Mercedes GLS 350 2018 cấu trúc hoàn toàn mới

Ford tuyên bố xử lý được cải thiện bởi một cấu trúc hoàn toàn mới và thiết kế lại hệ thống treo tốt hơn cô lập các đường không hoàn hảo và hấp thụ tiếng ồn mà không ảnh hưởng xử lý. Nó nói cơ thể mới có độ cứng uốn cong lớn hơn 26% và độ cứng xoắn cực đại 16%. Mercedes GLS 350 2018

Ổ bánh lái phía trước vẫn giữ được hệ thống treo trước kiểu MacPherson, nhưng lại có tính năng độc lập với vỏ lò xo cuộn và thanh chống trượt 23mm.

Edge là chiếc xe đầu tiên của Ford kết hợp công nghệ chỉ đạo điều chỉnh mới của công ty , theo tiêu chuẩn của các biến thể thể thao và là một lựa chọn cho các mô hình Titanium mới.

Tại Hoa Kỳ, bốn loại mô hình sẽ được cung cấp, cùng với kích thước bánh xe lên đến 20-inch.

Edge mới sẽ được xây dựng ở Ontario, Canada với ba động cơ, tất cả đều phù hợp với hộp số tự động 6 cấp SelectShift và cả hai bánh trước và cấu hình của tất cả các bánh xe.

Mẫu xe nhập khẩu sẽ được trang bị động cơ xăng ECBoost DOHC 2.5 lít DOHC của Tây Ban Nha với động cơ xăng hai bánh tương tự động cơ Focus ST và Falcon EcoBoost. Mercedes GLS 400 2018

Tiếp theo là hai chiếc V6 xăng 60 độ được chế tạo từ Ohio, động cơ EcoBoost 2,7 lít mới sử dụng động cơ phun trực tiếp và một động cơ turbo đơn, và Ti-VCT V6 3.5 lít của Ford.

Ông Jim Farley, Phó chủ tịch phụ trách Tiếp thị Toàn cầu, Bán hàng và Dịch vụ và Lincoln, cho biết: “Trong ba năm liên tiếp, Ford đã trở thành nhãn hiệu xe bán chạy nhất tại Bắc Mỹ và đang trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trên thị trường toàn cầu” .

“The Edge hoàn toàn mới là chương kế tiếp trong câu chuyện này. Và đó là một câu chuyện nhờ sự hấp dẫn cảm xúc của chiếc xe – chứ không phải nội dung về tính năng. “ Mercedes GLS 500 2018
Được thiết kế chủ yếu để đáp ứng các quy định về phát thải khí thải mới tại Nhật Bản và Châu Âu, phiên bản động cơ bốn xy-lanh SKYACTIV-D 1.5 bổ sung phiên bản 1.3-lít 1,5-, 2,0 và 2,5 lít của động cơ xăng 4 xy-lanh SKYACTIV-G của Mazda.
Động cơ diesel sạch sẽ được thu nhỏ kết hợp nhiều thành tựu đã có trong động cơ 2,2 lít SKYACTIV-D lớn, bao gồm tỷ lệ nén tương đối thấp – trong trường hợp này là 14,8: 1, mà Mazda tuyên bố là thấp nhất của bất kỳ thay thế nhỏ động cơ diesel.
Ngoài ra còn có hệ thống phanh ABS i-stop dừng lại và hệ thống hồi phục phanh i-ELOOP của Mazda, và ổ ghi dầu nhỏ mới sẽ được kết hợp với hộp số tay SKYACTIV-DRIVE tự động và SKYACTIV-MT 6 cấp.