Toyota Altis 2018 có trọng tải lớn về sản xuất linh hoạt

Toyota Altis 2018  Chúng ta có thể trao giải thưởng này cho ai hơn Guido Dumarey, một doanh nhân người Bỉ dường như xuất thân từ hư không và đặt tay lên làm vị cứu tinh tiềm năng của Holden Commodore hiện tại và nhà máy Elizabeth ở Nam Úc nơi nó được xây dựng.

Bỉ người Bỉ 56 tuổi chưa thực hiện bất cứ điều gì ngoại trừ nói về một trò chơi tốt, , phát triển kiến ​​trúc Zeta “lỗi thời” và một chương trình xuất khẩu để tiếp tục bán hàng tại địa phương.
Do đó, có rất nhiều trở ngại để đạt được một thỏa thuận trên đường dây, không kém thuyết phục General Motors giao một ‘giấy phép tự do’ cho Zeta để phát triển thêm.

Và đừng quên rằng bất cứ điều gì được xây dựng sẽ phải có một cái tên mới, cũng như một mạng lưới phân phối mới.

Nhưng một cuộc họp với Dumarey cách đây vài tuần tại trụ sở của ông ở Strasbourg (tại nhà máy truyền tải mà ông mua từ General Motors vào năm 2012 và vẫn cung cấp cho Holden) đã xác định rằng ông tiếp cận cuộc sống và kinh doanh rất nhiều từ “tại sao không” tại sao ‘quan điểm.

Đó là lý do tại sao anh ta có thể nhận thức được kế hoạch mà anh ta đã đặt tên cho dự án Erich và sau đó dành thời gian và công sức đáng kể cho việc truy tố của mình mặc dù thừa nhận việc kéo dài hợp đồng là một cái nhìn dài. Thái độ đó và niềm đam mê rõ ràng đi kèm với nó đã mang lại cho anh những thành công và thất bại đáng kể trong sự nghiệp kinh doanh 33 năm của anh ấy … Và cũng đã đưa anh ta vào dòng tiêu đề vì những lý do khác nữa, giống như khi anh ta tham gia vào cuộc “chiến đấu” với một quan chức công đoàn trong Năm 2009.

Dumarey nói nhanh, đi nhanh và rõ ràng hành động nhanh. Anh ấy sẽ tự nói với bản thân mình rằng anh ấy là một người có ý tưởng tốt và một người quản lý tồi. Thực tế, theo nhiều cách, ông gợi nhớ Peter Hanenberger, cựu Holden MD, một nhóm bùng nổ năng lượng khác và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Holden trong 40 năm.

Và đừng quên năm 2002 Hanenberger ủng hộ việc xây dựng một hồ sơ xuất khẩu phù hợp cho thương hiệu Holden với mạng lưới đại lý quốc tế riêng của mình tại các thị trường trọng điểm như Trung Đông. Ý tưởng đó đã bị quản lý bởi General Motors. Mười ba năm sau GM sẽ lại chơi trò chơi spoiler?

Nhưng thắng hay thua, điều quan trọng mà Dumarey đã làm là làm cho tất cả chúng ta bắt đầu suy nghĩ về giai đoạn tiếp theo của ngành công nghiệp ô tô Úc. Toyota Hiace 2018

Cùng với những người như Ethan Automotive và RED Automotive Technologies , ông đã tạo ra hy vọng rằng ngành công nghiệp của chúng tôi có thể chỉ đơn giản là mua và bán ôtô.
ác phương tiện năng lượng thay thế thực sự phân chia ý kiến. Mọi người đều yêu họ hoặc ghét họ. Trong thời gian gần đây chúng ta đã nhìn thấy phân chia năng lượng alt-EVs (xe điện) ở bên trái, FCV (xe pin nhiên liệu) ở bên phải.

Nhưng có ít ý kiến ​​khá thẳng thắn như một từ một người bình luận mang bí danh “TD”.
Nhận được trong tuần thứ hai của tháng mười hai, bình luận của TD đã được đáp ứng cho bài viết này liên quan đến việc cấm đề xuất của xe ô tô đốt trong năm 2050 . Thật không may, quan điểm thẳng thắn của TD và phương pháp tiếp cận duy nhất để chấm câu không bao giờ đưa nó vào trong miền công cộng. Chúng tôi không thể tìm thấy nửa giờ trong ngày của ai đó để chỉnh sửa các lời tục tĩu và để nó dễ đọc.

Bây giờ, lần đầu tiên, chúng tôi tự hào giới thiệu phiên bản rút gọn – với bản dịch hoàn chỉnh.
Đây là sự mendacity hoàn toàn. Phá hủy xe điện bằng phương tiện giao dịch mạnh mẽ. Tôi có kế hoạch mua một chiếc xe hơi cho bản thân mình mà sẽ không được điện. Tôi sẽ không bao giờ mua một chiếc xe điện. Tôi sẽ tạo ra những mối đe dọa che giấu đối với bất cứ ai đưa ra luật lệ để loại bỏ các xe chạy bằng đốt trong ra khỏi đường phố trước khi tôi chết. Những kẻ nhẫn nại không thể chờ đợi cho sự mất mát không thể tránh khỏi của tôi (trước năm 2070) có thể tự mình đi đến thế giới bên dưới vĩnh cửu. Họ là những đứa trẻ dị tính dị tính.

Cuộc sống sẽ không có giá trị sống trong một thế giới của xe điện. Những người đã đề xuất kế hoạch này là những đứa trẻ thực sự nguy hiểm, bất hợp pháp. Tôi có một thái độ bất mãn mạnh mẽ cho bất cứ ai không say mê xe hơi thực sự.

Xe điện và xe nhỏ là nguyên nhân của sự vui mừng vô tận, và tôi yêu cầu mọi người ủng hộ đề nghị này bị chấm dứt bằng các cuộc hôn nhân tình dục, và sau đó bỏ xuống để chi tiêu cho cuộc sống sau này ở Hades.

Niềm đam mê của tôi là dành cho những chiếc xe đẹp. Đối với tôi, đó là biểu hiện cuối cùng của tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới – bao gồm cả các tác phẩm nghệ thuật và các phương tiện khác. Tôi cuối cùng nhấn mạnh vào việc thực hiện công khai cho những người cố ý (nhưng không vô tình) những chiếc xe gây hại có uy tín, có giá trị, hấp dẫn và năng động. Trong trường hợp bạn có khuynh hướng tự gọi mình là người tự yêu mình, sự tồn tại của bạn trong thế giới bên kia nên bao gồm sự mất cân bằng từ một trang trại đa quốc gia thực hiện mức độ nóng lên đến mức không thể chịu nổi.

Thật đáng lo ngại khi nhìn thấy một người thấp mang phá hủy một chiếc Lamborghini và những người ngoài hành tinh bị thương, sau đó người lái xe truyền một tin nhắn đánh máy ngắn bởi một hãng vận chuyển. Loại người đó không biết gì về vị thế thấp kém của mình trong trật tự xã hội được thiết lập. Đối với hành vi này, người lái xe nên bị kết án tử hình, theo sau bởi một loạt các hành vi nghi thức, bao gồm việc dỡ bỏ đầu và các chiêng giải phẫu, điều khiển các chất lỏng cơ thể vào một sơ đồ huyền bí được quy định trên sàn nhà, đi tiểu trên xác người trước khi đặt nó lên và ghi lại tên của Beelzebub trong cranium.

Tôi từ chối tất cả những người có trí tuệ kém và lòng tự trọng đã bị xâm nhập tình dục bởi vì bạn sở hữu những chiếc xe điện nhỏ. Bạn đã phản bội tôi và bạn sẽ chết vì ngục, sau đó bạn sẽ bị đè bẹp trong nước tiểu và bị xâm nhập tình dục một lần nữa. Bạn là những người có hành vi gian dâm lao động dưới sự hiểu lầm của bạn và thái độ kiên định không thuyết phục của bạn.

Và chúng tôi nghĩ Donald Trump là người cứng rắn … Toyota Hilux 2018

Toyota Hiace 2018