởng của đội Mercedes, Toto Wolff, nói về chiến thuật của Hamilton trong việc cố đẩy Rosberg ra khỏi bục giảng: “Làm suy yếu một cấu trúc trong công chúng nghĩa là bạn đặt mình trước cả đội. Nó rất đơn giản. Anarchy không hoạt động trong bất kỳ đội nào và trong bất kỳ công ty nào.

“Một nửa [tôi] nói rằng đó là [Hamilton] chỉ có cơ hội giành chức vô địch … và có lẽ bạn không thể yêu cầu một tài xế đua là một trong những tốt nhất, nếu không tốt nhất, để thực hiện theo một tình huống mà bản năng không thể làm cho anh ta. ”
Lewis Hamilton được đặt câu hỏi về chiến thuật của anh ấy tại Abu Dhabi GP
Rosberg đã không than phiền công khai về các chiến thuật của Hamilton khi ông tổ chức lễ cưới với vợ, Vivian, và chuẩn bị làm tương tự với cha của Phần Lan Keke (nhà vô địch thế giới năm 1982 và người chiến thắng trong cuộc đua F1 đầu tiên của Úc ở Adelaide năm 1985) và mẹ của người Đức Sina.

“Lewis đã sử dụng tất cả các kỹ năng của mình để làm điều đó hoàn hảo, vì vậy không có cách nào để tôi có thể vượt qua được”, Rosberg 31 tuổi nói.

“Hai Rosbergs là những nhà vô địch ngay bây giờ! Đó là một cảm giác thực sự đặc biệt. ”

Đồi Graham muộn (1962, 1968) và Damon Hill (1996) là những nhà vô địch F1 thế giới khác của cha-con.

“Tôi hy vọng tôi sẽ không gặp lại [loại chủng tộc] này bất kỳ lúc nào sớm thôi!” Rosberg nói.

“Trận chiến với Max, áp lực ở cuối, Lewis lái xe chậm – những cảm giác trong đó chỉ là không thực.

“Khùng. Nó rất dữ dội. Hai lần cuối cùng của vòng đua, với hai [Vettel và Verstappen] đằng sau và biết nếu tôi bỏ sau họ đã được hơn – không thú vị!

“Nó cảm thấy như tôi đã đua Lewis mãi mãi, và anh ta luôn luôn có thể vượt qua tôi, ngay cả khi chúng tôi là nhỏ trong karts. Vì vậy mà làm cho điều này thậm chí còn đáp ứng hơn. Anh ấy là một tài xế tuyệt vời, một chuẩn mực hiện tượng.

“Tôi đã giành chức vô địch từ anh ấy. Và chỉ có năm điểm trong đó vào cuối – đó là không thể tin được.

“Sức mạnh tinh thần là một thành phần quan trọng đối với tôi bây giờ.

“Bố tôi và mẹ tôi đã là một phần quan trọng trong việc này. Chỉ cần lớn. Mỗi tối thứ bảy tôi nhận được một thông điệp từ cha tôi. Bình thường nó là ‘Pedal to the metal!’

“Nhưng đó cũng là tất cả mọi người ủng hộ tôi trên thế giới – những người đến cuối tuần này, những người gần tôi, đội của tôi, gia đình đua xe, gia đình tôi. Mọi người đều có phần của họ trong việc này. ”
Khả năng cạnh tranh giữa Hamilton và Rosberg đã quay trở lại những ngày đua xe của họ
Sự hợp tác giữa Rosberg và Hamilton từ những ngày đua xe của họ đã bốc hơi từ lâu khi họ trở thành không chỉ các đồng đội của Mercedes mà còn là đối thủ của giải Motorportport lớn nhất thế giới.

Sự mát mẻ ban đầu giữa họ sau cuộc đua ở Abu Dhabi đã được thay bằng một cái bắt tay trên bục giảng.

“Chúng ta không nên để nó làm lu mờ thực tế Nico là nhà vô địch”, Hamilton nói về trận đấu nóng nảy trong một mùa giải với 21 GP.

“Tôi đã làm tất cả mọi thứ mà tôi có thể năm nay, đặc biệt là trong các cuộc đua cuối cùng, nhưng Nico đã có một năm sạch sẽ mà không có bất kỳ vấn đề thực sự … đó là lý do tại sao chúng tôi ngồi ở những vị trí này. Anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời, vì vậy xin chúc mừng – và tôi mong được chiến đấu với anh ấy vào năm tới. ”

Ferrari đã kết thúc một mùa giải không thành công, với Vettel – những người như Verstappen chỉ dừng một bước trong trận chung kết – trên bục sau khi kết thúc cặp đôi Red Bull và đồng đội Kimi Raikkonen.

Vettel cho biết: “Trong hai tuần cuối cùng của GPs chúng tôi có tốc độ đua rất tốt, luôn đủ để phù hợp với Red Bull, và thậm chí còn nhanh hơn một chút.

“Tinh thần không bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ, bởi vì Ferrari xứng đáng trở lại [theo các quy tắc của năm tới sẽ giới thiệu những chiếc xe hybrid mạnh mẽ hơn với lốp xe rộng hơn và tính khí động học mạnh mẽ hơn] “.

Đội trưởng của đội Red Bull, Christian Horner, cho biết sự hồi phục của Verstappen 19 tuổi từ vòng đua đầu tiên của anh, sau khi anh cắt đứt chiếc Force India-Mercedes của Nico Hulkenberg, đã “khá hiện tượng”.

Mặt khác, Daniel Ricciardo đã “dành phần lớn cuộc đua đằng sau cánh sau của ai đó và cho lốp xe của mình một thời gian khó khăn và vị trí thứ năm có lẽ là về mức tối đa” ông có thể đạt được.

Ricciardo nói ông “không quá thất vọng … chỉ là thất vọng về chiến lược phát triển cuối cùng”.

Ricciardo nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta nên đi quá xa trên những lốp xe siêu mềm trước khi bị đâm và một người dừng lại.

“Tôi nhìn thấy Max quay, vì vậy tôi nghĩ rằng ông đã được ra khỏi cuộc đua và sau đó ông làm một trong những điểm dừng và chiến đấu cho bục, vì vậy ông đã làm tốt. Tôi chỉ cảm thấy chúng tôi bị tổn thương với chiến lược hai cửa vì siêu mềm là lốp xe tốt.

“Mũ nón cho Nico. Nó phải là một cảm giác tuyệt vời để trở thành nhà vô địch thế giới “, Aussie nói.

Ricciardo tiếp tục: “Nhìn tổng thể mùa bóng, tôi rất hạnh phúc và rất hài lòng với năm đó [kết thúc ở vị trí thứ 3 trong giải vô địch thế giới và thắng GP Malaysia sau khi các sai lầm chiến thuật của đội bóng đã phủ nhận anh ta chiến thắng ở Tây Ban Nha và Monaco]. Nó chắc chắn là cao hơn mức thấp, với rất nhiều bục, đáp ứng các cuộc đua và một đoạn tốt điểm. Toyota Hilux 2018