Mercedes C200 2018 thu thập dữ liệu cá nhân

Theo báo cáo của tạp chí Automotive News Europe, ANE cho biết máy ghi dữ liệu hộp đen là chìa khóa để vượt qua những rào cản pháp lý và luật pháp đối mặt với ô tô tự trị.  Mercedes C200 2018
Tuy nhiên, việc xây dựng luật lệ có thể đặt các công ty xe hơi và các nhà lập pháp mâu thuẫn với những người ủng hộ quyền riêng tư ở Đức – nơi mà ý tưởng hiện đang được xem xét bởi một “cuộc họp bàn về tự lái xe”.
Nhóm này bao gồm các quan chức chính phủ, giám đốc công ty xe hơi, đại bàng pháp luật, các nhà bảo vệ sự riêng tư và giám đốc điều hành bảo hiểm hiện đang tranh luận về các máy ghi dữ liệu trên tàu dùng cho các loại xe tự trị. Là một nhân chứng mắt đáng tin cậy trong trường hợp tai nạn dẫn đến thiệt hại về tài sản, thương tích hoặc tử vong, hộp đen sẽ xác minh hoàn cảnh của vụ tai nạn, giúp các tòa án chuyển nhượng trách nhiệm pháp lý.
Một số xe hơi, có khả năng hoạt động bán tự trị, đã được đăng ký đường bộ và đang chịu đau đằng sau khi đỗ xe khỏi tay lái xe (mặc dù bàn chân vẫn có một phần để chơi trong thực tế tất cả các trường hợp). Tuy nhiên, bất cứ điều gì phức tạp hơn đậu xe hoặc giữ một khoảng cách an toàn trong một conga dòng tàu tuần tra đường cao tốc là chưa đạt được trong thực tế.
Một nếp nhăn bổ sung trong cuộc tranh luận cho đến nay đến từ các công ty xe Đức – chấp nhận công nghệ hộp đen vì nó không cho phép các công ty phần mềm như Google tự làm tổ của họ bằng cách nhúng vào dữ liệu ngành công nghiệp ô tô. Các công ty ô tô muốn giảm số lượng dữ liệu thu thập được từ hộp đen. Mercedes C250 2018
Thomas Weber, người đứng đầu bộ phận phát triển của Mercedes-Benz, cho biết: “Chúng tôi chấp nhận rằng dữ liệu cá nhân thuộc về khách hàng, và chúng tôi không có quyền làm gì với bất cứ điều gì chúng tôi muốn”. “Thực tế chúng tôi coi những vấn đề này nghiêm túc hơn một số công ty khác là cơ hội cho ngành công nghiệp của Đức”.
Các công dân Đức, theo ANE, đã có những nghi ngờ từ lâu về các phương pháp và công nghệ giám sát, đặc biệt là những người sống ở nước Đức cũ (Đức). Và trong thời gian gần đây, bản báo cáo ghi nhận, chính phủ Hoa Kỳ đã theo dõi Đức chưởng chưởng, Angela Merkel, thúc giục các cuộc gọi lại đòi hỏi các biện pháp bảo vệ riêng tư chặt chẽ hơn.
Trong khi các hộp đen của chiếc xe không thích hợp cho việc cướp có vũ trang, tưới bia hoặc leo núi, dữ liệu mà họ chụp có thể là một công cụ nghiên cứu thị trường hữu ích, cung cấp dữ liệu có thể được biên soạn trong một bộ dữ liệu để xây dựng một hồ sơ về lối sống của bạn sở thích – làm cho bạn trở thành mục tiêu quảng cáo tập trung hơn bạn. Đó là nguy cơ các công ty xe hơi dự đoán trong Google trở thành một người chơi chính trong ngành công nghiệp ô tô với các phương tiện tự trị riêng của mình.
“Quan điểm của chúng ta về lái xe tự trị không phải là để thu thập dữ liệu cá nhân và sử dụng điều này để kinh doanh. Tầm nhìn của chúng tôi là làm cho việc lái xe trở nên an toàn hơn “, Peter Mertens, Phó Chủ tịch cao cấp của Nghiên cứu và Phát triển của Volvo, nói trong một cuộc hội thảo hồi đầu tháng.
Nhưng sự vui vẻ thực sự sẽ xảy ra sau một prang. Tại toà án, luật sư cho bên thứ ba có thể hỏi tại sao bạn lại bị lái xe tự trị của mình cùng Reeperbahn (ở quận đèn đỏ của Hamburg) khi nó va chạm với bên thứ ba vào lúc 2 giờ sáng ngày chủ nhật trong khi tổ chức lễ hội Oktoberfest. Đoạn video cuối cùng của chiếc xe cho thấy bên thứ ba – vớ vớ cá, lederhosen và một cái đầu dây chằng buộc – ngay trước khi nảy ra khỏi nắp ca-pô. Điều đó có thể giải thích cho người phối ngẫu.
Một số liệu thống kê được trích dẫn trong báo cáo ANE là 90 phần trăm các vụ đụng xe do lỗi của con người. Trong những chiếc ôtô tự trị ngắn hạn sẽ có ảnh hưởng nhỏ nhặt trong việc giảm tỷ lệ phần trăm đó. Ngay cả trong thời gian dài, lỗi của con người sẽ vẫn là một nhân tố đáng kể trong chấn thương đường bộ, với người đi bộ say rượu bước ra trước ô tô tự trị, và do đó chết do tai nạn riêng của họ.
Tuy nhiên, trong chính, lái xe tự trị sẽ cung cấp những lợi ích định lượng trong việc giảm tử vong. Nhưng như một xã hội, chúng ta cần đổ lỗi khi có điều gì đó không ổn. Công nghệ hộp đen rõ ràng là cách tốt nhất để đạt được điều đó, giả sử những phản đối về sự riêng tư có thể được giải quyết.  Mercedes C300 2018

Walkinshaw sẽ chỉ đưa ra một lời bình luận “không bình luận” khi được hỏi về tiến bộ của ‘CSV’.