Mitsubishi – Maruti Suzuki vẫn tăng trưởng mạnh

Mitsubishi Xpander 2019

Hồi sinh trong phân khúc hatchback, doanh số bán hàng của Ciaz và Ertiga tăng mạnh giúp Maruti vượt ngưỡng 100.000 xe bán ra trong tháng 5.
Sự phát triển mạnh mẽ của Ciaz và Ertiga đã góp phần làm nên thành công của Maruti Suzuki trong tháng 5.

Sự phát triển mạnh mẽ của Ciaz và Ertiga đã góp phần làm nên thành công của Maruti Suzuki
Trong khi các hãng xe khác đang có dấu hiệu chững lại thì có vẻ như không gì có thể cản được bước chân của Maruti Suzuki. Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Ấn Độ đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình. Trong tháng 5 vừa qua, doanh số bán hàng của Maruti Suzuki tại thị trường nội địa đạt 102.000 xe, tăng13% so với cùng kỳ năm ngoái (90.560 xe).

Những thành công này có được phần lớn là nhờ vào sự phát triển của các mẫu xe nhỏ gọn như Alto, Wagon R, Ciaz sedan và Ertiga MPV. Trong đó, doanh số của Alto và Wagon R tăng 20,6 %. Đặc biệt, Ciaz đã lập kỷ lục bán 5.000 xe mỗi tháng. Tính riêng tháng 5, doanh số bán của mẫu xe này đạt 5.012 xe, đưa tổng số xe bán được lên 42.825 xe kể từ khi ra mắt vào tháng 10/ 2014. Về phần Ertiga, nhờ lợi thế giá bán phải chăng nên mẫu xe này thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tháng 5/2015, đã có 5.500 chiếc Ertiga đến tay người tiêu dùng.

Mitsubishi Triton 2019

Trong tháng 6 này, Maruti sẽ giới thiệu động cơ diesel Celerio, tiếp theo là S-Cross và YRA hatchback. Tất cả các sản phẩm này đều có tiềm năng tạo nên làn sóng lớn mang lại những thành công cho Maruti. Đối với thị trường xuất khẩu, doanh số bán hàng của Maruti trong tháng 5 vừa qua cũng đạt 12.466 xe tăng 20,3 % so với cùng kỳ năm ngoái (10.365xe).

Thứ tư, Google xác nhận một trong những chiếc xe tự hành của hãng đã gặp phải tai nạn vào tuần trước.
Google xe ô tô tự lái

Google ghi nhận vụ tai nạn thứ 12 của xe tự hànhng khi đó, Delphi Automotive đã công khai hồ sơ của một vụ tai nạn xe tự hành của hãng.

Cũng vào tháng trước, Phát ngôn viên của Go

Vào thứ tư, Google đã xác nhận một trong những chiếc xe ô tô tự lái của hãng đã gặp phải tai nạn vào tuần trước. Hiện vẫn ch

Mitsubishi Outlander 2019

hưa làm như vậy. Mặc dù, hồ sơ vụ tai nạn không phải là thông tin có thể công khai dễ dàng, từ khi Goolge và các hãng sản xuất ô tô khác chạy thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường, người dân hứng thú với việc công nghệ xe ô tô tự lái được phát triển ra sao. Troogle cho biết hãng đã hoàn thành gần 1,6 triệu km với chế độ tự lái trong cuộc chạy xe thử nghiệm. Bên cạnh đó, hạm đội khoảng 20 xe ô tô tự lái của hãng đã chạy 2,7 triệu km trên đường kết hợp chế độ lái tự động và người lái.

Trước buổi họp cổ đông vào thứ tư, Chủ tịch hội đồng quản trị của Google, ông Eric Schmidt, cho biết hơn 90% nguyên nhân của các vụ tai nạn ô tô là do lỗi của con người. Với khoảng 33.000 người tử vong trên đường cao tốc tại Mỹ mỗi năm, ông cho biết xe ô tô tự lái có thể giảm thiểu các ca tử vong và bị thương đáng kể.