Lexus LS 460 LX570 NX200t chỉ diễn ra một tuần sau

Lexus LS 460 Việc mất việc làm mới nhất  khi Holden phát hành số liệu cho thấy nó đã nhận được 2,17 tỷ đô la trong ngân sách của chính phủ trong 12 năm qua, gấp khoảng hai lần so với những gì mà Ford (1,1 tỷ đô la) và Toyota (1,2 tỷ đô la) .

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên trong bộ nhớ Holden đã công khai công bố một chương trình dự phòng cho các kỹ sư. Động thái này đến khi hầu hết các công việc được thực hiện trên Commodore mới đã được hoàn thành trước khi nó được bán vào tháng Sáu.

Các tổn thất về kỹ thuật cũng đồng thời khẳng định rằng Holden không còn là “căn hộ” kỹ thuật cho bất kỳ chiếc xe General Motors nào, và những chiếc ô tô địa phương trong tương lai sẽ thay thế cho những mẫu xe toàn cầu.

500 việc làm bị mất công bố ngày hôm qua làm theo 180 cắt giảm việc làm tại Elizabeth vào tháng 11 năm 2012, và thêm 40 tại nhà máy động cơ Port Melbourne vào tháng 3 năm 2012.

Đây là chương trình dự phòng duy nhất lớn nhất kể từ khi Holden giành được 500 vị trí vào tháng 7 năm 2009 sau khi GFC, sau khi xuất khẩu Commodore đến Mỹ kết thúc khi thương hiệu Pontiac bị đóng cửa.

Việc cắt giảm mới nhất này làm cho lực lượng lao động của nhà máy Holden xuống còn 1750 việc, trong khi kỹ thuật sẽ giảm từ 675 xuống 575. Ford Australia sử dụng khoảng 1100 kỹ sư, hầu hết họ làm việc trong các chương trình xe ở nước ngoài mặc dù chúng có trụ sở tại địa phương.

Việc cắt giảm việc làm mới nhất là một thực tế tồi tệ khác mà ngành công nghiệp ô tô Úc đang phải đối mặt vì nó phải cạnh tranh với xe nhập khẩu giá rẻ được hỗ trợ bởi đồng đô la Úc mạnh.

Năm ngoái, Ford đã cắt giảm 340 việc làm (trong khi Toyota làm việc tại Broadmeadows và Geelong đến 1500) trong khi Toyota đã cắt giảm 350 vị trí sản xuất, và đưa ra mức đầu tư 2500 chiếc tại nhà máy Altona.

Holden cho biết việc cắt giảm việc làm chủ yếu là do nhu cầu về chiếc xe nhỏ Cruze sản xuất tại địa phương của họ “dẫn đầu bởi đồng đô Úc cao, kết hợp với một trong những thị trường ôtô mở và cạnh tranh nhất trên thế giới”.

Việc tái cơ cấu sẽ cho thấy Holden xây dựng 335 xe mỗi ngày từ tháng Tám, thay vì 400 chiếc xe mỗi ngày mà nó hiện đang xây dựng trong mỗi ca làm việc mỗi 8 giờ mỗi ngày.

Chủ tịch Holden Mike Devereux nói: “Việc giảm nhân lực luôn là giải pháp cuối cùng và Holden đã thực hiện mọi bước có thể để giải quyết những thách thức của chúng tôi trong 12 tháng qua. Đây là một quyết định rất khó khăn vì mọi người và gia đình họ đều tham gia. Đây là những người đàn ông và phụ nữ Úc làm việc chăm chỉ và chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt về tương lai của họ. “ Lexus LX570

Holden cho biết họ đã cam kết sản xuất ô tô địa phương cho đến năm 2022, trong khi Toyota đang đàm phán cho thế hệ kế tiếp của Camry, họ sẽ lên kế hoạch xây dựng năm 2024.

Ford vẫn chưa nộp đơn xin trợ cấp cho một chiếc xe sản xuất trong nước vượt quá thời hạn năm 2016 cho chiếc sedan Falcon và Territory SUV.Có nhiều bánh trong GL và GLX, nhưng ngay cả đã mang lại một sự gia tăng giá $ 300 cho mô hình cấp trung. Suzuki Australia bảo vệ thỏa thuận mới nhất bằng cách chỉ vào thỏa thuận đồng đô la hiện tại của mô hình bán hàng hàng đầu của mình.

“GA hoàn toàn không thay đổi, và giá cả cũng không thay đổi. Giá không phải là đi xuống bởi vì chúng tôi đang đặt nhiều thứ hơn vào GL và GLX, “phát ngôn viên của Suzuki, Andrew Ellis.

Suzuki đã chuyển Swift từ Nhật Bản sang Thái Lan và nhà máy mới nhất, tương tự như Ford, Honda, Toyota và một loạt các nhãn hiệu khác lấy nguồn cung cấp từ nhà máy sản xuất châu Á.

Thái Lan hiện đứng thứ hai sau Nhật Bản như một nguồn ôtô cho Australia và năm ngoái chúng tôi đã mua 171.878 chiếc ô tô của Thái Lan. “Swift là chiếc xe Thái đầu tiên của chúng tôi. Nhật Bản hiện đang tập trung vào sản xuất trong nước “, Ellis nói.

“Đó là một nhà máy sản xuất cây xanh chỉ được xây dựng xe ô tô kể từ quý thứ ba năm ngoái. Trong tương lai chúng ta sẽ nhìn vào mọi khả năng với những chiếc xe xuất hiện trong nhà máy đó. “

Đối với dòng Swift, dòng cung cấp mới sẽ mang lại sự kiểm soát hành trình và Bluetooth tích hợp cho nhà máy cho mô hình GL, trong khi GLX lại kiểm soát hành trình. Suzuki cho biết thỏa thuận mới là một khoản thưởng 850 đô la Mỹ cho GL mặc dù giá tăng lên 300 đô la, nhưng nhãn hiệu showroom của GLX không có thay đổi từ 18.990 USD. Lexus NX200t