Tổng quan về Triển lãm ô tô lần thứ 10

Tình trạng của Ấn Độ là nhà sản xuất xe hơi nhỏ trên thế giới có một cú đánh lớn trong triển lãm ô tô lần thứ 10, với tất cả các nhà sản xuất lớn cho thấy xe hơi sẵn sàng sản xuất hoặc các khái niệm hướng đến sản xuất. 

Sự ra mắt toàn cầu của Toyota về chiếc xe Etios nhỏ và chiếc sedan của họ đã đặt bóng lăn tại hội chợ triển lãm và tiếp theo là khái niệm xe hơi nhỏ của Honda, phiên bản sản xuất sẽ tung ra những con đường trong năm 2011. 

Volkswagen và Volkswagen Beat (Rs 3,30 Rupi, phòng trưng bày cũ, Delhi) đại diện cho những chiếc xe nhỏ mà khách hàng Ấn Độ sẽ có thể mua trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, mất tích trong hành động là Nissan và Ford. Cả hai công ty cũng có kế hoạch giới thiệu hatchback mới vào thị trường Ấn Độ trong năm nay, tất cả các Micra mới và Figo tương ứng, nhưng đã vắng mặt trong chương trình. 

Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors không có chiếc xe nhỏ mới nào nhưng giới thiệu chiếc MPV hạng sang của Aria. Được xây dựng trên nền tảng hoàn toàn mới (mã: X2), Aria sẽ là mẫu xe đắt tiền và sang trọng nhất của Tata và thực sự đáng để xem xét kỹ chất lượng nội thất tuyệt vời của chiếc xe concept. Hy vọng Tata có thể giữ cho các phiên bản sản xuất có chất lượng tốt. Aria được trang bị động cơ 140 mã lực của Safari và sẽ là chiếc xe đầu tiên của Tata cung cấp Chương trình ổn định điện tử (ESP).

Maruti gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng cách thể hiện ý tưởng của người dân RIII, được thiết kế trên nền tảng SX4. Nó có khả năng được cung cấp bởi động cơ diesel 1.3 Multijet của Fiat, nhưng không mong đợi tất cả những manh mối thiết kế cấp tiến của nó để biến nó thành chiếc xe sản xuất. Suzuki cũng sẽ đi vào thị trường xe hơi sang trọng nhập cảnh với Kizashi, đó là một nơi nào đó ở giữa kích thước của Civic và Accord. 

Renault gây ra một số lượng đáng kể của flutter bằng cách trưng bày rất hấp dẫn của họ Fluence sedan và Koleos SUV (khách hàng Ấn Độ không được sử dụng để hấp dẫn Renaults) và giá cả cạnh tranh sẽ giúp họ thực hiện một dent trên thị trường của chúng tôi.

SUV của Skoda, chiếc Yeti cũng gây ra rung động đáng kể. Đó là một chiếc xe đã được trong tâm trí của người mua xe Ấn Độ kể từ khi Skoda đã nói chuyện về đưa nó đến Ấn Độ và nhiều người nhìn thấy chiếc xe như vừa phải cho điều kiện của chúng tôi. 

Hơn nữa thương hiệu giá cả là một loạt các xe ô tô để kích thích và titillate. Khái niệm A7 thể thao hoặc kiểu dáng rất mạnh của Audi là một trong những chiếc concept khái niệm hấp dẫn nhất tại triển lãm và sự hiện diện của chiếc roadster cổ điển tuyệt đẹp khiến cho gian hàng của họ trở nên 
không thể chấp nhận được. 

5 Series GT của BMW là một sự lựa chọn độc đáo về sự sang trọng hiện đại và SUV nhập cảnh mới của họ, X1 cũng chứng minh là rất phổ biến. Cả hai chiếc xe đang hướng đến bán ở đây, và X1 sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ và sẽ là chiếc xe rẻ nhất của BMW được nêu ra.

Một trong những ngôi sao của chương trình là Mercs tuyệt đẹp gullwing SLS AMG, một trong những siêu xe nóng nhất tại triển lãm. Vẻ đẹp carbonfibre retro này có thể làm một chạy nước rút 0-100Kph trong 3 giây và có nội thất để chết cho. Ở đầu kia của quy mô trọng lượng là GL lớn road off roader. Nó không đẹp, nhưng nó có thể lớn ra gần như bất cứ điều gì. 

Jaguar’s cho thấy đối thủ cạnh tranh thấp của họ S Class MercJ XJ mới lớn. Toyota hy vọng sẽ bán được một lượng lớn dòng xe sedan Prius bắt đầu từ 26.000 Rupi và hầu hết mọi người đều muốn có một chiếc Harley Davidson Sportster. 

Những chiếc xe điện cũng có sự hiện diện của họ. Chevy giới thiệu sản phẩm của họ sớm để được bán Spark điện, Tata cho thấy một Indica Vista điện và Hyundai đã có một điện i-10 là tốt.

Mặc dù người lên men rockstar được tạo ra bởi bản xem trước của Tata Nano tại hội chợ triển lãm cuối cùng đã vắng mặt, rất nhiều những chiếc xe thú vị được thể hiện nhiều hơn.