Mini Cooper JCW GP xác nhận cho năm 2020

Mini đã xác nhận một John Cooper Works GP mới bị loại bỏ đang được phát triển, trước ngày bán vào một thời điểm nào đó vào năm 2020.

Xem trước bởi khái niệm John Cooper Works GP tiết lộ vào năm 2017, chiếc xe sẽ đi theo bước chân của JCW GP 2006 và GPW JCW năm 2012. Cả hai chiếc xe này chỉ có hai chỗ ngồi, hộp số tay và lồng cuộn, và cả hai đều được chế tạo với số lượng rất hạn chế.

Chỉ 2000 của mỗi thế hệ được xây dựng, mà sẽ đề nghị chúng ta sẽ thấy – hmmm – khoảng 2000 ví dụ thời gian này là tốt.

Không có bất kỳ từ nào về sức mạnh của chiếc xe, nhưng lịch sử sẽ cho thấy nó sẽ càu nhàu hơn chiếc xe mà nó dựa vào. Tại thời điểm này, hatch JCW top-spec làm cho 170kW và 320Nm từ động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít tăng áp của nó, mà đã nhiều hơn bạn có trong GP cuối cùng.
Chúng tôi cũng không biết liệu GP có phải là bánh trước hay không hoặc liệu Mini có sẽ nâng hệ thống truyền động từ tất cả các mô hình lớn hơn hay không. Với GP và GP2 đã được xác định bởi xử lý trước ổ đĩa sống động của họ, tiền của chúng tôi là trên công ty gắn bó với ổ đĩa hai bánh.

Dựa trên khái niệm được mô tả ở đây, nó trông khá hoang dã. Cho dù bảo vệ loe, spoiler phía sau, khuếch tán và mái muỗng sẽ tiếp tục sản xuất vẫn còn để được nhìn thấy, nhưng bạn có thể tin vào Mini làm cho chiếc xe nổi bật.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về Mini Cooper JCW GP trong thời gian chờ đợi.
AUDI S1: Mô hình thế hệ thứ hai có vẻ khó xảy ra
Audi đã gợi ý rằng sẽ không có phái sinh hatch nóng S1 của thế hệ thứ hai A1 ra mắt trên toàn cầu vào tuần trước.

Phát biểu với CarAdvice ở Tây Ban Nha, người đứng đầu truyền thông tại Audi, Peter Oberndorfer, trong khi không rót nước lạnh vào ý tưởng hoàn toàn, đã nói một S1 khác là “không lường trước được trên nền tảng này”.

Ông trích dẫn chi phí phát triển cao của thế hệ S1 trước đó, trong đó có động cơ xăng tăng áp 2.0 lít, kết hợp với hộp số tay sáu cấp độc quyền và củng cố bởi hệ thống dẫn động bốn bánh của Quattro của Audi .

“Thật là khó, với nền tảng đó, thật khó,” Oberndorfer nói. “Đây là một khoản đầu tư khá. Bạn nhớ loạt đầu tiên của quattro A1 rất tốn kém để xây dựng. ”
“S1 cũng không dễ làm bởi vì nó được thực hiện sau đó, nó không phải ban đầu trên nền tảng. Đó là một sự đầu tư khá lớn. Đó là một chiếc xe tuyệt vời, tôi có một cái trong nhà, nhưng ngày nay chúng ta phải tập trung nhiều hơn và nhiều hơn [về những phát triển khác] và ngày càng khó khăn hơn, ”anh nói.

Oberndorfer ám chỉ 2.0 lít TFSI 2.0 lít , với 147kW và 320Nm và thời gian chạy nước rút 100km / h trong 6,5 giây, có thể trở thành phiên bản hiệu suất thực tế của thế hệ thứ hai A1. Mặc dù nó không phù hợp với S1 cũ, động cơ được chia sẻ với Volkswagen Polo GTI hiện tại .

“Bạn đã lái phiên bản 200 mã lực chỉ một giờ trước. Đó là một chiếc xe khá thú vị, ”anh nói.

Audi đã xác nhận một biến thể động cơ thứ tư sẽ được thêm vào phạm vi A1 vào năm tới – 25 TFSI, với sức mạnh từ xăng 1.0 lít làm 70kW và 175Nm.
Chúng ta cũng sẽ thấy một dẫn xuất khác của một số loại. Theo ông chủ truyền thông, nó sẽ là “một đạo hàm nhỏ đẹp. Chúng ta sẽ thấy nó vào năm tới, vào cuối năm tới “.

Anh ta cười với những gợi ý rằng nó có thể là một chiếc crossover thành phố tập trung cao độ. “Nó không phải là một Q1,” ông nói.

Bây giờ, mặc dù, những người muốn có một A1 tập trung hiệu suất sẽ phải ‘làm’ với 40 TFSI.