LOTUS KẾ HOẠCH HYPERCAR ĐIỆN – BÁO CÁO

Lotus đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc hypercar điện nguyên chất trị giá 2 triệu bảng Anh (3,53 triệu USD) , theo báo cáo mới từ châu Âu.

Theo phạm vi bảo hiểm từ Autocar , chiếc hạm sẽ được chế tạo với số lượng cực kỳ hạn chế và phục vụ để chứng minh năng lực kỹ thuật của chủ sở hữu Geely với thế giới.

Thông tin chi tiết rất khó để đưa ra, với báo cáo lập luận rằng dự án hypercar bị “che giấu bí mật” tại Lotus HQ, nhưng suy đoán chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện bespoke và mang tên mã Omega.

Một mức giá khoảng 2 triệu bảng (3,53 triệu đô la) đã được đưa ra, đưa thương hiệu vào một mức giá mà nó không thể chạm tới trong quá khứ. Sau đó, một lần nữa, nó dự kiến ​​sẽ mang lại cho McLaren P1 , LaFerrari và Porsche 918 một cú hích trên mặt trận hiệu suất.

Nếu nó cạnh tranh với những chiếc xe đó, cùng với các siêu xe điện thuần túy mới nhất của NIO và Rimac , nó sẽ cần khoảng 1000kW và hệ thống lái tất cả các bánh tinh vi.

Nó chắc chắn đại diện cho một sự khởi đầu lớn từ phạm vi mô hình hiện tại của thương hiệu, gần đây đã mở rộng với một loạt các phiên bản đặc biệt chạy giới hạn dựa trên Elise , Evora và Exige .

Geely đã giảm trọng lượng đáng kể của mình đằng sau điện khí hóa, đẩy các thương hiệu dưới cái ô của nó – Volvo , Polestar , Lynk & Co , Công ty Xe điện Luân Đôn và Proton – theo hướng hết pin.

Công ty hiện đang mài giũa công nghệ điện hiệu suất cao trên Polestar 1 . Cho dù chiếc xe đó, nặng hơn hai tấn mặc dù có cấu trúc bằng sợi carbon, có nhiều thứ để cung cấp cho các chuyên gia hạng nhẹ tại Lotus vẫn được nhìn thấy.

Dự kiến ​​sẽ thấy một khái niệm xem trước hypercar điện mới vào một thời điểm nào đó trong năm tới, trước ngày bán vào năm 2020.

Opel Mokka X và Vivaro thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt với hệ thống truyền động điện, vì Tập đoàn Peugeot Citroen (PSA) có vẻ sẽ tăng tốc điện khí hóa thương hiệu.

Cùng với van tải trọng và crossover nhỏ gọn, phạm vi Opel năm tới sẽ có được một chiếc hatchback nhỏ gọn Corsa hoàn toàn bằng điện . Thông tin chi tiết về chiếc xe mỏng trên mặt đất, chúng tôi biết rằng nó có thể sẽ được xây dựng dựa trên biến thể của kiến ​​trúc PSA e-CMP, cũng sẽ làm nền tảng cho Peugeot 208 thế hệ tiếp theo .

Nền tảng e-CMP đã được xây dựng xung quanh hệ thống truyền động EV với bộ pin 50kWh, hoạt động trong khoảng từ 300km đến 350km trong một lần sạc. Nó cũng hỗ trợ sức mạnh lai plug-in, thứ gì đó sẽ được sử dụng trên Grandland X PHEV ra mắt vào năm tới.

Chiếc hatchback sẽ lấp đầy khoảng trống xe xanh do người châu Âu để lại trên chiếc Chevrolet Bolt , được đặt tên là Ampera-E, như một phần trong kế hoạch quay vòng của công ty.

Thông tin chi tiết về Mokka X khó có thể xuất hiện hơn, nhưng cũng có thể sẽ dựa trên cơ sở kiến ​​trúc CMP giống như Corsa, được điều chỉnh cho cuộc sống như một chiếc crossover cao cấp.

“Corsa mới sẽ làm cho tính di động điện có thể phù hợp với nhiều khách hàng, nó sẽ là một chiếc xe điện thực sự cho người dân, ông Michael Lohscheller, CEO của Opel cho biết.

Phiên bản hybrid plug-in Corsa và Grandland X mới sẽ có sẵn để đặt hàng trong nửa đầu năm 2019, cho thấy khả năng ra mắt triển lãm xe máy Geneva.