Top 5 tính năng tinh hoa nhất định phải có ở xe Mercedes-Benz

Mitsubishi Triton 2019

Một lần nữa, chúng ta sẽ lại đến với video “Best of Benz” được thực hiện bởi chính hãng Mercedes-Benz, và khám phá đâu là 5 tính năng buộc phải có của họ.
Trong thời gian qua, Mercedes-Benz đã chạy một series video trên kênh YouTube chính thức của họ nhằm chia sẻ những danh sách top 5 thú vị có liên quan tới nhà sản xuất xe Đức. Trước đây, chúng ta đã từng điểm qua top 5 mẫu xe sang trọng nhất hay top 5 câu chuyện chưa kể. Lần này, Mercedes-Benz đã lập ra một danh sách liệt kê 5 tính năng buộc phải có trên xe của họ.

Top 5 tính năng tinh hoa của Mercedes-Benz

Như được thấy trong video ở trên, vị trí thứ 5 khởi đầu cho danh sách này là ghế nhiều đường viền, có khả năng mang đến trải nghiệm cực dễ chịu cho người ngồi. Theo sau bộ ghế là tính năng hỗ trợ lái xe ngược gió, một hệ thống được thiết kế cho những xe Mercedes-Benz cỡ lớn như van Sprinter để giữ vững điều khiển trong các tình gặp gió mạnh.

Tính năng buộc phải có thứ 3 là nội thất không gây dị ứng. Mercerdes-Benz sử dụng khoang lái có khả năng lọc đi những hạt phấn hoa nên bất cứ ai bị dị ứng nặng sẽ rất trân trọng công nghệ này. Ở vị trí thứ 2 là tính năng Magic Body Control, hệ thống có thể quét đường phía trước xe rồi gửi dữ liệu tới hệ thống treo nhằm giúp chuyến đi trở nên êm ái hơn.

Vị trí thứ 1 trong danh sách top 5 tính năng tinh hoa buộc phải có của Mercedes-Benz là hệ thống Fit & Healthy. Hệ thống này tiến hành đo các thông số quan trọng như nhịp tim của tài xế thông qua cảm biến trên vô lăng, qua đó tự đưa ra điều chỉnh để tài xế trở nên thoải mái hơn khi lái.
Qifeng K7 là mẫu xe có trang bị mô-tơ điện với công suất vỏn vẹn 5,3 mã lực hoặc 6,7 mã lực, kết hợp với cụm pin axít-chì 60V hoặc 72V.
Câu chuyện bắt chước dáng vẻ những mẫu xe sang nổi tiếng phương Tây không còn xa lạ đối với các nhà sản xuất xe nội địa Trung Quốc. Vậy nên bạn đừng lầm tưởng chiếc xe trắng bé nhỏ dưới đây là mẫu Mercedes-Benz G-Class mới. Trên thực tế, đây là một xe điện tốc độ chậm (LSEV) có tên Qifeng K7.

Bên ngoài, Qifeng K7 có thiết kế lập tức gợi liên tưởng đến mẫu SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class nổi tiếng. Đặc biệt, mẫu xe này còn được trang bị đèn xi-nhan được gắn trên tấm chắn bùn có thiết kế lớn hơn cả ở Mercedes-Benz G-Class hàng hiệu.
Qifeng K7 là một mẫu xe điện tốc độ chậm “nhái” theo kiểu dáng của Mercedes-Benz G-Class

Mitsubishi Attrage 2019 Qifeng K7 được chế tạo bởi một công ty có tên Qifeng Auto. Họ từng là một công ty độc lập nhưng rồi được mua lại bởi Lichi Electric Vehicle Corporation, một trong những nhà sản xuất xe điện tốc độ chậm lớn nhất Trung Quốc. Có lẽ Lichi có thần tượng chính là hãng Mercedes-Benz của Đức.
Nó có tốc độ tối đa 50 km/h và có giá bán khởi điểm là cỡ 90 triệu Đồng

Được biết, Qifeng K7 được trang bị mô-tơ điện với công suất tối đa chỉ 5,3 mã lực hoặc 6,7 mã lực. Mô-tơ điện này kết hợp với hoặc cụm pin axít-chì 60V hoặc 72V. Tốc độ tối đa của tổ hợp 6,7 mã lực/72V là 50 km/h và cự li di chuyển 170 km.

Xe có kích thước cơ bản gồm chiều dài tổng thể 3,29 m, rộng 1,482 m, cao 1,614 m và chiều dài cơ sở là 2,143 m. Mức giá khởi điểm cho mẫu xe điện nhỏ con với kiểu dáng như Mercedes-Benz G-Class này là cỡ 24.988 nhân dân tệ (khoảng 90 triệu Đồng).
Nội thất xe không hề tệ so với các đối thủ tương tự ở Trung Quốc, nhưng chả là gì so với G-Class chính hiệu
Xe cũng có hệ thống thông tin giải trí với kết nối WiFi, đài radio, ổ cắm USB và thậm chí là định vị GPS
Qifeng K7 cũng có 5 chỗ ngồi tương tự G-Class

Xe điện tốc độ chậm là một phân khúc hết sức đặc trưng và cũng rất phổ biến ở Trung Quốc, nhất là ở các thành phố nhỏ. Chúng không được phép đi trên cao tốc và không được phép chạy quá 50 km/h. Trong quá khứ, khách hàng mua xe kiểu này chủ yếu lá người già và người khuyết tật, nhưng ngày nay thì mọi người đều mua chúng. Chúng là một giải pháp thông minh nếu bạn chỉ cần đi lại trong thành phố, đủ để đi mua sắm, có thể đỗ ở mọi nơi, và sử dụng làn đi xe đạp để né tắc đường nữa.
Nó là mẫu xe lí tưởng chỉ để di chuyển trong thành phố, có thể sử dụng bởi người già và người khuyết tật

Mitsubishi Mirage 2019 Tuy nhiên, tình hình gần đây có phần phức tạp hơn một chút. Quy định cho những chiếc xe này được tạo ra ở cấp thành phố có sự thay đổi ở mỗi nơi. Ở hầu hết các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, xe điện tốc độ chậm bị cấm vào trung tâm thành phố. Chính quyền trung ương Trung Quốc đã bàn luận về một cuốn sách quy định hướng dẫn toàn quốc, nhưng nó vẫn chưa biến thành hiện thực.