Samsung Electronics mua 450 triệu USD cổ phần trong BYD

Động Cơ Toyota Yaris 2018 Công ty Điện tử Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh và bộ nhớ lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư vào nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, BYD. 

Theo một báo cáo của Reuters, Samsung Electronics tìm kiếm sự tăng trưởng và mở rộng của công ty trong ngành kinh doanh chip ô tô thông qua việc liên kết với BYD. Tháng 12 năm ngoái, họ cũng đã báo cáo rằng họ đã tạo ra một đội ngũ phát triển các sản phẩm liên quan đến xe hơi. Họ nhìn thấy ngành công nghiệp ô tô là tương lai của tính di động và công nghệ kể từ khi phân khúc smartphone bắt đầu chậm lại.

Tổng số cổ phần đã mua là 450 triệu đô la hoặc khoảng 1,92% của BYD, đưa công ty Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư lớn thứ 9 của họ. Điều này đã được thực hiện thông qua một công ty con của Trung Quốc là Samsung Semiconductor Thượng Hải.

BYD, được hỗ trợ bởi công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett, là một trong những cái tên nổi tiếng khi nói đến các phương tiện vận chuyển bằng điện và vận động năng lượng xanh. Quan hệ đối tác có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các chip Samsung trong xe ô tô của họ, hoặc có thể là những chiếc đầu mới trong cabin – một lợi ích to lớn cho cả hai công ty.

Tại địa phương, BYD có nhiều loại xe khác nhau, trong đó bao gồm chiếc sedan hàng đầu , Q5 , chiếc F5 Suri điều khiển từ xa và SUV Toyota Yaris 2018 .

Thương hiệu ô tô của Trung Quốc, BAIC, đã khởi công xây dựng showroom hàng đầu tại Makati vào đầu năm nay. Khu căn hộ với diện tích 1.200 mét vuông là không gian mà nhà sản xuất có thể tham gia với khách hàng các cấp.

Phòng trưng bày hàng đầu của BAIC PH sẽ trưng bày 20 chiếc xe trưng bày. Đại lý cũng sẽ có phòng khách và khu vực dành cho trẻ em để phục vụ cho những chủ nhân đang có xe của họ. Hơn nữa, đại lý của BAIC sẽ có một khu trưng bày boutique.  

Trong khi đó, các văn phòng kinh doanh và dịch vụ tiếp nhận sau bán hàng sẽ được đặt ở tầng trệt và tầng lửng sẽ có văn phòng điều hành và phòng hội đồng quản trị.

Phòng trưng bày hàng đầu của BAIC là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với thương hiệu và đảm bảo rằng người Philippin sẽ có cơ hội sử dụng xe có chất lượng, với các tính năng tiên tiến và giá cả phải chăng “, ông George Chua, Tổng giám đốc của Bayan Auto Toyota Camry 2018.