Lexus RC200t và được sơn bằng màu đua truyền thống

Lexus RC200t hông có gì sai đối với Honda Civic Type R, nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải thêm một chút để thực sự thách thức các anh em hatch nóng, hãy vui mừng vì thời gian của nó cuối cùng đã đến sự lịch sự của các pháp sư kỹ thuật từ Mugen. Chúng tôi đã biết đến tất cả các bộ phận điều chỉnh hiệu suất nội bộ của Honda Mugen đã rất nỗ lực để phát triển loại R cho đến mức độ điên cuồng hút thuốc cao hơn, nhưng công ty Nhật vẫn giữ chặt chẽ về các chi tiết cho đến khi nó Xác nhận rằng một số lượng hạn chế các loại R Mugen sẽ được làm sẵn có cho Vương quốc Anh.

Được chế tạo bằng tay ở Anh của Honda, loại R Mugen tự hào có cánh sau mới để tăng áp lực, viền bên cạnh cũng như lưới tản nhiệt với huy hiệu Mugen được tích hợp. Để phân biệt rõ loại Mugen Type R, nó cũng sẽ mang một huy hiệu đặc biệt trên bảng điều khiển trung tâm có liệt kê số sê-ri của từng mô hình độc đáo.

Một “Track Pack” tùy chọn cho thấy việc bổ sung ghế ngồi Recaro đua lên phía trước và loại bỏ các ghế sau, cũng như nước và dầu áp lực đo để đi với các đo áp suất dầu. Thiết bị ghi dữ liệu và lốp theo dõi đường bộ cũng được bao gồm.

Các kỹ sư của Mugen đã vắt được mô-men xoắn 177 và 213 Nm ở tốc độ 8 300 và 6 250 r / phút tương ứng từ động cơ bốn xi-lanh K20A 2.0-lít 16 van quen thuộc thông qua việc sử dụng trục cam, piston mới và Tối ưu hóa hệ thống nạp và thải. Với sức mạnh được truyền đến bánh trước thông qua hộp số sàn 6 cấp, Honda tuyên bố Type R Mugen chạy 100 km / h từ không trong 6,0 giây trên tốc độ 240 km / h.

Xử lý cũng đã được điều chỉnh một cách đáng kể với việc sử dụng một bộ vi sai trượt hạn chế, một thiết bị đình chỉ sửa đổi với lò xo tuỳ chỉnh và hộp số và phanh phanh 4 piston, ẩn sau một bộ bánh xe hợp kim nhẹ cân nặng chỉ dưới 8 Kg mỗi lần.

“Mỗi loại R Mugen sẽ là một chiếc xe đua độc lập, được chế tạo bằng tay cho đường. Mugen Europe, Phó Chủ tịch Hiroki Toyoda, hy vọng sẽ có được thành công tương tự với Type R Mugen khi tung ra thị trường xe sedan Civic Type RR ở Nhật, chúng tôi đã bán hết 300 chiếc trong vòng 6 phút.

Chỉ có 20 chiếc được lên kế hoạch sản xuất, và sẽ có giá bằng đồng Pound Sterling tương đương với ít hơn R500 000 mỗi chiếc. Tốt hơn là tốt rồi. mới đã đổ bộ lên bờ Nam Phi chỉ vài tuần sau khi ra mắt tại Frankfurt vào tháng 9. Toyota tuyên bố rằng đây là một mô hình hoàn toàn mới với thiết kế “tấm sạch” và di sản của nó là lý do mà thương hiệu Land Cruiser đã khẳng định với tiêu đề “Thạc sĩ Châu Phi”.
Mô hình mới này cho thấy đường băng được đặt cách vị trí cao hơn 20 mm, phần mở rộng của nắp động cơ 45mm về phía trước và đường nắp nâng lên. Các tính năng này được thiết kế để tạo ra “một hình ảnh mạnh mẽ cho Prado mới” cũng như cung cấp khả năng hiển thị cải tiến và nhận thức tình huống cho người lái xe.

Theo Toyota, “bản tóm tắt thiết kế cho Prado mới đòi hỏi rằng bất kỳ sự gia tăng kích thước tổng thể sẽ được giữ ở mức tối thiểu để bảo vệ sự nhanh nhẹn và tính cơ động của mô hình hiện tại và giữ nguyên SUV cỡ trung thực”. Để phù hợp với ngắn gọn này chiều dài tổng thể tăng 45 mm và chiều rộng tổng thể là 10 mm. Chiều cao của Prado mới giảm 20 mm so với mô hình mà nó thay thế nhằm tăng cường khí động học và do đó cải thiện việc sử dụng nhiên liệu. Lexus RX350

Đội thiết kế Prado nhằm cải thiện không gian nội thất và tiện ích. Toyota tuyên bố chiều dài cabin tăng 35 mm, rộng hơn 5 mm, khoảng cách giữa người lái xe và hành khách phía trước tăng 30 mm.

Toyota cho biết: “Chiếc Land Cruiser Prado mới nhất mang lại độ tin cậy, khả năng lái xe và thoải mái hơn. Hệ thống treo bao gồm hệ thống treo đơn độc lập đôi ở mặt trước và bốn liên kết với hệ thống thanh ở phía sau. Cả hai hệ thống sử dụng lò xo cuộn và “đã được điều chỉnh tốt để nhận ra sự vận hành tuyệt vời, ổn định và thoải mái đi xe như là một phần của tổng thể này của Prado”.

Hai mẫu Prado đang được trưng bày – động cơ 3.0 VX và xăng 4,0 VX. Động cơ diesel phát 120 kW ở tốc độ 3 400 r / phút, trong khi xăng có công suất 202 kW ở mức 5 600 r / phút. Mômen xoắn tối đa 400 Nm ở tốc độ 1 600 r / phút ở động cơ diesel và 381 Nm ở tốc độ 4 400 r / phút trong xăng. Cả hai động cơ này đều được trang bị hộp số tự động 5 cấp.

Các tính năng của truyền dẫn bao gồm điều khiển khóa Flex và điều khiển chuyển động AI (Artificial Intelligence). Khóa điều khiển bằng tay Flex tăng phạm vi hoạt động của bộ ly hợp khóa trong bộ truyền động bằng cách kiểm soát độ trượt để tăng cường tiết kiệm nhiên liệu. Điều khiển AI-Shift cung cấp sự thoải mái cho lái xe bằng cách tự động chuyển đổi mô hình bánh chuyển theo điều kiện đường và ý định nhận thức của người lái dựa trên đầu vào điều khiển của mình. Khi lái xe lên cao, hệ thống sẽ tránh được những chuyển động không cần thiết cho bánh răng cao hơn và khi xuống dốc, hệ thống sẽ tự động thu hút bánh răng thấp hơn để tối ưu hóa việc phanh động cơ.

Đặc điểm VX có nghĩa là danh sách các tính năng tiêu chuẩn bao gồm một tay lái da bốn chấu, chức năng bộ nhớ cho chỗ ngồi, điều khiển hành trình, màn hình hiển thị đa thông tin, hệ thống âm thanh với 14 loa về sân bay và khả năng Bluetooth cũng như Đầu vào AUX và USB, cảm biến mưa gió lau liên tục, và nhiều thứ nữa.

Các tính năng off-road trong Prado mới bao gồm CRAWL – một hệ thống cho phép chiếc xe duy trì tốc độ đồng đều thấp trên mặt đất gồ ghề bằng cách kiểm soát các đầu vào cần điều khiển động cơ và áp suất phanh cho từng bánh xe, lựa chọn nhiều địa hình – một cái đầu tiên cho Toyota và Một hệ thống đình chỉ đã được sửa đổi sử dụng KDSS (Kinetic Dynamic Suspension System).

Hệ thống lựa chọn nhiều địa hình mới hiển thị các thủ tục vận hành cho người lái và yêu cầu kiểm soát động lực gia tốc của xe. “Chọn một trong bốn phương thức sẵn có (bùn và cát, đá, đá lỏng và trùm) phù hợp nhất với địa hình đang được thương lượng sẽ nhắc nhở hệ thống cung cấp hướng dẫn dễ hiểu, đồng thời tối ưu hóa kiểm soát bướm và phanh. Hệ thống này cho phép những lái xe off-road thiếu kinh nghiệm để thương lượng thành công địa hình gồ ghề gần nhất “.

Các tính năng an toàn bao gồm ABS, BAS, EBD, điều khiển ổn định xe, trợ giúp đồi núi, hỗ trợ xuống dốc, bảy túi khí, hệ thống neo đậu USOFIX phía sau, khóa cửa không dây và một màn hình đa terrain để được hỗ trợ trong khi đảo chiều. Lexus RX200t