Toyota Altis 2018 những bức ảnh SUV nhanh nhất

Toyota Altis 20181
Dodge đã cho ra đời từ ​​trước đến giờ, nó gần với sự kết hợp của Bentley Bentayga với một phần nhỏ giá.

Các Durango SRT năm 2018 sẽ được bán ra (ít nhất ở Mỹ) vào cuối năm nay.
Được trang bị một chiếc Hemi V8 6.4 lít với công suất 354kW / 637Nm, SUV lớn được kết hợp với một chiếc xe đầy đủ tốc độ tám bánh và tự động.

Dodge tuyên bố chiếc SUV bảy chỗ ngồi có thể tự phóng lên 100km / h trong khoảng 4,4 giây và đạt được 402 mét chỉ trong 12,9 giây.

Dodge đã không khẳng định được tốc độ tối đa của SUV nhưng vẫn vượt quá 270km / h.

Những thay đổi trên Durango thường xuyên đã được toàn diện.

Để giúp sản xuất năng lượng lớn, các kỹ sư đã bổ sung các lỗ hút khí lạnh có chức năng vào trong nắp ca-pô và phía trên đèn sương mù phía trước.

Ngoài ra còn có một hệ thống ống xả hai ống rộng, giống như bộ sạc 392.

Để giúp cải thiện việc xử lý, SRT Durango SRT được trang bị bộ giảm xóc, lò xo cứng và bánh xe 20 inch lớn.

Chiếc SUV nhanh cũng có hệ thống phanh trước 6 chân piston và rất nhiều phía trước và phía sau đĩa.

Các kỹ sư cũng đã lập trình hệ thống ổ đĩa cho toàn bộ bánh xe cho sự cân bằng của bánh sau. Toyota Hilux 2018

Trong chế độ Street chuẩn, hệ thống sẽ xáo trộn mô-men xoắn 40:60 phía trước / phía sau. Chuyển sang thể thao và thay đổi này thành 35:65. Trong chế độ Track cực đoan nhất, cũng làm giảm sự can thiệp của ESC, đến 70% mô-men xoắn được xáo trộn phía sau.

Off-road, trên tuyết hoặc bùn người lái xe có thể khóa hệ thống lái toàn bộ bánh xe ở phía trước và phía sau xe 50:50.

Được cho là “chiếc SUV nhanh nhất nước Mỹ”, Dodge đã phát hành một đoạn video của Durango SRT thể hiện khả năng của nó với một sự cố cháy bốn bánh.

Nhìn kỹ lưỡng và có vẻ như SUV lớn có thể bị xích vào một chiếc xe khác trong màn hình khói.Toyota Hiace 2018

Fiat Chrysler Automotive (FCA) Australia đã tuyên bố quan tâm đến việc cung cấp Durango Down Under và thậm chí đã nghiên cứu khả thi vào năm 2013 để xem SUV hiện tại có thể được chuyển đổi sang tay lái hay không.

Hiện tại, ưu tiên đã chuyển sang nhập khẩu bộ nhớ RAM tiếp theo nhưng FCAA vẫn có khả năng vận động hành lang cho Durango tiếp theo để phát triển cho các thị trường lái xe tay phải giống như của chúng tôi.

Ban đầu, người ta hy vọng Dodge sẽ bán SUV bảy chỗ ngồi với giá thấp hơn ít nhất 10.000 USD so với LandCruiser của Toyota.

Giá vẫn chưa được thông báo cho chiếc Durango SRT 2018 mới nhất, mặc dù dự kiến ​​sẽ là một phần của giá 420.000 USD (cộng với chi phí trên đường) Bentley cho Bentayga.
Mark Skaife đã có một chiếc mũ bay lên và trên kính chắn gió. Tuy nhiên, cựu tài xế V8 Supercar thừa nhận rằng ít nhất anh ta đã ở trong một “môi trường kiểm soát” khi vụ việc xảy ra.

Tất cả các phương tiện xung quanh anh ta trong vụ việc Oran Park năm 1995 đang đi cùng hướng với chiếc Commander của VR, trong khi một chiếc bẻ mở ra với tốc độ trên đường có thể “có thể gây tử vong”.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
“Một sự việc trên đường đi, với lưu thông đang đến hoặc trong một tình huống tốc độ cao, sẽ rất đáng sợ”, ông quan sát.

Skaife đã đưa ra lời nhận xét của mình cho giới truyền thông địa phương tại trụ sở cảng Salmon Street của Holden Melbourne hôm nay, như là một phần của bài trình bày chung của Holden và Phòng Công nghiệp ô tô liên bang liên quan đến vấn đề phiền toái của các bộ phận không chính hãng.

FCAI đã và đang chiến đấu chống lại việc nhập khẩu những thứ mà nó gọi là “phần giả mạo” thông qua chiến dịch “Chính hãng Tốt nhất” . Holden đã tham gia cuộc chiến đó chính thức như một nhà đề xuất hàng đầu cho các bộ phận chính hãng.

Sự tham gia của Holden theo một cuộc thử nghiệm tác động cho người đi bộ được thay bằng Holden vào giữa năm 2016 bởi Trung tâm Nghiên cứu An toàn Ô tô (CASR) ở Adelaide. Thử nghiệm này cho thấy sự khác biệt đáng kể về rủi ro bằng cách sử dụng mũ không chính hãng cho Commodore so với mặt hàng chính hãng. Điều này nhắc nhở Holden tiến hành việc kiểm tra bên trong các mũ không chính hãng cho Commodore.

Một nhóm các kỹ sư đã tiến hành kiểm tra mũ bảo hiểm bằng nhôm của VF II Commodore đối với hai miếng sau bán hàng – một nhôm và một cái, tin hay không, thép. Mũ sắt bằng thép quá nặng đến nỗi thanh chống khí không thể nâng đỡ nó ở vị trí nâng.

Trưởng nhóm kỹ thuật của Holdingen, ông Rowan Lal, cho biết: “Những chiếc mũ không chính hãng đã được thử nghiệm rõ ràng là kém hơn.

“Các khiếm khuyết nguy hiểm trong dây chuyền dây chuyền hiện có do quá trình sản xuất kém và sự thiếu hụt nghiên cứu và phát triển về các vật liệu được sử dụng.

“Dây tiền đạo không chính hãng đã không kiểm tra sức kéo của chúng tôi, với độ cứng của dây rơi xuống dưới thiết kế của chúng tôi nguy hiểm.

“Cuộc kiểm tra slam đầu tiên mà chúng tôi thực hiện, sử dụng các chu kỳ đã được xác định bởi nhà máy của chúng tôi, cho thấy sự mài mòn quá mức và hiệu ứng cưa trên dây chuyền.

Lái xe bình thường sẽ làm trầm trọng thêm tốc độ mài mòn này. Một tiềm năng đáng kể tồn tại đối với việc đeo dây điện của tiền đạo, sự tách rời của tiền đạo từ sự lắp ráp của mui xe và một tiềm năng nghiêm trọng cho mũ trùm bay bay trong khi lái xe. ”

Quản lý kênh bán lẻ của Holden, Paula Hilditch, nói rằng những bộ phận không chính hãng “chắc chắn sẽ được nhớ lại nếu chúng là bộ phận chính hãng”.

Nhưng Skaife có lý lẽ thuyết phục nhất, trong tổng kết.

“An toàn là ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch” Chính hãng Tốt nhất “của chúng tôi”, ông nói trong nhận xét cuối cùng của ông.

“Có một bộ phim có tiềm năng – chắc chắn là một quả bom thời gian – trên các con đường ở Úc.

“Bạn tiết kiệm tiền trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi tin rằng rủi ro trong dài hạn là rất, rất cao. Đối với bạn và gia đình bạn, điều đó rõ ràng là không thể chấp nhận.

“Các trình điều khiển của Úc cần phải tự hỏi liệu họ có mua một chiếc xe hơi mà họ biết đã được trang bị những bộ phận không chính hãn

Toyota Altis 2018