Lexus LS 460 LX570 NX200t có sẵn cho khách hàng

Lexus LS 460 Chiếc coupe SLS điện dung cho tất cả các bánh xe , dựa trên một chiếc SLS chạy bằng xăng , là chiếc xe sản xuất mạnh mẽ nhất của công ty, âm thầm tăng lên 552kW / 1000Nm trong khoảng 3,9 giây – tốc độ 0-100 km / h – tương tự tốc độ năm sau SLS Black Series .

Tuy nhiên, mặc dù AMG đã thừa nhận một chiếc xe điện toàn bộ không phải là trong tương lai, nhưng nó vẫn chưa bắt đầu sản xuất chiếc coupe. Nó không  cho đến tháng sáu năm sau. “Không khí thải không có nghĩa là không vui vẻ”, ông chủ Fritz Eichler nói.

“Xe điện nguyên chất dành cho những người đam mê. Đây là một trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới. Nhưng tôi thấy đây là một mô hình phiên bản giới hạn. “Việc làm và mua rất tốn kém. Đối với chúng tôi, đây không phải là một kinh nghiệm có lợi nhuận. “Ông nói AMG sẽ xây dựng được” khoảng 200 “của chiếc coupe điện trước khi tắt công tắc. Nhưng nó sẽ sử dụng kinh nghiệm để phát triển một chiếc hybrid lai và các mẫu hybrid khác, có thể dựa trên nền Mercedes A-Class .

“Gia đình xe thể thao sẽ phát triển,” anh nói. “Có lẽ một chiếc xe thể thao nhỏ hơn trong tương lai. Kiến thức về điện thoại di động của chúng tôi sẽ được sử dụng trong những chiếc xe thể thao trong tương lai “, ông Eichler nói. AMG – hãng chế tạo SLS và Electric Drive Coupe -” có cùng ý tưởng với Audi – điện tử thuần túy “. Khi Eichler biết được chiếc e-tron R8 của Audi không thể hoàn thành hơn 1,5 vòng đua của mạch Nurburgring dài 20km.

“Chúng tôi có phạm vi tốt hơn nhưng vẫn còn hạn chế”, ông nói. “Chúng ta có thể làm được nhiều hơn hai vòng. Khoảng cách 250 km là bình thường nhưng không thuộc điều kiện đua. “Chúng tôi có thể làm 5-6 vòng tại Hockenheim (mạch, với một chiếc vòng 4,6 km), tại thời điểm này – sau đó chúng tôi có 5-8 giờ chờ đợi,” ông nói liên quan đến pin sạc pin thời gian.

Mặc dù cấu trúc nhẹ của SLS Electric Drive Coupe – trước đây được gọi là tế bào điện tử – chiếc coupe này nặng hơn 2000kg. Ông Eichler nói rằng một động cơ điện hiệu quả hơn nhiều mà một động cơ xăng nhưng trọng lượng của các thành phần của nó, chủ yếu là pin, làm chậm nó xuống. AMG Coupe Electric Drive có bốn động cơ điện mỗi bánh gắn kết. Eichler mô tả nó như là “một chiếc xe F1 cho đường”.

Ông phát biểu: “Nó phát triển 552kW / 1000Nm – mô men xoắn ở vòng quay không quá 0 – để trở thành động cơ AMG mạnh nhất từ ​​trước tới nay”. “Nó có hệ thống điều khiển ổn định điện tử thế hệ tiếp theo với mô men xoắn cho mỗi bánh xe. “Có thể bạn sẽ không cần chỉ đạo, chỉ áp dụng mô-men xoắn khác nhau cho từng bánh xe – và thậm chí cả bánh xe quay ngược lại để biến nó thành hiện thực.”

Nhưng mặc dù về mặt kỹ thuật quyến rũ, Mercedes-Benz Úc sẽ không nhập khẩu các ổ đĩa bên trái độc quyền coupe – ước tính trị giá khoảng $ 1 triệu khi sản xuất bắt đầu giữa năm 2013 – mặc dù thừa nhận “một hoặc hai ” có thể được tư nhân nhập khẩu. Người phát ngôn của công ty là Jerry Stamoulis, người phát ngôn của công ty cho biết: “Nó sẽ không được thực hiện trong tay phải. Lexus LX570

“Một, có lẽ hai chiếc xe có thể đến Úc. Nhưng họ sẽ là hàng nhập khẩu tư nhân vì chúng tôi không bán xe ở đây. “Chiếc xe là một chiếc xe thử nghiệm cho tương lai. Ở châu Âu, đối với khách hàng của mình ở đó, nó là một thử nghiệm công nghệ do các chủ sở hữu báo cáo cho AMG. “Không có bảng giá nhưng ở châu Âu, chiếc xe sẽ có giá trị tương đương 1 triệu USD.”Công nghệ an toàn được giới thiệu trong S-Class hàng đầu cuối cùng lọc xuống thành các mô hình chi phí thấp hơn Mercedes. Phần lớn trong số đó, đặc biệt là hướng đến an toàn đường bộ, cuối cùng đạt đến ngay dưới mức thấp nhất của thị trường xe hơi. Tiêu chuẩn trong một chiếc Mercedes trị giá 250.000 đô la Mỹ ngày nay có thể sẽ là chiếc xe bình thường trong một chiếc xe trị giá 13.990 đô la vào năm 2030. Có thể sớm hơn, với tốc độ thay đổi nhanh chóng trong các lĩnh vực điện tử ngày nay.

Tôi đã trải qua một ngày thú vị và thú vị trong nghiên cứu của Mercedes-Benz tại Sindelfingen gần Stuttgart ở Đức. Cái nhìn đầu tiên về tương lai mà tôi trải nghiệm theo nghĩa đen là nhìn thấy tương lai. Tương lai chỉ cách đó vài giây. “Đèn pha thông minh” có vẻ như là một thuật ngữ vô nghĩa, nhưng sau khi chứng kiến ​​hệ thống tôi đã hoàn toàn tin tưởng rằng nó sẽ cứu sống và lái xe vào ban đêm thư giãn hơn.

Thay vì chỉ đơn thuần là lựa chọn giữa chùm tia cao và chùm tia thấp, hệ thống Mercedes sẽ tự động cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng nhất có thể trong những điểm chính xác. Sử dụng ánh sáng không chỉ thay đổi cường độ, mà còn di chuyển từ bên này sang bên kia cũng như lên xuống xuống lan rộng ra ánh sáng rộng và cho phép bạn nhìn thấy nhiều hơn bạn nghĩ. Làm như vậy mà không có trình điều khiển rực rỡ của các loại xe khác.

Thậm chí ấn tượng hơn, Mercedes ‘nhìn’ cho những nguy hiểm bên đường bằng máy ảnh và radar và nhấp nháy ánh sáng trên chúng. Ví dụ, xe sẽ ‘nhìn thấy’ người đi bộ và động vật lớn hơn. Điều này không chỉ giúp người lái xe nhìn thấy người đi bộ, mà còn cảnh báo người đi bộ đến sự hiện diện của xe.

Ở đầu kia của Mercedes S-Class, đèn hậu và đèn phanh thay đổi theo cường độ theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Do đó, chúng hiển thị ánh sáng tối đa khi có rất nhiều ánh sáng xung quanh ô tô, chẳng hạn như ở các thành phố, nhưng ít hơn khi xe ở trong bóng tối. Một lần nữa làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho người lái xe của những chiếc xe khác khi họ kinh nghiệm ít bị mê hoặc.

Có bao nhiêu ánh sáng trên toàn cầu bạn nghĩ rằng Mercedes S-Class mới đã? Nếu câu trả lời của bạn là ‘rất nhiều’, hay ‘hàng chục’, hoặc chỉ đơn giản là ‘nhiều’ thì bạn là một con đường dài trên đường đua – bởi vì chiếc Benz lớn có tổng cộng là không có ánh sáng! Lexus NX200t