Lexus LX570 hy vọng chúng tôi có NX200t LS 460

Lexus LX570 Croaker nói: “Luôn luôn có nguy cơ canibbalisation, và với các nhà sản xuất ôtô cố gắng nhắm mục tiêu vào mỗi vị trí cụ thể bạn có nguy cơ đó, nhưng chúng tôi  một chiếc xe đáp ứng được nhu cầu của họ nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh.Porsche sống chủ yếu từ thương hiệu”, ông nói trong cuộc phỏng vấn. “Thương hiệu là lý do quan trọng nhất để mua một chiếc Porsche. Do đó, chúng ta phải đảm bảo rằng thương hiệu vẫn giữ nguyên giá trị, đó là mức phí bảo hiểm cao. “Nếu chúng tôi cung cấp một chiếc xe hơi được đặt dưới Boxster, chúng tôi đang nói chuyện với một nhóm khách hàng hoàn toàn mới. Nếu chúng ta mất khách hàng của Porsche vì lý do này, chúng tôi sẽ không làm thương hiệu bất kỳ lợi ích nào. “

Về báo cáo kế hoạch cho một chiếc sedan 4 cửa nhỏ ngồi dưới Panamera , Mueller đã không hoàn toàn bác bỏ ý kiến ​​này, nhưng nói rằng có thể sẽ mất đến sáu năm nữa. Mueller nói: “Chúng ta phải tự hỏi liệu liệu bây giờ có hợp lý để mang Panamera nhỏ ra thị trường hay không. “Không nhất thiết là ngày hôm nay hoặc ngày mai … nhưng có thể được phát triển trong 5 đến 6 năm.”

Porsche dự định sẽ tăng gấp đôi lượng tiêu thụ toàn cầu lên 200.000 chiếc trong 6 năm tới như là một phần của Chiến lược 2018, và ông Mueller cho biết phần lớn sự tăng trưởng đó sẽ đến từ chiếc SUV Macan đã được khẳng định gần đây . “Macan mới sẽ đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng”, ông nói. “Phần còn lại là từ sự tăng trưởng của thị trường và sự thâm nhập thị trường tốt hơn, chẳng hạn như việc mở rộng mạng lưới đại lý tại Trung Quốc.”

Được hỏi về sự chia sẻ của Macan với VW Group, Audi Q5, Mueller cho biết nền tảng và chiến lược kiểu mô-đun sẽ mang lại nền kinh tế sản xuất, nhưng “điểm mấu chốt là Macan cảm thấy như thế và lái xe như Porsche.” Rằng dòng sản phẩm động cơ của Macan cũng sẽ được lấy từ nhóm Volkswagen, nhưng “động cơ hàng đầu là một động cơ Porsche. Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi, và hiệu suất của ổ đĩa phải là như vậy. “Theo số liệu do Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang biên soạn, Thuế Carbon có thể cộng thêm tới 30 triệu USD chi phí cho các nhà sản xuất ô tô và các công ty sản xuất xe máy địa phương.

Điều này có nghĩa là từ $ 200 đến $ 400 cho giá của Falcon, Territory, Commodore, Cruze hoặc Camry do địa phương sản xuất. Không có thương hiệu nào được chuẩn bị để đi vào chi tiết, nhưng mỗi người đều kiên quyết rằng giá cả tăng cao đã không còn là vấn đề trong năm 2012.

Emily Perry của Holden cho biết: “Cạnh tranh khốc liệt, vì vậy khả năng các nhà sản xuất địa phương có thể phải trả chi phí bổ sung rõ ràng là rất hạn chế. “Đây là một bất lợi cạnh tranh cho các nhà sản xuất địa phương.”

Holden sẽ không suy đoán về tác động chính xác của thuế Carbon, nhưng dự định sẽ vẫn có lãi sau tuần công bố lợi nhuận 89,7 triệu đô la cho các hoạt động của mình trong năm 2011. Toyota không đưa ra lời cam kết về giá nhưng thừa nhận điều đó là không khả thi.

Phát ngôn viên Mike Breen nói: “Chúng tôi dự tính rằng chi phí thuế carbon của Toyota Australia sẽ không được chuyển cho khách hàng. “Do tính cạnh tranh và tính nhạy cảm về giá cả của thị trường Australia, chúng tôi rất khó có thể vượt qua được những chi phí này, đặc biệt là khi hầu hết các xe nhập khẩu từ Australia đến từ các nước không áp thuế carbon.”

Nhưng Ford nhấn mạnh. Neil McDonald của Ford cho biết: “Không có sự tăng giá trực tiếp liên quan đến thuế cácbon”, Neil McDonald của Ford cho biết. Tình hình cũng tương tự như việc đưa ra thuế hàng hóa và dịch vụ, trước đó là do dự đoán về sự gia tăng giá lớn trên toàn cảnh quan lái xe. Lexus NX200t

Nhưng hầu hết các tác động từ GST đều bị các công ty ô tô hấp thụ và ít có sự thay đổi đối với các nhãn dán phòng trưng bày và tình hình vẫn giữ nguyên cho đến ngày hôm nay, khi giá ở mức thấp về lịch sử – về giá trị – nhờ sức mạnh của nhãn hiệu Đồng đô la Úc và sự cạnh tranh giữa 50 nhãn hiệu xe hơi hiện đang bán xuống dưới.

Thuế carbon cũng lo lắng cho các nhà nhập khẩu lớn, do Mazda dẫn đầu , nhưng họ cũng dự đoán tình hình không thay đổi trong các phòng trưng bày. Steve MacIver của Mazda cho biết: “Chúng tôi sẽ không có một bức tranh rõ ràng về những gì, nếu có, gây sức ép lên thuế carbon có thể đưa vào kinh doanh của chúng tôi cho đến khi nó được thực hiện.

Tuy nhiên, nói chung, bất cứ lúc nào kinh doanh của chúng tôi bị áp lực về chi phí như tỷ giá hối đoái, hành động của đối thủ cạnh tranh hoặc tương tự, chúng tôi sẽ cân bằng chi phí của chúng tôi đối với vị trí cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường và cuối cùng là người mua xác định giá Phí cho các sản phẩm của chúng tôi. “Prevert chiếc xe Proton đầu tiên được phát triển để bán toàn cầu, không chỉ là một thị trường Malaysia đang hướng về phía nội địa, và có quản lý mới ở nhà để thúc đẩy và chấm dứt nhận thức rằng công ty chỉ là một phần của dịch vụ công của đất nước này.

Preve – được tuyên bố là ‘vay trước’ – sẽ được trưng bày trong showroom vào tháng 9 với giá khởi điểm khoảng 18.000 USD. Proton Cars Australia cho biết chiếc Preve sẽ là đối thủ của Kia Cerato và Hyundai i30 và sẽ tiếp tục theo đuổi con người Evora, tiếp quản những nỗ lực không bao giờ ngừng kể cả S16 và – mặc dù doanh số bán hàng mạnh mẽ – chiếc Jumbuck ute.

Nó vẫn chỉ đi kèm với một động cơ 1,6 lít khởi động, mặc dù cũng có một phiên bản động cơ tăng áp của bốn nhỏ. Nhưng Proton phủ nhận bất kỳ sự tuyệt vọng nào trong động thái gần đây nhất. “Không, đây không phải là cơ hội cuối cùng của chúng tôi”, ông chủ của Proton ông John Startari tiết lộ với Carsguide.

“Đây là sự khởi đầu cho một loạt sản phẩm mới và một vị trí mới cho công ty. Không bao giờ có lúc công ty có thể cạnh tranh trên cơ sở đặc điểm, tính năng và sự an toàn của Úc. Proton đã không có bất kỳ chiếc xe an toàn bốn hoặc năm sao ở Úc, dựa trên thử nghiệm của ANCAP, và nó cũng bán những chiếc xe có động cơ quá nhỏ cho điều kiện địa phương và trình điều khiển.

Nhưng Startari nói rằng đang thay đổi và quản lý mới của công ty, thuộc tập đoàn ô tô DRB-Hicom, đang cung cấp thêm ổ đĩa. “Proton đã rất thành công trong việc nói rằng Preve là sản phẩm toàn cầu đầu tiên, chỉ có thể mang lại lợi ích cho các nước như Úc”, ông nói. Hiện tại, Proton chỉ là một trong những biểu đồ bán hàng của Úc và chỉ phát hành được 379 chiếc xe vào cuối tháng 4, giảm 23,7% so với năm 2011.

Mặc dù Jumbuck đã chính thức rời khỏi tờ rơi, nhưng nó vẫn là người bán tốt nhất với 111 lô hàng. Startari từ chối không hài lòng với các sản phẩm mới trên đường, mặc dù ông thừa nhận công việc của ông không phải là dễ dàng. “Rõ ràng, mỗi nhà sản xuất ô tô trong nước đều có kế hoạch cho tương lai của họ và có thêm nhiều mẫu xe khác để sản xuất chiếc Proton.

“Chúng tôi đã có Exora sắp tới, đây là một phân khúc mới của chúng tôi và sẽ lấp đầy một khoảng trống từ Jumbuck. Jumbuck có một vị trí riêng của mình và nó cũng giống với Evora, bởi vì không một ai khác có một công ty nhỏ”. Chúng tôi đang tìm kiếm một phiên bản nở của Preve vào năm 2013, cũng như các loại xe khác. Nhưng tôi không thể nói về điều đó được nêu ra. “ Lexus LS 460